Bí quyết làm bài thi tốt nghiệp môn Hoá năm 2015 đạt điểm cao

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hoá năm 2015: Hướng dẫn tra cứu gợi ý lời giải và đáp án môn Hoá dành cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được cập nhật ngay tại đây sau khi bộ giáo dục công bố đáp án chính thức. Hiện tại bạn có thể theo dõi bí quyết làm bài thi môn Hoá để đạt điểm cao.

Bí quyết làm bài thi tốt nghiệp môn Hoá năm 2015 đạt điểm cao

Thầy Vũ Khắc Ngọc đưa ra 10 lưu ý trước và trong quá trình làm bài thi THPT quốc gia môn Hóa 2015 giúp học sinh đạt điểm cao. Kỹ năng làm bài thi môn Hóa để đạt điểm cao.

Chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày thi THPT quốc gia 2015, thầy Vũ Khắc Ngọc có lưu ý thí sinh một số vấn đề cần nhớ để có kết quả tốt trong bài thi môn Hóa học sắp tới.

Chuẩn bị trước giờ thi

1. Hãy để tâm lý hoàn toàn thoải mái mà vẫn tập trung. Tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc các em có thể đạt điểm cao hay không, chuẩn bị kiến thức đã quan trọng, chuẩn bị tâm lý quan trọng không kém. Các em hãy thoải mái hết sức, thi hết mình, xong môn nào hãy gạt bỏ luôn môn đó để tập trung cho môn khác.

2. Ổn định lại đồng hồ sinh học trong thời gian từ nay đến ngày thi, chú ý ngủ và dậy đúng giờ, ăn uống đầy đủ, những ngày thi không nên ăn đồ ăn lạ.

3. Đọc lại những lý thuyết khó nhớ nhất trong sách giáo khoa, nhưng hãy đọc lại 1 cách nhẹ nhàng chứ không nên nhồi nhét.

4. Xem lại các đề thi đại học những năm gần đây, đề thi minh họa. Tuy nhiên, đọc lại để định hướng cách làm, rèn tư duy chứ không phải là ngồi làm vì các em cũng đã làm lâu nay rồi.

Trong quá trình làm bài thi

Làm bài thi theo kỹ năng làm bài trắc nghiệm chung như làm câu dễ trước, câu khó sau; phân bổ thời gian làm bài, đồng thời chú ý thêm các kỹ năng riêng đối với môn Hóa như sau:

5. Ưu tiên câu hỏi lý thuyết làm trước vì các câu hỏi lý thuyết đa phần là các câu dễ hoặc nếu không làm được cũng bỏ qua được rất nhanh vì lý thuyết biết là làm được ngay, nếu không biết thì có nghĩ cũng không ra.

6. Phần bài tập thì làm theo thế mạnh trước. Trong đề thi thì các bài tập hữu cơ và vô cơ thường được xếp xen kẽ, do đó, để có được sự tập trung cao nhất thì các em nên quyết định làm vô cơ trước hay làm hữu cơ trước. Thường thì khi tập trung cho một mảng nội dung thì kiến thức của các em dễ gọi ra nhanh hơn, tập trung hơn và câu trước với câu sau có sự bổ sung, hỗ trợ kiến thức cho nhau rất nhiều. Nếu thế mạnh của em là bài tập hữu cơ thì nên làm hữu cơ trước, nếu là vô cơ thì nên làm vô cơ trước.

7. Nguyên tắc làm bài tập nếu quá 3 phút/1 câu thì không tiếp tục làm câu đó nữa để đảm bảo thời gian làm những câu còn lại. Hãy quay lại làm các câu khó, cực khó cuối cùng.

8. Nháp cũng cần kỹ năng. Giấy nháp là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các em trong quá trình làm bài thi, khi nháp các em nên nháp gọn gàng, rõ ràng, không nên chồng chéo, lộn xộn. Bài thi trắc nghiệm có khá nhiều bài tập, nếu các em nháp lộn xộn thì sau đó sẽ khó kiểm tra lại. Tốt nhất nên nháp xong bài nào thì kẻ ngang tờ giấy để phân cách những bài còn lại.

9. Đối với các bài tập chưa làm ra kết quả thì hãy ghi lại các ý mà các em đã phân tích được như các sơ đồ phản ứng, các phép tính để khi làm lại có thể tiết kiệm thời gian. Với các bài đã cố gắng hết sức mà không ra được kết quả thì các em cũng đừng vội nản, phương pháp may rủi cũng cần có tính toán. Hãy cố gắng kết hợp tất cả các thông tin mà các em có để tìm ra đáp án có khả năng đúng nhất.

10. Phân bổ thời gian hợp lý cho bài thi, có thể phân bổ thời gian theo điểm số mục tiêu của bản thân. Ví dụ mục tiêu em chỉ có 7 điểm thôi thì ưu tiên phân bổ thời gian nhiều hơn cho 35 câu đầu (nếu đề thi sắp xếp theo cấu trúc từ dễ đến khó), với các câu khó dù cố gắng cũng không làm được thì dành ít thời gian hơn chứ không nên quá mất thời gian vào câu đó mà không còn thời gian kiểm tra lại các câu khác. Chú ý tận dụng hết thời gian của bài thi, không nên ra sớm, dành 5-10 phút để kiểm tra lại bài làm trước khi nộp bài.

Bình luận
0

Bình luận