Đánh giá vận hành Exciter 150cc sau 7 ngày thực tế lái

Đánh giá vận hành Exciter 150cc sau 7 ngày thực tế lái: Nhìn từ đằng trước đến, Exciter 150 như một thằng có con mắt lé, sắc nhọn, được phát sáng bằng dải đèn LED cũng khác đời trước, cho cảm giác xe hầm hố, dải đèn LED định vị thường được dùng trên các xe sang nay đã có mặt trên Exciter 150, còn Honda thì nhiều đời có lắm. Tổng quan lại là: Xe đẹp, dàn nhựa khớp với nhau, khít tương đối, vì là xe nhiều đồ quốc nội cho nên một vài chỗ như cùm tay lái, dàn nhựa đầu đều có vẻ như hở hang, kém chất lượng, không như các đời đầu.

Đánh giá vận hành Exciter 150cc sau 7 ngày thực tế lái

Xin chào các bạn, gần đây Jam có nhu cầu phải thêm một xe cho tiện đi lại, không phải phụ thuộc chung đụng xe cộ với gia đình nên đã sắm cho mình một chiếc, cho gọi là có phương tiện đi lại, thấy họ đồn là Exciter 150 rất phong cách mà lại đi theo xu hướng, nên mình cũng làm một chiếc cho vui, màu đỏ đen, mình không thích màu xanh bởi nó quá phổ thông, ra đường giờ toàn EX xanh nhìn mãi cũng chán ! Còn màu trắng đỏ thì nhìn nó hơi yếu đuối mong manh, cho nên mình thịt con Đỏ đen cho nó oách ! Và tránh việc các bạn bảo chưa bao giờ động vào nó mà viết review như thật, đây là bằng chứng:

Đánh giá vận hành Exciter 150cc sau 7 ngày thực tế láiMới mua Exciter đỏ đen 150 phiên bản 2016, Ờ, quay trở lại vấn đề, bài viết này mình sẽ review toàn bộ cảm giác và mọi vấn đề liên quan tới Exciter trong vòng 7 ngày đi thử !

Hình thức bên ngoài Exciter 150

Hình thức của con này thì khỏi chê, nhưng … lại là nhưng, không hiểu sao mình nhìn con Exciter đời 2011 vẫn thấy nó đẹp lạ kỳ, nhất là phiên bản màu xanh, mình thích mấy cái lá thoát khí nơi yếm, còn đời 2016 này thì nó chỉ có vài lá bên trên và dưới cùng, không hiểu sau nhưng mình thích đời 2011 cực kỳ !

Đánh giá vận hành Exciter 150cc sau 7 ngày thực tế lái 2Tổng quan con Exciter 2016 có phần hầm hố hơn các đời trước

  • Nhìn cái đít của xe thì thấy cực kỳ thú vị, đẹp và thể thao cùng với cái bánh to oành vật vã, nhưng không hiểu sao mình thích cái đít của Exciter 2011 vãi vật, nó gọn gàng và xi nhan liền vào trong đèn hậu, được đánh mờ nhìn rất chất. Còn ở đời 150 thì thế này, đẹp nhưng thấy nó hơi vướng vướng , Đèn hậu của Exciter 150 bằng đèn led thay cho Halogen như các đời trước, cảm giác nó sang trọng, ngoài ra còn có đèn chiếu biển số và cái chắn bùn to oành, ý khoe ra cái bánh to đằng sau !
  • Nhìn từ đằng trước đến, Exciter 150 như một thằng có con mắt lé, sắc nhọn, được phát sáng bằng dải đèn LED cũng khác đời trước, cho cảm giác xe hầm hố, dải đèn LED định vị thường được dùng trên các xe sang nay đã có mặt trên Exciter 150, còn Honda thì nhiều đời có lắm.
  • Tổng quan lại là: Xe đẹp, dàn nhựa khớp với nhau, khít tương đối, vì là xe nhiều đồ quốc nội cho nên một vài chỗ như cùm tay lái, dàn nhựa đầu đều có vẻ như hở hang, kém chất lượng, không như các đời đầu máy móc dàn nhựa nhập khẩu Thái Lan, nhìn thấy hơi rẻ rách ở vài chỗ !

