Đánh giá về đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015

Nhận xét của giáo viên về đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015: Theo thầy giáo Nguyễn Tấn Kiệt, giáo viên môn toán Trường THPT Nhân Việt, TPHCM, đề thi môn toán năm nay có 6 câu dành cho học sinh trung bình: 1,2,3,4,5,7. Đây là những câu hỏi thuộc dạng quen thuộc, sát với chương trình, học sinh có học bài là làm được. Đây cũng là những câu dùng để xét tốt nghiệp THPT (chiếm 6 điểm). Riêng câu...

Có thể bạn quan tâm:

Nhận xét của giáo viên về đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015: Theo thầy giáo Nguyễn Tấn Kiệt, giáo viên môn toán Trường THPT Nhân Việt, TPHCM, đề thi môn toán năm nay có 6 câu dành cho học sinh trung bình: 1,2,3,4,5,7. Đây là những câu hỏi thuộc dạng quen thuộc, sát với chương trình, học sinh có học bài là làm được. Đây cũng là những câu dùng để xét tốt nghiệp THPT (chiếm 6 điểm). Riêng câu 6 thuộc chương trình lớp 11 thì phải là những học sinh khá mới giải được.

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015
[QUANGCAOGOOGLE ads=2][/QUANGCAOGOOGLE]
Đánh giá đề thi toán sáng nay, nhận định đánh giá về đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015

Nhận xét của giáo viên về đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015, xem nhận định, đánh giá mức độ khó dễ của các câu trong đề thi toán 2015 hôm nay. Thí sinh và phụ huynh có thể đón xem phần đánh giá của giáo viên về đề thi toán năm 2015 tại đây ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi của thí sinh.

Tra gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015:

Nhận xét của giáo viên về đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015

Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi tốt nghiệp môn Toán, bạn có thể đón xem gợi ý đáp án lời giải chi tiết cho từng câu trong đề thi toán ngay tại đây. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký nhận gợi ý đáp án môn Toán năm 2015 qua điện thoại bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

DA TOAN gửi 8702

Bạn cũng có thể đăng ký nhận gợi ý đáp án các môn khác bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

DA MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702, VD: Thí sinh thi môn TIẾNG ANH, mã đề 123, soạn tin: DA ANH 123 gửi 8702

Hệ thống sẽ tự động gửi gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Toán năm 2015 qua điện thoại của bạn sớm nhất. Lưu ý: Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015 chính thức tự Bộ giáo dục sẽ được công bố sau khi kết thúc tất cả các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh năm nay (Dự kiến ngày 5/7)

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán hôm nay ( 01/07/2015)

Gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015 & nhận xét đề toán 2015

Nhận xét về đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015

* Giáo viên nhận định: “Đề môn toán “dễ thở” hơn năm trước

Theo thầy giáo Nguyễn Tấn Kiệt, giáo viên môn toán Trường THPT Nhân Việt, TPHCM, đề thi môn toán năm nay có 6 câu dành cho học sinh trung bình: 1,2,3,4,5,7.

Đây là những câu hỏi thuộc dạng quen thuộc, sát với chương trình, học sinh có học bài là làm được. Đây cũng là những câu dùng để xét tốt nghiệp THPT (chiếm 6 điểm). Riêng câu 6 thuộc chương trình lớp 11 thì phải là những học sinh khá mới giải được.

Còn lại 3 câu 8,9,10 dùng để phân loại thí sinh. Tuy nhiên, những học sinh khá chịu khó tư duy một chút cũng có thể giải được câu 8,9. Chỉ những học sinh thực sự giỏi toán mới giải được câu 10.

Tương tự, thầy Đỗ Khánh Giang, giáo viên môn Toán Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM, nhận định: nếu so với đề thi tuyển sinh vào đại học Khối A của các năm trước thì đề thi môn toán năm nay thuộc dạng “dễ thở” hơn nhiều.

