Chia sẻ bí quyết làm thịt heo quay vừa giòn vừa ngon

Chia sẻ bí quyết làm thịt heo quay vừa giòn vừa ngon. Thịt heo quay bì giòn là món ăn quen thuộc và hấp dẫn. Cách làm thịt heo quay bì giòn có nhiều kiểu khác nhau. Chị em có thể tham khảo một cách dưới đây nhé! Khi bạn tự tay chế biến món thịt quay ở nhà, thử thách lớn nhất là làm sao để phần da thật giòn. Quy trình quay thịt nói chung chỉ bao gồm: luộc sơ (sôi chừng 3-4 phút thì vớt ra...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ bí quyết làm thịt heo quay vừa giòn vừa ngon. Thịt heo quay bì giòn là món ăn quen thuộc và hấp dẫn. Cách làm thịt heo quay bì giòn có nhiều kiểu khác nhau. Chị em có thể tham khảo một cách dưới đây nhé! Khi bạn tự tay chế biến món thịt quay ở nhà, thử thách lớn nhất là làm sao để phần da thật giòn. Quy trình quay thịt nói chung chỉ bao gồm: luộc sơ (sôi chừng 3-4 phút thì vớt ra để ráo), ướp gia vị vài tiếng đồng hồ và rán.

Tuy nhiên, để phần bì nở phồng và giòn tan, bạn cần có một số bí quyết sau: Không được luộc thịt quá chín, khiến phần da mềm nhũn và sau đó rất khó quay vàng. Bì lợn (da heo) phải được xiên kỹ sau khi luộc sơ và trước khi ướp gia vị. Dùng vật nhọn đâm vào da, đâm càng nhiều thì phần da càng phồng nở hết cỡ và giòn tan sau khi rán.

Bôi dấm và muối lên da lợn sau khâu “làm thủng” cũng là cách giúp nó trở nên giòn hơn. Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo và để nóng già, rán phần da trước rồi mới lật các mặt khác (khi rán mặt khác, nên để lửa vừa thôi). Về gia vị ướp thịt, gia giảm thế nào tùy khẩu vị gia đình bạn. Thông thường, phần da ngoài giấm và muối (hoặc mắm ớt, bột canh) còn được ướp tiêu, tỏi, có người thêm rượu và ít mật ong. Phần thịt ướp hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, bột canh, đường…

Chia sẻ bí quyết làm thịt heo quay vừa giòn vừa ngon

Nguyên liệu:

– 1,25kg thịt ba chỉ ngon

– 10ml rượu gạo; 10g muối; 5g đường; 2.5g ngũ vị hương; 2g hạt tiêu trắng xay; 2.5 ml giấm gạo; 120g muối

Cách làm thịt heo quay giòn và ngon nhất

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

– Rửa sạch thịt sau đó đem thấm khô. Đặt thịt vào một khay nướng, mặt da thịt quay lên trên. Chà xát rượu và thịt (không chà xát vào da).

– Trộn 10g muối, đường, ngũ vị hương và tiêu trắng với nhau sau đó trộn hỗn hợp gia vị này với thịt lợn, sau đó lại lật mặt bì lên trên, ướp thịt trong tủ lạnh từ 12-24 giờ.

– Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 375 độ F.

Bước 2: Nướng thịt

– Sau khi ướp thịt, dùng dĩa sắc nhọn đâm thành các lỗ dày kín trên bì của miếng thịt ba chỉ.

– Lót một tấm lá nhôm lên khay nướng thịt, gấp các mép xung quanh lại, tạo độ cao hơn so với miếng thịt khoảng 2.5cm.

 Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng - 1

 Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng - 2

– Phết giấm lên phần bì. Phủ đều 120g muối biển lên trên bề mặt bì. Sau đó đặt thịt lợn vào nướng trong lò 1 tiếng rưỡi.

 Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng - 3

– Nếu miếng thịt ba chỉ của bạn vẫn còn có sườn dính kèm thì nướng trong 1 giờ 45 phút.

 Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng - 4

– Cho thịt ra khỏi lò, cho giá đỡ trong lò xuống vị trí thấp nhất, bỏ hết muối trên bì lợn ra, mở lá nhôm rồi lấy thịt đặt lên giá trong lò. Dưới giá nên lót ít lá nhôm để thịt không chảy nước ra lò nướng. Nướng thêm 10-15 phút.

 Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng - 5

Bước 3: Thưởng thức

Khi bì lợn căng phồng và giòn, cho ra khỏi lò nướng. Để nguội bớt 15 phút rồi thái thịt ra thành các miếng thưởng thức nhé! Thịt heo quay bì giòn ăn với dưa hành, dưa kiệu hoặc các lại củ quả muối đều rất ngon.

 Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng - 6

Với cách làm thịt heo quy bì giòn này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

 Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng - 7

 Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng - 8

 Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng - 9

 Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo quay bì giòn!

Ngày 30/09 năm 2018 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . . . . . . .