Đáp án Đề thi minh hoạ môn Tiếng anh năm 2015

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015: Xem đề thi minh hoạ ( đề thi thử môn Tiếng Anh) năm 2015 của Bộ giáo dục và đào tạo. Chi tiết đề thi minh hoạ và đáp án đề thi thử môn Tiếng anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay.... Do là môn học đặc thù, được dạy theo mô hình hình tròn đồng tâm mở rộng, nghĩa là kiến thức các năm học sau sẽ mở rộng, nâng cao hơn những...

Có thể bạn quan tâm:

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015: Xem đề thi minh hoạ ( đề thi thử môn Tiếng Anh) năm 2015 của Bộ giáo dục và đào tạo. Chi tiết đề thi minh hoạ và đáp án đề thi thử môn Tiếng anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay…. Do là môn học đặc thù, được dạy theo mô hình hình tròn đồng tâm mở rộng, nghĩa là kiến thức các năm học sau sẽ mở rộng, nâng cao hơn những năm học trước, nên đề thi Tiếng Anh không có giới hạn chính xác ở chương trình lớp mấy

Đề thi minh hoạ môn Tiếng anh năm 2015:

Tải trọn bộ đề thi minh hoạ và đáp án tại đây:

[QUANGCAOGOOGLE ads=2][/QUANGCAOGOOGLE]

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015

Đề thi minh hoạ môn Anh năm 2015 của Bộ giáo dục

Dự đoán xu hướng ra đề thi tốt nghiệp THPT môn Anh năm 2015:

Tiếng Anh là môn được đánh giá là ổn định nhất trong các môn thi trắc nghiệm trong vòng 05 năm qua cả về nội dung, kiến thức cũng như số câu hỏi khó và dễ. Như vậy liệu cấu trúc đề thi tốt nghiệp môn Anh 2015 sẽ thay đổi như thế nào khi một kỳ thi làm 2 nhiệm vụ vừa tốt nghiệp và xét vào đại học. Dựa trên những thông tin Bộ giáo dục về đề thi THPT quốc gia cũng như phân tích trên, xu hướng ra đề thi môn Anh năm 2015 sẽ đáp ứng những tiêu chí sau:

Lưu ý: Trong đề thi đại học môn tiếng Anh 5 năm gần đây, Kĩ năng viết là nội dung kiến thức chiếm số lượng câu hỏi dao động từ 15 đến 20 câu. Trong đó, từ năm 2011 đến 2015, số câu giữ ổn định là 15 câu.  Kĩ năng viết là phần kiến thức bao phủ ở rất nhiều dạng câu hỏi trong đề thi.  Nội dung câu hỏi Kĩ năng viết ở mức độ khótrung bình. Học sinh cần vận dụng được kiến thức để viết lại câu hoặc phát hiện lỗi sai và sửa lại câu cho đúng. Kiến thức trọng tâm: Phát hiện lỗi sai, Viết gián tiếp, Câu cận nghĩa, Tính cân đối, Hợp mệnh đề chính – phụ, Tính nhất quán (mood, voice, speaker, position…), Tương phản

Ý kiến phân tích và nhận định của giáo viên về đề thi tốt nghiệp môn Anh ( Đề thi minh hoạ của Bộ giáo dục:

Cô Nguyệt Ca (giáo viên Tiếng Anh): Với 2 mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh năm 2015 có sự thay đổi về cấu trúc và nội dung đề thi. Cụ thể:

Về cấu trúc: Đề thi mẫu THPT quốc gia môn Tiếng Anh bao gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận (thay vì hoàn toàn trắc nghiệm như 5 năm gần đây).

Phần trắc nghiệm: gồm 6 dạng bài trắc nghiệm (Ngữ âm, Ngữ pháp tổng hợp, Tìm từ đồng nghĩa, Phát hiện lỗi sai, Đọc hiểu, Điền từ) đòi hỏi các kĩ năng như Kĩ năng viết, Kĩ năng đọc, Cách sử dụng từ/cụm từ, Chức năng giao tiếp…

Phần tự luận: Phần tự luận bao gồm 1 bài viết lại câu và 1 bài viết đoạn văn. Phần thi này yêu cầu học sinh phải có các kĩ năng tổng hợp về ngữ pháp-từ vựng và kĩ năng viết cơ bản (thành lập câu, sử dụng vốn từ vựng, tư duy mạch lạc).

Về nội dung: đề thi minh họa đảm bỏa tính phân hóa cao bởi có thêm phần thi tự luận và tỉ lệ độ khó các câu hỏi có thể sẽ là: 20% dễ, 40% trung bình và 40% khó.

Câu hỏi dễ và trung bình có kiến thức thuộc các Chuyên đề: Ngữ âm (phát âm, trọng âm), Ngữ pháp (Thì của động từ, Từ loại, Các loại mênh đề, Sự hòa hợp Chủ ngữ – Động từ), Chức năng giao tiếp. Ngoài ra, đề thi yêu cầu học sinh có khả năng vận dụng các cấu trúc ngữ pháp cơ bản (Mệnh đề, Câu) để làm bài Viết lại câu và Viết đoạn văn trong phần thi Tự luận.

