Chị Hồng Ve chai đã được trả lại số tiền 5 triệu yên

Chị Hồng Ve chai đã được trả lại số tiền 5 triệu yên: Trong buổi trao trả có đại diện Công an quận Tân Bình, chị Hồng và luật sư Hà Hải – hỗ trợ pháp lý miễn phí. Theo đại diện từ phía công an, số tiền chị Hồng được trao trả đúng với số tiền mà cơ quan chức năng đã giữ hơn một năm qua. Chị Hồng không phải trả bất cứ chi phí phát sinh nào. Được biết, CA quận Tân Bình...

Có thể bạn quan tâm:

Chị Hồng Ve chai đã được trả lại số tiền 5 triệu yên: Trong buổi trao trả có đại diện Công an quận Tân Bình, chị Hồng và luật sư Hà Hải – hỗ trợ pháp lý miễn phí. Theo đại diện từ phía công an, số tiền chị Hồng được trao trả đúng với số tiền mà cơ quan chức năng đã giữ hơn một năm qua. Chị Hồng không phải trả bất cứ chi phí phát sinh nào.

Được biết, CA quận Tân Bình đã gửi số tiền 5 triệu Yên này dưới dạng một tài sản. Tại buổi làm việc ngày 1/6, đại diện công an Q.Tân Bình đã nói rõ, đến thời điểm hiện nay, không còn có ai tranh chấp hay ý kiến về số tiền mà chị Hồng nhặt được trong khi thu mua ve chai. Do đó, số tiền 5 triệu Yên sẽ được xác lập chủ sở hữu là chị Hồng.

Chị Hồng Ve chai đã được trả lại số tiền 5 triệu yên

Chiều nay 2/6, Công an quận Tân Bình đã ra quyết định trả lại 5 triệu yen – được tìm thấy trong thùng loa cũ – cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (SN 1978, ngụ Q.Tân Bình). Chị và luật sư đang làm thủ tục nhận tiền tại ngân hàng.

Chị Hồng không giấu được sự hồi hộp khuôn mặt. Ngay khi cơ quan chức năng đọc quyết định trao trả lại số tiền 5 triệu yen mà chị nhặt được, chị nghẹn ngào, không thể thốt lên được lời nào, nước mắt rơm rớm.

Chị Hồng chờ nhận tiền ở ngân hàng. Ảnh: Quốc Thắng - VNE
Chị Hồng chờ nhận tiền ở ngân hàng. Ảnh: Quốc Thắng – VNE

Như Báo điện tử Công Luận đã thông tin, cuối năm 2013, trong lúc đi mua ve chai trên đường Trần Văn Quang (thuộc P.10, Q.Tân Bình), chị Hồng được một người lạ bán một thùng sắt hình vuông với giá 100.000 đồng, bên trong có nhiều tờ tiền lạ.

Ngày 21.3.2014, vợ chồng chị Hồng mang số tiền này giao nộp cho Công an phường 10, quận Tân Bình. Công an phường 10 đã đếm được 524 tờ yen Nhật, mệnh giá 10.000 yen/tờ (tương đương 5.240.000 yen Nhật). Vụ việc được Công an phường 10 lập biên bản, sau đó bàn giao cho Công an quận Tân Bình thụ lý.

Ngày 28.4.2014, Công an quận Tân Bình đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu số tiền nói trên. Gần qua một năm kể từ ngày đăng thông báo, số tài sản này vẫn chưa tìm được chủ sở hữu.

Bất ngờ, ngày 10.4.2015, bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) có đơn gửi đến công an Q.Tân Bình về việc chồng bà bỏ quên 5 triệu yen trong thùng loa cũ, bà Ngọt không biết nên cho thùng loa này đi. Nay bà Ngọt làm đơn xin nhận lại số tiền nói trên.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, công an xác định bà Ngọt không có đủ căn cứ để chứng minh số tiền trên thuộc về bà và đã bác đơn của bà Ngọt, sau đó quyết định trao số tiền trên cho chị Hồng.

15h ngày 2/6, sau buổi làm việc ngắn với Công an quận Tân Bình, TP HCM, chị Nguyễn Thị Ánh Hồng chạy ra khỏi trụ sở công an thở hổn hển. Quơ vội chiếc nón lên đầu, chị cười rất tươi. Chồng chị cũng có mặt, cả hai không nói lên lời.

“Chúng tôi đang ở ngân hàng làm thủ tục chờ nhận lại tiền”, luật sư Hà Hải – hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng, nói. Sau 436 ngày kể từ lúc tìm thấy số tiền trong thùng loa cũ, chị Hồng chính thức sở hữu số tiền vô chủ này.

hong-3-1521-1433238358.jpg

Chị Hồng cùng gia đình đang kiểm đếm 5 triệu yen. Ảnh: Quốc Thắng.

Chị Hồng cho biết, sau khi nhận lại 5 triệu yen (hơn một tỷ đồng), vợ chồng chị sẽ trang trải cuộc sống gia đình bớt khổ, dành dụm tiền cho hai con ăn học, xây lại nhà cho cha mẹ hai bên, dành một ít cho chị em cùng cảnh ngộ và sẽ giúp các em nhỏ mồ côi, người mù ở chùa… Chị ve chai cho rằng mình nhận được “lộc trời” thì phải chia sẻ với mọi người và sử dụng số tiền thật xứng đáng.

Hong-1-6353-1433237770.jpg

Chị Hồng chờ nhận tiền ở ngân hàng. Ảnh: Quốc Thắng

Hơn một năm trước, trong lần đi mua ve chai chị Hồng mua được chiếc loa cũ bên trong có 5 triệu yen. Chị sau đó giao số tiền cho Công an quận Tân Bình. Ngày 28/4/2014, cơ quan này đã đăng tin tìm chủ sở hữu.

Một năm sau chị Hồng xin nhận lại tiền thì công an cho biết bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi) có đơn cho rằng 5 triệu yen là của chồng bà – ông Afolayan Caleb (48 tuổi, quốc tịch Nam Phi) để quên trong thùng loa. Công an quận Tân Bình phải gia hạn việc giải quyết để xác minh yêu cầu của bà Ngọt.

Nhà chức trách sau đó xác định chồng bà Ngọt đã sử dụng hộ chiếu giả để vào Việt Nam và làm việc cho công ty “ma”. Từ đó cơ quan này bác yêu cầu của bà Ngọt.

 

Ngày 11/10 năm 2018 | Game | Tag: . . . .