Winner 2019 có gì mới? có nên mua không?

Là mẫu xe côn tay 150 phân khối duy nhất của Honda Việt Nam, Winner đang được khá nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Đặc biệt, với tín hiệu tích cực ban đầu như giá bán hấp dẫn, khả năng vận hành ổn định, động cơ mạnh mẽ…Winner đã tạo được thương hiệu riêng của mình với cộng đồng đam mê xe côn tay. Có nên mua xe Honda Winner 150 không? Dưới đây là hình ảnh...

Có thể bạn quan tâm:

Là mẫu xe côn tay 150 phân khối duy nhất của Honda Việt Nam, Winner đang được khá nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Đặc biệt, với tín hiệu tích cực ban đầu như giá bán hấp dẫn, khả năng vận hành ổn định, động cơ mạnh mẽ…Winner đã tạo được thương hiệu riêng của mình với cộng đồng đam mê xe côn tay.

Có nên mua xe Honda Winner 150 không?

Dưới đây là hình ảnh Chiếc Honda Winner 2017 – 2018 mà anh Tú sử dụng trong hơn 1 năm qua

Xem thêm So sánh Winner 150 vs Exciter 150 vừa ra mắt

Theo chia sẻ của anh Bùi Thanh Tú, một người có kinh nghiệm chạy xe côn tay trong hơn 10 năm và đang xử dụng chiếc Winner được hơn một năm, lý do anh mua chiếc xe Winner bởi sự tò mò về mẫu xe côn tay đầu tiên Honda lắp ráp tại Việt Nam có những ưu điểm gì.

Winner 2019 giá bao nhiêu?

Winner 2019 giá bao nhiêu?

Winner 2019 có gì mới? có nên mua không?

Và điều đầu tiên anh Tú cảm nhận được đó chính là khối động cơ DOHC của Winner vô cùng mạnh mẽ và ổn định, chạy quãng đường dài cảm giác không bị đuối mà xe càng nóng lại càng bốc.

Bên cạnh đó, hộp số 6 cấp của Winner chạy đường trường lên tới số 5 và 6 ở vòng tua cao rất thoải mái nhưng khi chạy trong nội thành buộc phải chạy số thấp như số 1, số 2 thì máy kêu hơi to, muốn vận hành ổn định thì phải trả số, về số liên tục hơi vất vả.

Cũng theo anh Tú, một số số điểm yếu mà anh cần hoàn thiện trên chiếc Honda Winner như yên xe, thiết kế yên khá đẹp mắt và thể thao nhưng lại hơi cứng, di chuyển với quãng đường dài sẽ gây cảm giác mỏi lưng.

Tiếp đó, giảm xóc trước và sau của xe đi trong môi trường đô thị thi khá êm ái nhưng ở những con đường khó đi thì lại hơi xóc dẫn đến cảm giác tê tay. “Lốp nguyên bản của xe chỉ thực sự phù hợp với nhu cầu đi lại thông thường, với những người thích tốc độ cao và hay vào cua gấp thì tốt nhất nên thay lốp khác để đảm bảo an toàn.” anh Tú nhấn mạnh.

Thêm nữa, nhông xích của Honda Winner chỉ đạt mức trung bình, di chuyển khoảng 700 – 1000km là bị dão và chạy không được êm lắm. Bên cạnh đó, khá nhiều người có phản ánh về lỗi kêu tăng cam nhưng không phải xe nào cũng bị, với lỗi này nhiều thợ sửa xe có chuyên môn đã khắc phục được ngay trên tăng cam của xe chứ không nhất thiết phải thay của các mẫu xe khác như Atila, Future, Air Blade…

Về tiêu hao nhiên liệu của Honda Winner, quãng đường anh Tú chạy liên tục dài nhất là 150km, và trong quá trình trải niệm mức tiêu hao nhiên liệu mà anh đo được là 2,2 – 2,5 lít/100km trong nội thành và dưới 2 lít/100km nếu đi đường trường.

Tuy nhiên, khi di chuyển quãng đường dài như vậy thì đèn pha lại tỏ ra chưa thực sự hữu dụng nếu đường huyện mà không có đèn đường, biện pháp khắc phục chỉ có thể là lắp thêm đèn trợ sáng. Ngoài ra, ở phân khúc 150 phân khối thì côn của Winner hơi nặng so với các đối thủ khác như Yamaha Exciter hay Suzuki Raider. Vậy nhưng, với những mẫu xe côn tay cỡ nhỏ như Winner hay Exciter thì côn thực sự rất dễ làm quen và không quá nặng nề như những mẫu xe phân khối lớn.

Xích nhanh dão

Anh Đỗ Ngọc Hà, thành viên câu lạc bộ Winner Hà Tây có chia sẻ thêm, anh mới chạy chiếc Honda Winner được hơn 5000km mà điều anh cảm thấy hài lòng nhất chính là khối động cơ mạnh mẽ cùng giảm xóc thủy lực ở bánh trước. Tuy nhiên, một số điểm anh cảm thấy chưa hài lòng đó là lốp xe khá trơn, bám đường kém khi trời mưa; yên và đèn hậu bị kêu khi đi đường xóc. Không những vậy, xích của xe khá kém nên nhiều anh em trong cách hội đều đã thay xích của Yamaha TFX để xe vận hành ổn hơn.
nguoi dung danh gia honda winner sau 1 nam su dung
Độ bắn bùn còn cao

Cuối cùng là chắn bùn của Winner được thiết kế chưa hiệu quả, độ bắn bún của cả bánh trước và sau còn khá cao, tuy vậy đây cũng là điểm yếu chung của các mẫu xe côn tay thể thao bởi các mẫu xe thường có yên vuốt cao nhằm tạo ra vóc dáng cá tính cho xe.

Tags: xe máy,đánh giá Honda Winner 2019, Đánh giá Winner 150, giá xe Honda Winner 2019, Giá xe Winner 150, Honda, honda Winner, thông số kỹ thuật Honda Winner 150, Honda Winner 150 vs Yamaha Exciter 150, Honda Winner 2019, Honda Winner 2019 giá bao nhiêu, xe côn tay ex 150

Ngày 15/08 năm 2019 | Đánh giá xe | Xe máy | Tag: . . . . . . . .