Có nên tiêm filler hay không?

Gần đây có rất nhiều thông tin liên quan đến hoại tử mũi, môi do tiêm filler ở các spa làm đẹp. Vậy filler là gì? tại sao lại gây hoại tử? Có nên tiêm filler hay không?Cùng Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu nhé !! Filler là gì?  Chất làm đầy filler chính hãng là những hạt ngậm nước, có cấu trúc tương tự như một loại acid hyaluronic có trong cơ thể người. Do đó, được đánh giá là nhóm filler an toàn...

Có thể bạn quan tâm:

Gần đây có rất nhiều thông tin liên quan đến hoại tử mũi, môi do tiêm filler ở các spa làm đẹp. Vậy filler là gì? tại sao lại gây hoại tử? Có nên tiêm filler hay không?Cùng Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu nhé !!

Filler là gì? 

Chất làm đầy filler chính hãng là những hạt ngậm nước, có cấu trúc tương tự như một loại acid hyaluronic có trong cơ thể người. Do đó, được đánh giá là nhóm filler an toàn và hiệu quả nhất hiện nay: không gây kích ứng, không cần phải kiểm tra da, và có thể phân giải dần ra ngoài cơ thể. Chất là đầy filler được chia làm 2 loại:

– Chất làm đầy nhân tạo :Gồm nhiều sản phẩm như Radiesse, Restylane, Aquamid, Juvederm, Polyacrylamid hydrogen…cho kết quả thẩm mỹ kéo dài từ 6 tháng đến 5 năm tùy thuộc vào từng loại. Nhóm sản phẩm làm đầy cho da bằng Hyaluronic acid này có độ an toàn cao nhất trong các loại chất làm đầy hiện có chiếm 95% là nước, có cấu trúc tương tự như một loại acid hyaluronic có trong cơ thể người. Do đó, được đánh giá là nhóm filler an toàn, hiệu quả và được sử dụng phổ nhiều nhất.

– Mỡ tự thân :  Được xem là một trong những chất làm đầy lý tưởng, bởi tính an toàn và hiệu quả mang lại của nó như không gây phản ứng đối với cơ thể (mỡ của chính bản thân người đó). Mỡ được xem là phương pháp bù đắp khối lượng tối ưu, có tác dụng gần như vĩnh viễn trong việc trẻ hóa: tế bào mỡ là tế bào sống, khi được cấy vào vùng cần bù đắp khối lượng tế bào mỡ sẽ giúp nuôi dưỡng các tế bào xung quanh giúp thời gian duy trì dài lâu hơn. Hơn nữa, chính nhờ việc sử dụng mỡ từ nơi thừa đưa đến nơi thiếu để làm đầy mà đường cong cơ thể của bạn còn được cải thiện đáng kể.

Kết quả hình ảnh cho filler là gì

Công dụng của Filler trong làm đẹp :

Filler thường được dùng để nâng mũi, độn cằm, tiêm môi hình trái tim thậm chí là tiêm má baby, tiêm tạo hình tai phật… Thời gian thẩm mỹ với filler rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 10 – 15 phút. Các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê trước rồi dùng kim tiêm chuyên dụng đưa filler vào da với một lượng rất nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho tiêm filler

Tại sao tiêm Filler lại bị hoại tử, nhiễm trùng ?

Filler giả, không rõ nguồn gốc, xuất sứ, kém chât lương

Người thực hiện không đủ trình độ chuyên môn, không phải cán bộ y tế, bác sĩ

Trong quá trình tiêm không đảm bảo vô khuẩn, gây nhiễm trùng nơi tiêm và các biến chứng khác…

Kết quả hình ảnh cho tiêm filler bị hỏng

Vì vậy, hãy đến những cơ sở làm đẹp uy tín , được phép thực hiện thủ thuật thẩm mỹ, bác sĩ có giấy phép hành nghề. Đặc biệt, khách hàng cần phải biết đã tiêm chất gì vào cơ thể để có phương pháp điều trị phù hợp khi xảy ra tai biến.

BSN

Ngày 27/09 năm 2018 | Làm Đẹp | Tin tức | Tag: . . . .