Công tác chấm thi ở Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 là rất nghiêm ngặt

Công tác chấm thi ở Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 là rất nghiêm ngặt: Được biết, với trên 300 bài thi môn Văn được chấm tính đến sáng nay, có khoảng 70% bài đạt từ 5 - 7 điểm. Điểm cao nhất ghi nhận được là 8,25 điểm. Còn với môn Toán, tính đến sáng nay, đã có 4.000 bài được chấm, 75% bài thi đạt từ 5 - 8 điểm. Công tác chấm thi ở Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 là rất nghiêm ngặt Kỳ...

Có thể bạn quan tâm:

Công tác chấm thi ở Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 là rất nghiêm ngặt: Được biết, với trên 300 bài thi môn Văn được chấm tính đến sáng nay, có khoảng 70% bài đạt từ 5 – 7 điểm. Điểm cao nhất ghi nhận được là 8,25 điểm. Còn với môn Toán, tính đến sáng nay, đã có 4.000 bài được chấm, 75% bài thi đạt từ 5 – 8 điểm.

Công tác chấm thi ở Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 là rất nghiêm ngặt

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đã kết thúc cách đây 2 ngày. Công tác chấm thi tại các trường được tổ chức hết sức nghiêm ngặt. Ghi nhận tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, khu vực chấm thi được canh gác nghiêm ngặt 24/24h. Công tác chấm thi tiến hành từ hôm nay (6/7) với gần 200 giáo viên được huy động từ các trường.

Hay tại khu vực chấm thi trường Đại học Thủy Lợi, năm nay, vì thi theo hình thức mới – kỳ thi chung – kỳ thi THPT Quốc gia 2015, nên số lượng bài tăng gấp đôi so với mọi năm. Vì vậy, theo GS.TS.Trịnh Minh Thụ – Trưởng Ban chấm thi cụm thi số 03, Đại học Thủy lợi, Hà Nội, để chọn lựa được các giảng viên chấm thi đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác tuyển chọn đã được tiến hành hơn một tháng trước.

Được biết, với trên 300 bài thi môn Văn được chấm tính đến sáng nay, có khoảng 70% bài đạt từ 5 – 7 điểm. Điểm cao nhất ghi nhận được là 8,25 điểm. Còn với môn Toán, tính đến sáng nay, đã có 4.000 bài được chấm, 75% bài thi đạt từ 5 – 8 điểm.

Theo thông tin mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với đề thi môn Vật lý, do có một câu hỏi chưa đủ dữ liệu làm bài là câu 44 mã đề thi 274, cây này cũng xuất hiện trong 5 mã đề khác, nên tất cả các thí sinh đều được 0,2 điểm. Điểm tối đa môn Vật lý vẫn là 10 điểm. Còn với các môn trắc nghiệm như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, mọi công tác đã sẵn sàng cho buổi chấm đầu tiên.

Hạn chót đến ngày 25/7 phải công bố điểm thi tốt nghiệp 2015

Chậm nhất đến ngày 25/7, các hội đồng thi THPT quốc gia trong cả nước phải hoàn tất công tác xét, công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia cho các thí sinh trong cả nước. Thông tin do cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cung cấp trong ngày 6/7. Theo thông tin này cho biết, theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT đưa ra, trước ngày 20/7, các hội đồng thi trong cả nước phải hoàn thành việc chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả về Bộ GD&ĐT.

Hạn chót là ngày 25/7, các Sở GD&ĐT trong cả nước phải hoàn tất công tác xét công nhận tốt nghiệp, công bố điểm thi cho thí sinh được biết. Trước ngày 30/7, các hội đồng thi do các trường ĐH chủ trì phải in, gửi giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh để đăng ký dự thi, xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Thời gian xét tuyển đợt 1 sẽ bắt đầu từ ngày 1/8.

Bộ GD&ĐT cho biết, công tác chấm thi cũng sẽ quan trọng không kém công tác coi thi. Việc chấm thi sẽ được thực hiện chung, thống nhất về đáp án, tính chính xác và tiến độ chung trong cả nước. Trong quá trình thực hiện công tác chấm thi, nếu phát hiện có điều gì bất thường xảy ra, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành thực hiện công tác chấm thẩm định.  Việc thanh tra chấm thi cũng sẽ được tiến hành chặt chẽ như thường lệ.

Các hội đồng chấm thi sẽ phải thực hiện công tác chấm ngẫu nhiên ít nhất là 5% trên tổng số bài thi/mô, để có sự điều chỉnh kịp thời nếu xảy ra phát sinh vấn đề. Trong trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ thành lập hội đồng chấm thẩm định, chấm lại toàn bộ hay một phần số bài thi, hoặc kiểm tra một phần kết quả phúc khảo của một hoặc một số hội đồng thi trong cả nước.

Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh, thi tại 99 cụm thi, bao gồm 38 cụm thi liên tỉnh do trường ĐH chủ trì, 61 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì. Sau 4 ngày thi, cả nước có 690 thí sinh vi phạm quy chế thi, phải đình chỉ làm bài, hủy và cấm thi các môn còn lại. Lỗi vi phạm chủ yếu của các thí sinh vẫn là mang tài liệu hay điện thoại di động vào phòng thi.

Ngày 11/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . . .