Đáp án Sử 2015 (Hocmai.vn) Xem gợi ý đáp án tốt nghiệp 2015 môn Lịch Sử

Đáp án Sử 2015 (Hocmai.vn) Xem gợi ý đáp án tốt nghiệp 2015 môn Lịch Sử kèm theo đánh giá và nhận xét của giảng viên luyện thi đại học môn Lịch Sử tại Trung tâm Hocmai. Bạn có thể xem nhanh đáp án môn Sử 2015 và video hướng dẫn chi tiết về cách giải và những nhận định của giảng viên về đề thi tốt nghiệp 2015 môn Lịch Sử ngay trong chiều nay tại đây. Sáng nay, các thí sinh sẽ dự thi...

Có thể bạn quan tâm:

Đáp án Sử 2015 (Hocmai.vn) Xem gợi ý đáp án tốt nghiệp 2015 môn Lịch Sử kèm theo đánh giá và nhận xét của giảng viên luyện thi đại học môn Lịch Sử tại Trung tâm Hocmai. Bạn có thể xem nhanh đáp án môn Sử 2015 và video hướng dẫn chi tiết về cách giải và những nhận định của giảng viên về đề thi tốt nghiệp 2015 môn Lịch Sử ngay trong chiều nay tại đây.

Sáng nay, các thí sinh sẽ dự thi môn Lịch sử, thời gian làm bài thi là 180 phút, bắt đầu từ 8 giờ đến 11 giờ, theo hình thức thi tự luận. Buổi chiều, các em sẽ thi môn Sinh học, theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút, bắt đầu từ 14 giờ 30 phút đến 16 giờ. Đây cũng là môn thi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015

Đăng ký nhận đáp án môn Sử 2015 sớm nhất bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

DA SU gửi 8702

Hướng dẫn đáp án đề thi tốt nghiệp môn Lịch sử năm 2015

Ngay từ bây giờ,bạn có thể đăng ký nhận đáp án Lịch sử chính thức bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

DA LICHSU gửi 8702

Dự kiến, sau khi kết thúc môn thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đáp án các môn thi.

Gợi ý đáp án Lịch sử 2015

Gợi ý đáp án đề thi THPT quốc gia môn Lịch sử (tiếp tục cập nhật…)

DA Lich su V2 - 1


Đề thi THPT quốc gia năm 2015 môn Lịch sử
20150704100734 IMG 1134

Câu 1.

Tóm tắt sự phát triển kinh tế Nhật Bản từ năm 1952 đến năm 1973

Là thời kì có bước phát triển nhanh, nhất là từ năm 1960 đến 1973 và thường được gọi là thời kì phát triển “thần kì”.

Nhật Bản đã vươn lên và trở thành một trong ba trung tâm kinh tế tài chính của thế giới cùng với Nhật và Tây Âu.

+ Tốc độ tăng trưởng bình quân từ 1960 đến 1969 là 10,8%, từ 1970 đến  1973 tuy có giảm nhưng vẫn đạt 7,8%, cao hơn nhiều so với các nước phát triển khác;

+ Năm 1968: kinh tế Nhật đã vượt Anh, Pháp, CHLB Đức, Italia, Canada và vươn lên thứ 2 thế giới tư bản sau Mĩ;

+ Từ đầu những năm 70 trở đi, Nhật trở thành một trong ba trung tâm kinh tế tài chính lớn của thế giới (cùng Mĩ và Tây Âu).

* Nguyên nhân

– Nhật rất coi trọng phát triển KH – KT và luôn đẩy nhanh sự phát triển bằng cách mua bằng phát minh sáng chế,  áp dụng nhanh thành tựu KH – KT, hạ giá thành sản phẩm;

– Con người được coi trọng và là vốn quý nhất, nhân tố quyết định hàng đầu;

– Vai trò quản lí, lãnh đạo có hiệu quả của Nhà nước;

– Các công ty Nhật Bản năng động, có tầm nhìn xa, quản lí tốt nên có tiềm lực và sức cạnh tranh cao;

– Chi phí  quốc phòng thấp nên có điều kiện tập trung nguồn vốn đầu tư cho phát triển kinh tế;

– Tận dụng tốt yếu tố bên ngoài để phát triển: chiến tranh Triều Tiên, chiến tranh Việt Nam để bán vũ khí. Những đơn đặt hàng ấy được coi như những ngọn gió thần thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản phát triển.

Đề thi môn Lịch sử 2015

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Lịch sử năm 2015

Thông tin mới nhất về buổi thi tốt nghiệp TTHPT quốc gia môn Lịch sử sáng nay:

Hơn 400.000 thí sinh dự thi môn cuối kỳ thi THPT quốc gia 2015: Sáng nay (4/7), khoảng 430.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia với hai môn thi: Lịch sử (180 phút) Sinh học (90 phút).

Theo  Bộ Giáo dục và Đào tạo, ở  môn Địa lý, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 387.631; tổng số thí sinh dự thi: 382.156 (đạt tỷ lệ: 98.59%). Ở môn thi này, số thí sinh bị kỷ luật là 168 (trong đó khiển trách: 11; cảnh cáo: 7, đình chỉ: 150).

Ở môn thi Hóa học chiều 3/7, tổng số thí sinh  đăng ký dự thi: 459.862; tổng số thí sinh dự thi: 451.029 (chiếm tỷ lệ: 98.08%). Số thí sinh bị kỷ luật ở môn thi này là 20 (trong đó khiển trách: 3; cảnh cáo: 0, đình chỉ 17).

Ngày 4/7, các thí sinh tiếp tục làm bài thi với hai môn Lịch sử và Sinh học. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, môn Lịch sử có trên 153.000 thí sinh đăng kí dự thi và môn Sinh học có trên 283.000 thí sinh đăng ký.

Buổi sáng thí sinh dự thi môn Lịch sử với thời gian làm bài 180 phút (bắt đầu làm bài từ 8g). Buổi chiều thí sinh dự thi môn Sinh học (bắt đầu làm bài lúc 14g30).

Theo đánh giá chung, đề thi các môn thì THPT quốc gia đảm bảo mức độ phân hóa cao. Thí sinh dễ dàng đạt điểm trung bình nhưng khó đạt điểm 9,10.
Trong những ngày thi vừa qua, do thời tiết nắng nóng bất thường, cả nước có hàng trăm trường hợp thí sinh phải nhập viện. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cũng phải đi cấp cứu vì những sự cố bất thường như tai nạn, đau ruột thừa, sốt xuất huyết…

Trao đổi trên báo chí, một lãnh đạo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cho rằng nên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia vào giữa hoặc cuối tháng 7. Kinh nghiệm qua các năm cho thấy vào giữa hoặc cuối tháng 7 cũng sẽ có các đợt nắng nóng nhưng không gay gắt bằng khoảng thời gian đầu tháng 7.
Khi trao đổi với phóng viên VTC News, nhiều phụ huynh cho rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo nên có sự xem xét để chuyển thời gian thi một cách hợp lý, tránh việc thí sinh và người nhà phải vất vả chống nóng như những ngày qua.

Thí sinh tự tin vào thi môn Sử: Buổi sáng nay,hơn 153.600 thí sinh bước vào môn thi tự chọn cuối cùng khối C là Môn Sử.

Đây là môn có lượng kiến thức lớn nên hầu hết các thí sinh đều tranh thủ ôn bài qua trước giờ vào thi. Tuy vậy, nhiều thí sinh không hề đánh mất lạc quan, tự tin mình sẽ dành điểm cao đối với môn Lịch Sử trong buổi sáng nay.

Tại điểm thi ĐH quốc gia Hà Nội, thí sinh Ngô Tuấn Việt Minh trường THPT Phạm Hồng Thái chia sẻ: “Mặc dù em biết môn này có một lượng kiến thức lớn, nhưng cũng giống như 2 môn đầu nằm trong khố C là môn Ngữ Văn và Môn Địa Lý em làm rất tốt, nên môn thi cuối cùng này tạo động lực cho e một tâm lý thoải mái, tự tin trước giờ thi, em tin mình có thể dành được 7 – 8 điểm đối với môn này”.
Đồng quan điểm đó, thí sinh Trần Minh Tuấn nói “mọi kiến thức em đã chuẩn bị sẵn sàng cho môn này, em có thể trả lời tất cả các câu hỏi kiến thức cơ bản, chỉ sợ mắc phải lỗi trình bày lại không được điểm cao thôi, tuy nhiên em sẽ cố gắng không bị lỗi này nhiều”.

Đề thi đại học 2015 Môn Lịch Sử:

Đáp án Sử 2015 (Hocmai.vn) – Đáp án môn Sử của Hocmai

Ban giải đề thi THPT quốc gia môn Lịch sử:

Gợi ý đáp án đề thi THPT quốc gia môn Lịch sử (đang cập nhật…)

Tin liên quan:

Thi THPT quốc gia: Gần 57% thí sinh không tham dự ngày thi cuối

Hôm nay, 4/7, thí sinh sẽ dự thi hai môn cuối cùng là Lịch sử và Sinh học. Đây là hai môn thi có lượng thí sinh dự thi ít nhất trong tổng số 8 môn của kỳ thi năm nay. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong tổng số hơn một triệu thí sinh đăng ký dự kỳ thi trung học phổ quốc gia, chỉ có hơn 153.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử và hơn 283.000 thí sinh sinh đăng ký dự thi môn Sinh học.