Học sinh trung bình, có ý định dùng kết quả kỳ thi để xét tuyển vào đại học (tức có học hành đàng hoàng) chắc chắn lấy được từ 6 – 6,5 điểm. “Thế nên, tôi dự đoán điểm xét tuyển vào đại học năm nay sẽ cao hơn năm trước”, thầy Giang nói.

Đồng ý với nhận định của ông Giang, ông Kiệt cho rằng: “Với đề toán như năm nay, các thí sinh sẽ phải cạnh tranh nhau một cách khốc liệt từng 0,25 điểm để vào đại học”.

Theo thầy Trương Huy Hoàng – giáo viên toán Trường Dự bị ĐH TP.HCM – nhìn chung đề thi năm nay khá cơ bản. 6 câu đầu của đề thi tương đối cơ bản và học sinh trung bình có thể làm được. Câu xác xuất mọi năm trong đề thi ĐH thường khó và thí sinh rất ngại nhưng năm nay cũng tương đối đơn giản. Câu hàm số mọi năm trong đề ĐH rất khó nhưng năm nay cũng tương đối đơn giản, học sinh khá có thể làm được câu này. Với đề thi này, học sinh có trung bình, khá có thể làm được từ 5 đến 7 điểm dĩ nhiên đòi hỏi thí sinh phải làm chắc chắc bởi có một số câu đỏi hỏi kỹ năng tính toán, biến đổi chứ không phải đơn giản.

Trong đề có hai câu khó là câu số 8 và số 10. Đây là hai câu khó nhất đề thi và độ khó cũng tương đương với hai câu gai góc nhất của đề thu ĐH năm trước. Đây là hai câu phân loại và chỉ có những học sinh giỏi, xuất sắc mới có thể làm được.

* Đề thi tốt nghiệp môn Toán khá dễ: Đó là nhận định chung của nhiều thí sinh khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài thi môn Toán sáng nay.Phần lớn TS ra sớm đều làm được 50% bài trở lên.

Vừa bước khỏi phòng thi, em Nguyễn Thị Hoàng Yến, đến từ trường THPT Ngô Quyền, Vũng Tàu thi tại cụm thi ĐH Sài Gòn cho biết đề tương đối dễ, 50% nội dung cơ bản, 50% nâng cao. Em làm được trọn vẹn 70% nhưng đúng chắc khoảng 5 điểm. Đề ra dễ hơn đề minh họa của Bộ và đề thi ĐH mọi năm.

Phần khó chủ yếu ở phần giải phương trình và hình học.Còn lại phần khảo sát hàm số, số phức, tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất…khá cơ bản, nằm trong chương trình học.

Nhật Quang (học sinh Trường Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM), thí sinh đầu tiên bước ra cổng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, hồ hởi, nói chắc nịch: “Đề thi môn Toán năm nay không khác gì cấu trúc đề thi năm ngoái. Em làm được 9 câu và sẽ lấy điểm 9”.
Thí sinh Hoa Kỳ (trường THPT Gia Định) cũng nhận định đề thi khá dễ. Em làm được 9 câu và tự tin lấy 7 đến 8 điểm”, Hoa Kỳ nói.

Trong khi đó, em Quốc Anh, trường Phổ thông năng khiếu của ĐH QG TPHCM cho biết đề dễ, dễ hơn đề minh họa Bộ. Các bạn chỉ cần học trong chương trình cơ bản là làm được khoảng 6-7 điểm vì chủ yếu nhớ kiến thức là làm được.Câu 8 đến câu 10 hơi mất nhiều thời gian suy nghĩ vì nâng cao.Riêng em làm hết 10 câu chỉ trong khoảng 130 phút nhưng điểm đạt được chắc ăn là 8 điểm.

Phần lớn TS ra sớm đều làm được 50% bài trở lên. Tâm lý TS thoải mái, nhẹ nhàng sau môn thi Toán đầu tiên.

* Đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015 có khoảng 60% câu cơ bản

Ngay sau khi kết thúc 2/3 giờ thi môn toán, nhiều thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn đã rời khỏi phòng thi.  Nhiều thí sinh cho biết đề thi có khoảng 60% câu cơ bản giúp thí sinh dự thi xét tốt nghiệp có thể làm được bài.  Thí sinh Nguyễn Thanh Danh, học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 6 (TP.HCM) cho biết chắc chắn bài thi đạt trên 3 điểm môn toán. Tuy nhiên để xét tốt nghiệp, em phải ráng vớt điểm các môn học bài. Cũng tại hội đồng thi này, học sinh Lưu Tiến Vinh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 6, cho hay có thể đạt được 6 điểm môn toán

Thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngân (học sinh Trường THPT Tôn Đức Thắng, Đồng Nai) cho biết: “Em Học kỳ vừa rồi toán em được 8.0. Em nhận thấy đề thi năm nay từ câu 1 đến câu 6 thì các bạn học lực trung bình khá có thể làm tốt, từ câu 8 đến 10 thì có nâng cao hơn. Em bị vướng ở câu 6 khi giải bài hình, em chắc làm được 70% đối với đề thi này”.

Thí sinh Phương Gia Mẫn (học sinh Trường Hoàng Hoa Thám, TP. HCM): “Điểm toán của em học kỳ vừa rồi được 8.5 và đề thi năm nay theo em thì điểm 8 khó nhưng trên trung bình thì dễ”.
Thí sinh Phạm Nguyễn Đan Quỳnh (học sinh Trường Lý Tụ Trọng, TP. HCM): “Điểm toán học kỳ vừa qua của em được 6.3. Em không ôn kỹ phần hình nên hầu như các câu về hình học em không làm được. Em tự tin được điểm trung bình thôi ạ”.
* Đề toán có tính phân loại cao
Sáng nay, các thí sinh làm đề thi toán trong 180 phút (từ 8g đến 11g), một số thí sinh tan thi sớm cho biết đề Toán có tính phân loại cao, nhiều thí sinh cho rằng khó có thể đạt điểm 7.
Thí sinh Lưu Quang Tuấn, trường THPT Hải Hậu A, Nam Định cũng đồng tình rằng đề thi có tính phân loại cao. “Câu cuối chỉ những người thật sự có khả năng, học giỏi thì mới làm được”, Tuấn nói
Trong số các thí sinh được PV khảo sát, phần lớn cho rằng 50% đề là kiến thức cơ bản, còn lại là những câu khó mang tính phân loại. “Em chỉ mong được 0,25 điểm ở câu cuối”, thí sinh Trần Văn Tùng, trường THPT Hải Hậu A (Nam Định) nói.

Kết thúc 2/3 thời gian của buổi thi môn Toán, nhiều thí sinh dự thi tại Thanh Hóa đã nộp bài thi ra sớm. Theo nhận định của một số thí sinh, đề thi môn Toán năm nay không đánh đố học sinh.

Theo ghi nhận, tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, một số thí sinh tan thi sớm cho biết, đề khó hơn năm trước, đặc biệt phần hình học câu cuối là câu hỏi khó, có tính phân loại cao. Ngô Nam Phương, học sinh trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm, Hà Nội cho rằng: “Muốn làm tốt câu cuối, học sinh phải ôn tập những bài tập nâng cao, còn chỉ học trong sách giáo khoa không thể làm được. Đề thi năm nay khó hơn so với đề Toán khối A, B, D các năm, có câu phân loại dành cho học sinh giỏi”.

Thí sinh Trần Mạnh Tuyến, trường THPT Văn Hiến thi tại điểm ĐH Bách Khoa Hà Nội làm được khoảng 60% đề thi. Thí sinh này nhận xét, so với đề toán các năm trước thì đề thi năm nay khá hóc búa, nhiều bẫy, có 2 câu khó để phân loại thí sinh.

Ngày 26/12 năm 2019 | Tin tức | Tag: