Chi phí đầu tư đào tạo mỗi nhóm nhạc tại Hàn Quốc gần 1 triệu USD trong 2 năm

Chi phí đầu tư đào tạo mỗi nhóm nhạc tại Hàn Quốc gần 1 triệu USD trong 2 năm. Mới đây, một nhà báo họ Jung, hoạt động trong lĩnh vực giải trí Hàn Quốc đã đưa ra bảng thống kê chi phí mà một công ty phải bỏ ra cho một nhóm nhạc gồm 5 thành viên trong 2 năm đầu hoạt động.  Theo đó, chi phí học tập (Lesson Fee) là 360 triệu won trong 1 năm, chi phí học với giáo viên nước ngoài (Forenign...

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí đầu tư đào tạo mỗi nhóm nhạc tại Hàn Quốc gần 1 triệu USD trong 2 năm. Mới đây, một nhà báo họ Jung, hoạt động trong lĩnh vực giải trí Hàn Quốc đã đưa ra bảng thống kê chi phí mà một công ty phải bỏ ra cho một nhóm nhạc gồm 5 thành viên trong 2 năm đầu hoạt động.  Theo đó, chi phí học tập (Lesson Fee) là 360 triệu won trong 1 năm, chi phí học với giáo viên nước ngoài (Forenign trainer Lesson Fee) là 40 triệu won/4 lần, nơi ở là 120 triệu won/1 năm và tiền ăn là 120 triệu won/1 năm. Cộng thêm tiền sản xuất album, MV, quảng bá, trang điểm… trong 2 năm đầu ra mắt, mỗi nhóm nhạc 5 thành viên sẽ ngốn tới 940 triệu won (tương đương 836.700 USD, khoảng 18 tỷ đồng).

Chi phí đầu tư đào tạo mỗi nhóm nhạc tại Hàn Quốc gần 1 triệu USD trong 2 năm

Đây là số tiền mà mỗi công ty phải đầu tư cho một nhóm nhạc khoảng 5 thành viên trong 2 năm đầu ra mắt. Có nhiều nhóm nhạc ra mắt vài năm vẫn chưa được trả lương, trong đó có không ít nhóm khá nổi tiếng và có chỗ đứng, điển hình như EXID, AOA, Girl’s Day… Điều này khiến nhiều fan thắc mắc về lý do, vì sao làm việc chăm chỉ, thậm chí là đến kiệt sức nhưng ca sĩ thần tượng Hàn lại không được trả lương. Và câu trả lời là do chi phí đầu tư mà họ nhận được từ công ty trong những năm đầu ra mắt quá lớn.

Mới đây, một nhà báo họ Jung, hoạt động trong lĩnh vực giải trí Hàn Quốc đã đưa ra bảng thống kê chi phí mà một công ty phải bỏ ra cho một nhóm nhạc gồm 5 thành viên trong 2 năm đầu hoạt động.

Chi phí đầu tư đào tạo mỗi nhóm nhạc tại Hàn Quốc gần 1 triệu USD trong 2 năm

Chi phí đầu tư đào tạo mỗi nhóm nhạc tại Hàn Quốc gần 1 triệu USD trong 2 năm

Theo đó, chi phí học tập (Lesson Fee) là 360 triệu won trong 1 năm, chi phí học với giáo viên nước ngoài (Forenign trainer Lesson Fee) là 40 triệu won/4 lần, nơi ở là 120 triệu won/1 năm và tiền ăn là 120 triệu won/1 năm. Cộng thêm tiền sản xuất album, MV, quảng bá, trang điểm… trong 2 năm đầu ra mắt, mỗi nhóm nhạc 5 thành viên sẽ ngốn tới 940 triệu won (tương đương 836.700 USD, khoảng 18 tỷ đồng).Bài viết liên quan: Nhóm nhạc quyền lực nhất KPOP

Đây quả là một con số khổng lồ, chưa kể tới trưởng hợp những nhóm nhạc đông thành viên như SNSD, EXO, Super Junior, Nine Muses… Về phía các nhóm nhạc, để được ra mắt, họ phải học tiếng Hàn, các môn học giống tại trường học, vũ đạo, thanh nhạc… trong nhiều năm liền, sau đó mới được ra mắt.

Theo Zing.vn

Ngày 10/10 năm 2018 | KPOP | Nhạc Hàn Quốc | Tag: . .