Cuộc chiến về màu sắc của các Fan KPOP ngày càng quyết liệt

Cuộc chiến về màu sắc của các Fan KPOP ngày càng quyết liệt: Cách đây không lâu, một cuộc chiến đã bùng nổ giữa Cassiopeia (fan DBSK) và iKONIC (fan iKON). Tất cả bắt nguồn từ chuyện màu sắc tượng trưng được YG lựa chọn cho tân binh iKON là màu đỏ, thế nhưng từ trước đến nay, nhắc đến màu đỏ, toàn bộ cộng đồng Kpop đều nghĩ ngay đến huyền thoại DBSK.... Cuộc chiến về màu...

Có thể bạn quan tâm:

Cuộc chiến về màu sắc của các Fan KPOP ngày càng quyết liệt: Cách đây không lâu, một cuộc chiến đã bùng nổ giữa Cassiopeia (fan DBSK) và iKONIC (fan iKON). Tất cả bắt nguồn từ chuyện màu sắc tượng trưng được YG lựa chọn cho tân binh iKON là màu đỏ, thế nhưng từ trước đến nay, nhắc đến màu đỏ, toàn bộ cộng đồng Kpop đều nghĩ ngay đến huyền thoại DBSK….

Cuộc chiến về màu sắc của các Fan KPOP ngày càng quyết liệt

Khi mà bảng màu đã được chọn hết, chuyện các thần tượng thế hệ mới dùng lặp màu của đàn anh đàn chị là chuyện khó tránh khỏi. Cách đây không lâu, một cuộc chiến đã bùng nổ giữa Cassiopeia (fan DBSK) và iKONIC (fan iKON). Tất cả bắt nguồn từ chuyện màu sắc tượng trưng được YG lựa chọn cho tân binh iKON là màu đỏ, thế nhưng từ trước đến nay, nhắc đến màu đỏ, toàn bộ cộng đồng Kpop đều nghĩ ngay đến huyền thoại DBSK.

Cuộc chiến về màu sắc của các Fan KPOP ngày càng quyết liệt

Trong khi Cassiopeia lập luận rằng màu đỏ gần như đã trở thành màu độc quyền của DBSK, iKONIC lại cho rằng màu đỏ của hai nhóm không thật sự giống nhau, cũng như quyết định màu sắc là do YG đưa ra, iKON chỉ nghe theo mà thôi. Mọi chuyện càng trở nên căng thẳng hơn khi hai “ông lớn” SM và YG chẳng buồn lên tiếng trước vấn đề này.


Đã từ lâu, đỏ là màu sắc gắn liền với cái tên DBSK

Những cuộc chiến tương tự cuộc chiến giữa fan DBSK và fan iKON hoàn toàn có thể lặp lại trong tương lai giữa một nhóm nhạc kỳ cựu và một nhóm nhạc tân binh bất kỳ, khi bảng màu dường như đã được dùng hết. Theo đó, mới đây, Kpop fan đã cùng nhau bàn luận chủ đề “Liệu fan có nên chấm dứt tranh cãi xoay quanh màu sắc tượng trưng của thần tượng không?”.

Hai ý kiến chủ yếu đã được đưa ra. Một bên cho rằng không nên bàn ra tán vào nhiều, cũng như fan nên tập làm quen với sự trùng lặp bởi cũng chẳng còn màu nào để thần tượng lựa chọn nữa. Trái lại, một bên cho rằng chuyện giống nhau là không thể chấp nhận được vì màu sắc vừa là ký ức, vừa thể hiện tính độc đáo của mỗi fandom.

Kpop fan có nên tiếp tục tranh cãi vì màu sắc tượng trưng cho thần tượng và fandom?

Fan bày tỏ nhiều ý kiến trước chủ đề này:

– “Thời thế thay đổi, ngày càng có nhiều nhóm nhạc ra đời, dù rằng ký ức cũng quan trọng thật, nhưng làm gì còn cách nào khác nữa, phải chấp nhận thôi”.

– “Vì cũng là fan từ lâu rồi nên tôi hoàn toàn hiểu được chuyện ký ức và tính độc đáo. Nhưng trên thực tế thì đây là chuyện không tưởng, đành chấp nhận trùng lặp vậy”.

– “Kể cả màu sắc có giới hạn, thì ít nhất những fandom có thần tượng quảng bá trùng đợt cũng nên dùng màu sắc khác nhau”.

– “Nếu màu sắc giống nhau thì hình dáng gậy phát sáng cũng có thể khác nhau mà”.

– “Màu sắc trùng khớp thì còn biết phân biệt các fandom bằng cách nào chứ???”.

– “Đứng ở lập trường thần tượng mà nói, khi từ trên sân khấu nhìn xuống khán đài, họ có thể nhận ra fan của mình nhờ màu gậy phát sáng. Fan thì có thể dựa vào màu sắc để chắc chắn rằng thần tượng của mình đang dõi theo mình. Nếu không còn màu nào thì có thể trộn lẫn các màu với nhau mà, giống như SEVENTEEN ấy”.

 

Ngày 09/10 năm 2018 | KPOP | Nhạc Hàn Quốc | Tag: . . . . .