Câu hỏi khó có kiến thức thuôc các Chuyên đề ngữ pháp và từ vựng nâng cao (Đảo ngữ, Phrasal verbs, Idioms….) và kĩ năng Đọc – hiểu. Đồng thời, phần thi tự luận yêu cầu học sinh có thể vận dụng nhuần nhuyễn kĩ năng Viết câu và viết đoạn văn.

Hướng dẫn ôn tập môn Tiếng Anh năm 2015: Môn tiếng Anh: Viết câu luận đơn giản

Thầy Lê Thanh Tùng, Trường THPT Lương Thế Vinh, chia sẻ môn tiếng Anh có sự khác biệt đáng kể của đề thi tốt nghiệp THPT năm ngoái so với đề thi minh họa của kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Đề thi tốt nghiệp năm ngoái có 30 câu trắc nghiệm và đoạn văn 80 từ. Đề thi minh họa gồm 64 câu trắc nghiệm, 5 câu tự luận và viết 1 bài luận 140 từ.

Nếu năm ngoái viết luận chỉ cần 4 – 5 dòng và nêu ý chính là đạt điểm, thì năm nay cần phải có mở bài, lập luận dẫn chứng cho bài viết trước khi đi đến kết luận”, thầy Tùng phân tích. Cũng theo thầy Tùng, phần trắc nghiệm nên lưu ý trọng âm, dấu nhấn, điền đoạn văn, tìm từ đồng nghĩa trái nghĩa… Ngữ pháp phải nắm cơ bản về thì, cấu trúc câu, quy tắc trọng âm… “Với thí sinh xét tuyển ĐH và CĐ, cần đọc thêm sách báo tiếng Anh ở ngoài để vốn từ vựng thêm phong phú. Trong đề minh họa vừa rồi, từ vựng tương đối khó. Trong trường hợp này cần đoán nghĩa để hiểu được đại ý của đoạn văn, không bắt buộc phải hiểu hết nghĩa từng từ từng câu”, thầy Tùng bổ sung.

Về đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng anh năm nay:

Đặt câu hỏi trực tiếp tại buổi trực tuyến, Vũ Triệu (học sinh Trường THPT Trí Đức) lo lắng về việc viết bài luận khi có vốn từ vựng không nhiều. Thầy Tùng khuyên chỉ nên viết những câu đơn giản, đừng suy nghĩ phức tạp dễ bí từ và sai ngữ pháp. Trong một bài luận, để đạt điểm cao phải có đủ 3 phần, trong đó cần chú ý đến quan điểm cá nhân về vấn đề đang viết.

Còn với thí sinh có sức học trung bình muốn đạt 5 điểm, thầy Tùng cho biết nên tập trung ôn kỹ phần ngữ âm, dấu nhấn, chia thì, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ

Bài thi tiếng Anh trong kỳ thi THPTQG năm nay có một số thay đổi so với năm trước. Theo đó, có thêm dạng bài viết lại câu sao cho nghĩa không đổi và bài viết luận tương ứng với 2 điểm và 64 câu hỏi trắc nghiệm tương ứng với 8 điểm. Cô Mai Phương giáo viên dạy tiếng Anh cho biết: Độ khó đề thi THPT quốc gia 2015 được đánh giá sẽ tăng so với đề thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Về nội dung trắc nghiệm: Đề thi bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, cụm từ và thành ngữ. Nội dung các bài đọc và hoàn thành đoạn văn cũng được nâng dần lên về mức độ khó. Để đạt được điểm số cao ở bài thi tiếng Anh, các em học sinh cần ôn luyện kỹ:
– Phần ngữ âm, trọng âm (5 câu): Ôn tập kỹ các quy tắc đánh trọng âm đặc biệt lưu ý các trường hợp ngoại lệ. Các quy tắc phát âm và các cách biến đổi âm khi chuyển đổi từ loại. Phần này các em nên cố gắng dành tối đa số điểm. Lưu ý: luôn áp dụng phương pháp loại trừ nếu các em gặp phải một từ mà mình không chắc cách phát âm hoặc trọng âm như thế nào.

– Phần hoàn thành câu gồm các câu hỏi từ vựng, ngữ pháp tổng hợp và chức năng giao tiếp (19 câu): Phần này có các câu tương đối dễ đó là các câu hỏi ngữ pháp cơ bản về từ loại, cấp so sánh, trật tự tính từ , thì của động từ, đảo ngữ, cấu trúc câu dự đoán trong quá khứ hay các loại mệnh đề. Các câu hỏi khó hơn là câu cụm tính từ, cụm động từ, thành ngữ. Các câu hỏi dễ của phần này các em cũng nên cố gắng dành tối đa số điểm. Phần thành ngữ nếu rơi vào các câu thành ngữ mà các em chưa được học thì cần vận dụng khả năng phán đoán và suy luận. Trong mọi trường hợp, các em cũng không nên bỏ trống bất kỳ đáp án nào. Khi điền bừa, khả năng đúng chỉ là 25% (1 trong 4 đáp án) nhưng nếu bỏ trắng cơ hội của các em là 0%.

