Đại học Luật TPHCM công bố đề thi minh hoạ vào trường năm 2015

Đại học Luật TPHCM công bố đề thi minh hoạ vào trường năm 2015:Ngoài điểm thi và điểm xét tuyển học bạ thì những thí sinh thi vào Đại học Luật TP HCM phải làm thêm bài kiểm tra năng lực. Xem chi tiết đề thi và đáp án đề thi 2015 vào trường đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh ( đề thi thử). "Để thí sinh có thể làm quen với cách ra đề của trường và tránh...

Có thể bạn quan tâm:

Đại học Luật TPHCM công bố đề thi minh hoạ vào trường năm 2015:Ngoài điểm thi và điểm xét tuyển học bạ thì những thí sinh thi vào Đại học Luật TP HCM phải làm thêm bài kiểm tra năng lực. Xem chi tiết đề thi và đáp án đề thi 2015 vào trường đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh ( đề thi thử). “Để thí sinh có thể làm quen với cách ra đề của trường và tránh những lo ngại không cần thiết, chúng tôi đã đưa ra 100 câu hỏi (thuộc phần thi trắc nghiệm) để thí sinh có thể làm quen với cách ra đề của trường“. Đề thi đại học 2015 sẽ gồm phần tự luận và trắc nghiệm. Trong đó phần tự luận sẽ là những câu hỏi mở thuộc kiến thức xã hội, còn phần thi trắc nghiệm sẽ dựa trên 4 tiêu chí chính gồm kiến thức suy luận về pháp luật; kiến thức tổng quát về chính trị, xã hội, văn hóa…; kiến thức về ngôn ngữ tiếng Việt và kiến thức về tư duy logic.

Đại học Luật TPHCM công bố đề thi minh hoạ vào trường năm 2015

Để thí sinh không bị bỡ ngỡ và lo ngại trước bài kiểm tra năng lực đầu vào, Đại học Luật TP HCM đã công bố đề kiểm tra minh họa cho thí sinh. Theo ông Trần Hoàng Hải, Hiệu phó Đại học Luật TP HCM, năm nay ngoài việc xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia và điểm tổng kết học bạ thì trường còn yêu cầu thí sinh phải làm bài kiểm tra năng lực đầu vào.

Bài kiểm tra sẽ gồm phần tự luận và trắc nghiệm. Trong đó phần tự luận sẽ là những câu hỏi mở thuộc kiến thức xã hội, còn phần thi trắc nghiệm sẽ dựa trên 4 tiêu chí chính gồm kiến thức suy luận về pháp luật; kiến thức tổng quát về chính trị, xã hội, văn hóa…; kiến thức về ngôn ngữ tiếng Việt và kiến thức về tư duy logic.  “Để thí sinh có thể làm quen với cách ra đề của trường và tránh những lo ngại không cần thiết, chúng tôi đã đưa ra 100 câu hỏi (thuộc phần thi trắc nghiệm) để thí sinh có thể làm quen với cách ra đề của trường”, ông Hải nói và cho biết 60 câu đã được công bố trước đó trên website của trường, đợt này công bố 40 câu còn lại.

Theo Hiệu phó Hải, thông qua phần bài làm của thí sinh, trường sẽ đánh giá tổng hợp để có những điều chỉnh cần thiết cho việc ra đề chính thức lần sau. Bài kiểm tra này sẽ chiếm 20% tổng điểm xét tuyển, trong đó phần tự luận thí sinh sẽ làm bài trong 60 phút, trắc nghiệm 40 phút. Cấu trúc đề thi sẽ giống nhau, song mỗi ngành sẽ có một số tiêu chí, câu hỏi để đánh giá phân loại thí sinh. Từ nay đến ngày 10/7, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển sơ bộ trên website của trường hoặc tải mẫu phiếu điền thông tin nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện. Ngày 5/8, trường sẽ tổ chức cho thí sinh làm bài kiểm tra năng lực.

ĐH Luật TP HCM sẽ tuyển sinh bằng bài tự luận

Ngoài việc dùng điểm tổng kết học kỳ của 3 năm THPT và điểm thi tốt nghiệp kỳ thi quốc gia, ĐH Luật TP HCM sẽ tổ chức cho thí sinh làm thêm bài kiểm tra để tuyển sinh. Thông tin về phương thức tuyển sinh năm 2015, ông Trần Hoàng Hải, Hiệu phó ĐH Luật TP HCM, cho biết trường sẽ tổ chức tuyển sinh thông qua 2 bước. Đầu tiên, khoảng đầu tháng 5 trường sẽ mở mạng để những thí sinh có nguyện vọng vào trường đăng ký trên website nhập điểm của 6 học kỳ trong 3 năm học THPT. Điểm này sẽ chiếm 20% trong tổng số điểm xét tuyển.

Đến cuối tháng 7, khi có kết quả thi THPT trường sẽ lấy số liệu điểm từ Cục khảo thí của Bộ (hoặc thí sinh có thể tiếp tục đăng nhập điểm thi của mình vào tài khoản đã đăng ký trước đó). Điểm này sẽ chiếm 60% tổng điểm xét tuyển.

Căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký, trường sẽ dựa vào tổng điểm học bạ và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để chọn những thí sinh có số điểm cao từ trên xuống dưới, đồng thời số điểm xét tuyển này cũng sẽ nằm trên mức sàn của Bộ GD&ĐT đưa ra. Những thí sinh đủ điểm để bước vào xét tuyển vòng 2 sẽ được trường thông báo ngay sau khi có kết quả.

Để tuyển chọn được những thí sinh có chất lượng, phù hợp với ngành Luật thì chúng tôi tiếp tục cho làm một bài kiểm tra năng lực đầu vào“, ông Trần Hoàng Hải thông tin và cho biết bài kiểm tra sẽ chiếm 20% tổng điểm xét tuyển. Bài kiểm tra sẽ gồm phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó phần tự luận thí sinh sẽ làm bài trong 60 phút, trắc nghiệm 40 phút. Cấu trúc đề thi sẽ giống nhau, song mỗi ngành sẽ có một số tiêu chí, câu hỏi khác nhau để đánh giá phân loại thí sinh.

Bài kiểm tra này sẽ không có gì nặng nề hay gây áp lực bởi nội dung đề thi là những kiến thức xã hội, địa lý, lịch sử, kinh tế… mà thí sinh được tích lũy từ nhỏ. Các em không phải học thêm bất cứ môn học nào“, ông Hải chia sẻ và cho rằng mục đích chính của bài kiểm tra này là tuyển chọn được những thí sinh có tố chất, tư duy logic tốt; hạn chế tối đa trường hợp may rủi “học tài thi phận” đồng thời giúp thí sinh xác định được khả năng của mình đối với ngành luật. Trường cũng dự kiến công bố kết quả tuyển sinh vào đầu tháng 8 theo quy định của Bộ để những thí sinh không trúng tuyển có thể tiếp tục nộp đơn vào trường khác.

Ngày 11/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . . .