Công thức nấu cháo cá trê cho bé 12 tháng tuổi ăn dặm

Dinh dưỡng có trong thịt cá trê

Theo Đông y, cá trê có tác dụng dưỡng huyết, bổ thận, giải cảm… nên tốt cho các bé. Ngoài ra, cá trê còn có nguồn đạm quý với nhiều axit amin cần thiết cho sự phát triển của bé. Đạm của cá trê giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu hơn đạm từ thịt.

Theo Đông y, cá trê có tác dụng dưỡng huyết, điều kinh, làm da hồng hào tươi nhuận, chữa đau lưng mỏi gối, chóng mặt, di tinh. Ngoài ra, loại cá này còn giúp chữa chảy máu cam, suy giảm tình dục, giải cảm.

Cá trê còn có thể phòng và chữa được các bệnh như: Bổ thận; Chữa loạn kinh ở phụ nữ; Chữa đau lưng, mỏi gối, hoa mắt …Lưu ý không được ăn cá trê cùng với rau kinh giớicháo cá trê với rau gì cho bé, cháo cá trê rau ngót, nấu cháo cá lăng cho bé ăn dặm, cháo cá trê bí đỏ, cháo cá trê cho bé ăn dặm, cháo cá trê đậu xanh, cháo cá chép cho bé ăn dặm, cách nấu cháo cá lăng cho bé

Công thức nấu cháo cá trê cho bé 12 tháng tuổi ăn dặm

  • + Nguyên liệu: Gạo tẻ, gạo nếp; cá trê; bí xanh; nấm rơm; dầu ăn; chút nước mắm hay hạt nêm.
  • + Bước 1: Cách sơ chế cá trê: Mẹ có thể bỏ cá trê vào chậu, thêm ít dấm và muối, rửa cá trê cho sạch nhớt. Tiếp đến, mẹ làm sạch cá trê rồi cho cá vào rổ, đổ nước sôi vào, lấy sống dao chà lên mình con cá trê để làm tuột hết lớp da đen của cá.
  • + Bước 2: Cách dùng cá trê nấu cháo cho bé: Cá trê đem hấp cách thủy. Sau đó, mẹ gỡ lấy nạc cá. Cho dầu ăn vào chảo, đập ít hành khô phi thơm, cho cá vào đảo cho thơm. Còn đầu và xương cá thì ninh lấy nước, lọc bỏ xương đi để nấu cháo cho bé.
  • + Bước 3: Cá trê hấp chín, gỡ lấy nạc cá. Nấm rơm, bí xanh sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho chảo lên bếp, cho cá vào xào, cho thêm bí xanh và nấm rơm băm nhuyễn vào xào cùng. Cháo nhừ cho bí, cá, nấm vào chờ sôi lại.

Một số món cháo từ cá trê kết hợp rau củ

Cá trê còn có thể đem nấu cháo với bầu non hay rau mồng tơi cho bé ăn rất ngon. Hai loại rau này giúp giữ vị ngọt thơm của cá. Xem thêm thực đơn món ngon của bé.

Bình luận
0

Bình luận