– Chữa lỗi sai (5 câu): cần nắm chắc cấu trúc câu, sự phù hợp chủ ngữ và động từ, cấu trúc song song và các kiến thức liên quan đến từ loại. Đây là dạng bài tương đối cơ bản, các em cần nhìn kỹ cả bốn đáp án và xem xét trên toàn diện câu để có được đáp án chính xác.

– Từ đồng nghĩa trái nghĩa (5 câu): Phần này đòi hỏi kiến thức từ vựng rộng đi kèm với kỹ năng suy đoán nghĩa của từ trong câu. Đây là dạng bài tương đối khó đặc biệt với những học sinh “lười học từ vựng”. Luôn áp dụng kỹ năng suy luận và loại trừ với các dạng bài khó.

– Phần hoàn thành đoạn văn (10 câu) và 2 bài đọc hiểu (20 câu) : Dài và khó, gồm 3 bài và tổng số câu hỏi của 3 bài này chiếm gần một nửa phần bài trắc nghiệm (tổng số câu hỏi của phần trắc nghiệm là 64 câu). Đa số học sinh từ trung bình khá trở xuống không làm được phần này. Phần này đòi hỏi học sinh phải có lượng từ vựng phong phú và kỹ năng làm bài chắc chắn. Kỹ năng đọc hiểu ví dụ: kỹ năng skimming (đọc lướt để lấy ý chính), scanning (đọc lướt để lấy thông tin cụ thể) hay paraphrasing (cấu trúc tương đồng) là các kỹ năng bắt buộc phải nắm được đối với bài đọc hiểu. Hơn nữa, học sinh còn phải có lượng từ vựng đa dạng thuộc nhiều chủ điểm khác nhau như: Khoa học, xã hội, thể thao, âm nhạc, vvv… Phần này các em nên đọc kỹ câu hỏi và tìm thông tin trong bài ở những đoạn có chứa câu hỏi, sau đó dịch sơ qua ý nghĩa của đoạn đó và lựa chọn đáp án theo đúng yêu cầu của bài. Với những câu hỏi “NOT” hoặc “EXCEPT” (cái gì không được nhắc đến trong bài) áp dụng phương pháp loại trừ. Các em học yếu cũng không nên bỏ qua dạng bài này mặc dù đây là những dạng khó nhất của đề. Một bài đọc hiểu khó cũng có thể có đến 1-2 câu dễ, thông tin dễ dàng được tìm thấy trong bài.

Như vậy trong số 64 câu hỏi trắc nghiệm thì có thể nói lượng câu hỏi và bài tập khó lên tới 50%.

– Phần viết (writing)chia làm 2 phần khá hợp lý. Dạng bài viết lại câu đồng nghĩa với câu cho sẵn (5 câu) đòi hỏi học sinh phải nắm vững và sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp và cấu trúc câu. Phần viết đoạn văn đòi hỏi học sinh phải có vốn từ vựng đủ tốt, biết cách trình bày một đoạn văn đúng chủ đề, có lô gich, đúng chính tả, ngữ pháp và có tính sáng tạo.

Đặc biệt, bài viết đoạn văn ở phần 2 sẽ là một thách thức đối với học sinh phổ thông khi thời lượng của bài thi chỉ là 90 phút. Nếu chia đều thời gian làm bài, thì toàn bộ phần viết (writing) cần được hoàn thành trong 18 phút. Điều này rất khó với học sinh đặc biệt là khi các em chỉ có khoảng 3 tháng để ôn luyện cho phần thi này. Hầu hết học sinh đã lựa chọn phương pháp học “tủ” một số bài luận mẫu để đối phí với phần thi này.

Phần Viết cũng là phần thi dành cho đối tượng học sinh khá giỏi.

Có thể nói, với những điểm mới của bài thi tiếng Anh kỳ thi THPTQG năm nay thì bài thi được đánh giá là một bài thi toàn diện, bao quát kiến thức học sinh được tiếp cận trong chương trình. Tuy nhiên cũng là bài thi phân hóa tốt năng lực của học sinh phục vụ cho xét tuyển vào các trường đại học đặc biệt là các trường khối Chuyên ngữ.

Sự kiện: đáp án đề thi tốt nghiệp 2015, đề thi tốt nghiệp môn anh 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn anh năm 2015, thang điểm tốt nghiệp môn Anh năm 2015, gợi ý đáp án tốt nghiệp môn Anh năm 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng anh năm 2015

Ngày 26/12 năm 2019 | Tin tức | Tag: . . . . . . . .