Nhìn từ xa cho tới gần đều thấy độ hầm hố của em nó, tạm được ! Mặt đồng hồ, nhìn nó giống với Nouvo SX mới bây giờ, có đồng hồ báo tua, ODO hoặc mức tiêu hao nhiên liệu, rồi bình xăng …

Cảm giác lái Exciter 150

  • Cảm giác lái của xe là quan trọng, ví dụ các bạn ngồi lên con Dream tàu và con Jupiter RC sẽ khác nhau một trời một vực, vì là Exciter xác to nên cảm giác lái tốt, cân bằng tốt nhờ bánh sau to bản, giàn nhựa mới cho nên nó im re, đi vào chỗ xóc không thấy hiện tượng lạng láng như các đời 2007, mọi thứ tạm ổn ! Chân của người lái có chỗ tì chính là chỗ yếm phình to ra ở phía đằng trước, cái này ổn, còn ngồi trên thằng Winner 150 của Honda mới ra, tôi thấy hụt hẫng nên éo thèm mua.
  • Lái xe Exciter cũng thích thú ở chỗ, cả làng tôi hâm mộ Exciter, cho nên mình cứ vào số 2 mà đi thật chậm, vừa đi vừa nghiêng ngó điểm mặt những thằng đang ngó mình, nhìn mình, liếc mình, xem có thiếu thằng nào không, cảm giác thật Yomost, mà đù mẹ bọn thanh niên, nó đi xe nào cũng phóng nhanh như điên, rất nguy hiểm, kể chúng nó chơi như mình: Xe đẹp đi thật chậm cho cả làng ngắm thì có phải an toàn hơn không !
  • Ngoài ra, vì yên xe Exciter 150 thiết kế lượn dài nên ngồi chụp gió, hoặc núp gió khi đi nhanh rất thích, mọi người có thể ngồi nghiêm nghị và tụt đít núp gió thử, cảm giác tốt lắm !

Ngồi sau hơi không sướng, vì yên nhỏ, nhưng vì xe thể thao không phải để đèo gái như xe ga, cho nên thông cảm được, ngồi sau cảm giác tiếng máy nổ giòn nhỏ, xe đi cứng ngắc, tốt ! Thi thoảng thằng bạn nó giật số, kéo ga, mình lại khẽ bị ngửa về sau, ngồi sau cũng có cảm giác thú vị riêng, không cảm thấy khó chịu như ngồi mấy con Sirus hay Wave mặc dù yên cũng nhỏ xíu như nhau ! Vừa kèm đứa bạn đi một đoạn, nó kêu trời, một là đất bẩn từ cái vũng nước bắn lên chân, hai là nó kêu đau bẹn :D, cho chết cái tội đít nhọn !

Các lỗi xe Exciter 150cc

Xe nào cũng có lỗi, không xe nào không có cả các bạn nhé, nhưng lỗi có chấp nhận được hay không mới là vấn đề !

  • Kịch giảm sóc đầu khi vào ổ voi: Thấy bạn bè trên khắp đất nước hình chữ S này kêu than rằng Exciter kêu cạch cạch khi đâm vào ổ voi, kiểu như kịch giảm sóc, tôi cũng thấy thế, có lẽ tháo mẹ nó cái đầu zin ra mà lắp hàng của Jupiter vào thoai, đi Ju vẫn thấy nó êm lạ kỳ luôn !
  • Kêu kẹt kẹt ở cổ xe: Lỗi này có thể do bó dây của cổ xe xiết vào nhau kêu kẹt kẹt, đi thì không sao nhưng dong xe là thấy liền, ngoẹo cổ kêu kẹt kẹt ! Không cần phải fixed cái lỗi này, khi nào xe hỏng sẽ hết !

Ngoài ra còn có vài lỗi khác như nồi côn đểu, ti côn dởm nhanh mòn, dọng nồi kêu to nhưng mà chưa thấy, có thể phiên bản 2016 Yamaha đã khắc phục rồi chăng ?

Động cơ và vận hành Yamaha Exciter 150

Máy Yamaha thường khoẻ hơn Honda, ăn xăng hơn một tí, nhưng đời Exciter 150 là có kim phun điện tử nên tôi cũng chả care vụ xăng, với lại quan trọng là mình thích, còn xăng tính quái gì ! Nhưng mà công nhận FI đi thích ở cái máy mát và tiết kiệm xăng, còn bốc thì chắc là không bằng chế thường, nhưng vì Exciter 150 nó có động cơ lớn nên chúng ta vẫn thấy nó mạnh mẽ !

Vì là xe côn nên cái nồi nó hơi giọng, nhưng mà chúng ta phải chấp nhận, tiếp theo nữa là tôi thấy số của nó hơi bị giắt khi vào ra số, có lẽ do xe mới chăng ? Mọi thứ ổn, tôi thích tiếng xích thần thánh và tiếng bô nổ nhỏ, tôi thích cái tiếng nổ phịch phịch nhỏ nhỏ của xe Exciter ! Tuy nhiên, vì đời này là sản xuất ở trong nước là hầu hết rồi, cho nên cái xe dù thần thánh tới mấy vào tay Việt Nam thì thể đéo nào cũng có một vài cái bánh răng bị thiếu một hai cái răng, ăn bớt quen rồi nên hơi lo lo, có khi đi 1 năm vứt đi là vừa !

Bình luận
0

Bình luận