Chevrolet Cruze 2020 mẫu Hatchback tiêu hao nhiên liệu ít nhất thế giới

Chevrolet Cruze 2018 mẫu Hatchback tiêu hao nhiên liệu ít nhất thế giới: Mới đây, GM đã chính thức xác nhận Chevrolet Cruze Hatchback sẽ sử dụng động cơ diesel tăng áp, dung tích 1.6lít, mang lại hiệu quả cao trong việc tiết kiệm nhiên liệu khi chỉ tiêu hao 5,6 lít/100km khi đi trên đường cao tốc.  Động cơ này từng được GM trang bị trên mẫu xe Opel Astra đang bán ra tại thị trường Châu Âu.

  • Đánh giá Chevrolet Colorado 2017,  Aveo 2017, Spark 2017
  • Đánh giá xe Kia Cerato 2017, Tucson 2017, Mazda 2 2017

Chevrolet Cruze 2018 mẫu Hatchback tiêu hao nhiên liệu ít nhất thế giới

Với việc trang bị động cơ diesel 1.6lít đi kèm hộp số tự động 9 cấp mới sẽ giúp xe Chevrolet Cruze 2018 trở thành mẫu xe không sử dụng động cơ lai Hybrid tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất thế giới khi đi trên đường cao tốc với chỉ số tiêu hao 5,6 lít/100km. Sau khi tạo sự bất ngờ với việc tung ra thế hệ mới của Chevrolet Cruze Hatchback, GM tiếp tục trang bị thêm tùy chọn động cơ diesel cho mẫu xe này.

Chevrolet Cruze 2018 mẫu Hatchback tiêu hao nhiên liệu ít nhất thế giới

Mới đây, GM đã chính thức xác nhận Chevrolet Cruze Hatchback sẽ sử dụng động cơ diesel tăng áp, dung tích 1.6lít, mang lại hiệu quả cao trong việc tiết kiệm nhiên liệu khi chỉ tiêu hao 5,6 lít/100km khi đi trên đường cao tốc.  Động cơ này từng được GM trang bị trên mẫu xe Opel Astra đang bán ra tại thị trường Châu Âu.

Chevrolet Cruze 2018 mẫu Hatchback tiêu hao nhiên liệu ít nhất thế giới  2

Tuy nhiên, theo công bố của nhà sản xuất, động cơ diesel tăng áp, dung tích 1.6lít trên Opel Astra tiêu hao 5,9lít/100km đường trường. Con số này cao hơn đôi chút so với Chevrolet Cruze Hatchback. Sỡ dĩ cùng một loại động cơ nhưng Chevrolet Cruze Hatchback mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, bởi nó được kết hợp với hộp số tự động 9 cấp, bên cạnh hộp số sàn 6 cấp.

 Chevrolet Cruze 2018 mẫu Hatchback tiêu hao nhiên liệu ít nhất thế giới  3

Đây được xem là một bước phát triển mới của Chevrolet Cruze Hatchback. Bởi bên cạnh những cải tiến về thiết kế mẫu xe này đang hoàn thiện hơn vè khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Trên thế giới không phải hãng xe nào cũng thành công với loại động cơ diesel do những quy định khắt khe về tiêu chuẩn khí thải. Gần đây, Renault tuyên bố hãng sẽ cắt giảm một số lượng lớn động cơ diesel ở thị trường Châu Âu, tương tự Volkswagen cũng có động thái sẽ ngừng cung cấp xe máy dầu tại thị trường Mỹ vì các tiêu chuẩn khí thải đã được nâng lên cao, sau những bê bối về gian lận khí thải vừa qua.

Chevrolet Cruze 2017 hatchback được phát triển dựa trên nền tảng của phiên bản sedan từng được giới thiệu tại Detroit vào mùa hè năm ngoái. Vì vậy, bản hatchback mang nhiều đường nét thiết kế khá tương đồng với bản Cruze sedan, đặc biệt là phần đầu xe. Trong khi đó, ở thiết kế phần đuôi xe, Chevrolet Cruze 2017 5 cửa được trang bị đèn hậu nằm ngang và một cánh lướt gió gắn trên mái, giúp tôn lên nét thể thao mạnh mẽ cho chiếc xe.

Bình luận
0

Bình luận