Chia sẻ bí quyết làm nước mơ ngâm đơn giản nhưng cực ngon

Chia sẻ bí quyết làm nước mơ ngâm đơn giản nhưng cực ngon: Để có được một lọ mơ ngâm đường thơm ngon, bạn phải chọn mua được những quả mơ tròn đều, trái mơ căng mọng, có màu đỏ ửng hoặc vàng rộm, vẫn còn lớp lông tơ mịn mượt phủ xung quanh. Đây chính là những quả mơ vừa chín tới và còn tươi nguyên. Bạn cần lựa mơ cẩn thận, bỏ đi những quả bị bầm dập, chín nhũn,...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ bí quyết làm nước mơ ngâm đơn giản nhưng cực ngon: Để có được một lọ mơ ngâm đường thơm ngon, bạn phải chọn mua được những quả mơ tròn đều, trái mơ căng mọng, có màu đỏ ửng hoặc vàng rộm, vẫn còn lớp lông tơ mịn mượt phủ xung quanh. Đây chính là những quả mơ vừa chín tới và còn tươi nguyên. Bạn cần lựa mơ cẩn thận, bỏ đi những quả bị bầm dập, chín nhũn, những quả bị thối, héo… Bạn cũng không nên chọn những quả mơ còn xanh vì khi đó mơ chưa chín tới, sẽ rất cứng khiến nước mơ không những bị chua loét, không thơm mà còn lâu được ăn nữa….

Chia sẻ bí quyết làm nước mơ ngâm đơn giản nhưng cực ngon

Chia sẻ bí quyết làm nước mơ ngâm đơn giản nhưng cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm mơ ngâm đường

– Mơ chín: 2 kg, bạn có thể gia tăng số lượng tùy thích nhé, miễn sao phải đảm bảo tỷ lệ cứ 1kg mơ thì sử dụng 1kg đường và 50g muối là đạt chuẩn. Ngoài ra, bạn phải lựa mơ chín vàng, má đào còn tươi, không nên sử dụng quả mơ xanh nhé.

– Đường: 2 kg.

– Muối: 150g.

– Hủ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, để khô.

Thực hiện làm mơ ngâm đường

– Mơ chín mua về bạn bỏ cuống, nhặt hết quả sâu, quả hỏng, quả xanh. Sau đó, pha loãng 1 chậu nước với 50g muối rồi sử dụng nước này để rửa mơ cho sạch, cho mơ ra rổ, để ráo khoảng 2 tiếng rồi lấy tăm châm nhẹ vào từng quả mơ, làm như thế mơ sẽ nhanh ngấm đậm đà hơn rất nhiều;

– Cho vào đáy lọ thủy tinh 1 lớp đường cùng 100g muối, rải mơ lên trên rồi lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên để mơ kín hũ thủy tinh mà phải để cách miệng hũ khoảng 5cm để quá trình tiết nước và tan đường diễn ra nhanh hơn.

–  Cho hũ mơ ngâm đường vào nơi thoáng mát, ngâm đến khi đường tan hết, nước mơ chuyển sang màu hổ phách là bạn đã có thể chắt nước mơ ra để pha chế món nước mơ hấp dẫn giải nhiệt mùa hè rồi đấy. Tuy nhiên, mơ để càng lâu thì càng ngon, càng quý, càng phát huy nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như nhuận tràng, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể…., bạn có thể ngâm mơ từ 1-2 năm rồi thưởng thức lúc ấy nước mơ sẽ vô cùng đậm đà, từng quả mơ thóp lại ăn kèm rất ngon. Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm mơ ngâm đường rồi đấy.

Cách làm nước mơ ngâm đường ngon

– Làm mơ ngâm đường phải đảm bảo tỷ lệ giữa mơ – đường – muối theo hướng dẫn như trên, đặc biệt đừng quên nguyên liệu quan trọng là muối bởi nó sẽ khiến món mơ ngâm đường đậm đà và hạn chế việc lên men trong quá trình ngâm.

– Phải đảm bảo mơ hoàn toàn ráo nước và hũ thủy tinh khô, sạch mới bảo quản được lâu.

– Mơ ngâm càng lâu thì càng ngon, càng quý và trước khi ngâm bạn nên dùng tăm châm nhẹ giúp mơ ngấm nhanh hơn, ngon hơn nhé.

Cách pha chế nước mơ ngâm đường ngon

Sau khi mơ ngâm đã đạt yêu cầu, bạn có thể pha chế nước mơ theo hương dẫn như sau;

– Uống lạnh: Cho 5 thìa mơ cùng 5-6 quả mơ ngâm vào 250ml nước lạnh, khuấy đều, cho thêm 1-2 thìa nước cốt chanh tươi tùy theo khẩu vị của bạn, cuối cùng là cho đá lạnh vào và bắt đầu thưởng thức nhé.

– Uống nóng: Trường hợp bạn muốn uống nóng thì bạn pha 4 thìa nước mơ cùng 5-6 quả mơ vào 250ml nước nóng, cho thêm 1-2 thìa nước cốt chanh tươi và ít lát chanh tươi cho thêm phần đẹp mắt là đảm bảo yêu cầu.

Thật đơn giản phải không nào, với cách làm mơ ngâm đường là bạn đã có thể tự tay chế biến ngay cho gia đình một mõn giải khát vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ để giải nhiệt ngày hè và bảo vệ sức khỏe hiệu quả rồi đấy. Chúc bạn làm món mơ ngâm đường thành công và đạt yêu cầu nhé.

Tìm kiếm nhiều:

Ngày 09/10 năm 2018 | Món ngon mỗi ngày | Tag: .