Đáp án Sử 2015 (Hocmai.vn) Xem gợi ý đáp án tốt nghiệp 2015 môn Lịch Sử

Đáp án Sử 2015 (Hocmai.vn) Xem gợi ý đáp án tốt nghiệp 2015 môn Lịch Sử

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả hai môn là hơn 426.000 thí sinh, chiếm hơn 43% và chỉ bằng một nửa số thí sinh dự thi môn Toán, Văn. Với số lượng thí sinh giảm mạnh, các hội đồng thi chỉ cần huy động một nửa số phòng thi so với các buổi thi trước. Vì thế, sáng nay, hàng loạt điểm thi đã cửa đóng then cài như điểm thi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng. Tại cụm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, dù các môn thi trước có nhiều điểm thi nhưng với hai môn Lịch sử và Sinh học, cụm thi này chỉ tổ chức thi tại một điểm là Đại học Bách khoa.

Sáng nay, các thí sinh sẽ dự thi môn Lịch sử, thời gian làm bài thi là 180 phút, bắt đầu từ 8 giờ đến 11 giờ, theo hình thức thi tự luận. Buổi chiều, các em sẽ thi môn Sinh học, theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút, bắt đầu từ 14 giờ 30 phút đến 16 giờ. Đây cũng là môn thi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015./.

Cả điểm trường chỉ có một thí sinh thi môn Sử

Đến điểm thi từ rất sớm, Phạm Xuân Hải, trú huyện Yên Thành là thí sinh duy nhất sáng nay dự thi môn Sử tại điểm trường THPT Yên Thành 2 (Nghệ An). Hơn 6h sáng 4/7, điểm thi trường THPT Yên Thành 2 vắng lặng, khắc hẳn với sự đông đúc của ba ngày trước. Chạy chiếc xe máy mang theo chai nước lọc, Hải gửi xe rồi vội vào trường xem lại số báo danh. Học sinh trường THPT Phan Túc Trực (Yên Thành) này là thí sinh duy nhất dự thi tại đây.

Tỏ ra rất thoải mái, Hải kể đã làm môn Toán, Văn, tiếng Anh đạt mức trung bình, hôm nay dự thi môn Sử cuối cùng. “Dù ngồi một mình trong phòng, em vẫn sẽ bình tĩnh làm bài. Các giám thị cũng thân thiện và làm việc bình thường như những môn thi khác nên em không có gì phải lo lắng”, thí sinh tâm sự. Rất yêu Sử, từ lúc bước vào cấp 2 chàng trai quê lúa đã định hướng theo học khối C. Năm lớp 9 em là học sinh giỏi môn Sử cấp tỉnh. Lên cấp 3, cậu lại vào lớp chuyên khối A nên đành đổi học sang khối A.

Vừa qua dự định xét tuyển vào quân đội nhưng thiếu mất 2 cm chiều cao nên Hải buồn và hoãn lại ước mơ. Em không muốn tham dự thi để xết tuyển đại học nữa mà quyết định chỉ thi để xét tốt nghiệp, đợi cơ hội vào năm sau. Ông Võ Thanh Hoa, điểm trưởng điểm thi trường THPT Yên Thành 2 cho biết, các môn trước có trên 570 thí sinh dự thi các môn. Dù sáng nay chỉ có một em nhưng công tác trông thi vẫn diễn ra bình thường. Lãnh đạo thi, cán bộ coi thi, thư ký, công an bảo vệ, nhân viên phục vụ…, tất cả trên 20 người, đều đang làm công tác thi tại điểm này.

Tại Nghệ An, cụm thi do Sở Giáo dục chủ trì sáng nay có 117 thí sinh đăng ký dự thi môn Sử. Ngoài trường THPT Yên Thành 2, điểm trường THPT Thái Hòa cũng chỉ có một thí sinh, trong khi những ngày trước tại điểm này có 375 em. Ngoài ra, còn có một số điểm thi khác có 2-3 thí sinh tham gia.

Gợi ý giải đề môn Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Sáng nay, chỉ có hơn 153.000 thí sinh dự thi môn Lịch sử. Chuyên trang Tấm Gương mời quý phụ huynh, thí sinh xem đề thi và gợi ý giải đề môn Lịch sử. Hôm nay, kì thi THPT Quốc gia 2015 bước vào ngày thi cuối cùng với hai môn thi: Lịch sử (thi buổi sáng), Sinh học (thi buổi chiều). Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Ngay cuối giờ chiều nay, khi kết thúc môn thi cuối cùng Bộ GD-ĐT công bố đáp án các môn thi, Tấm Gương sẽ cập nhật nhanh nhất để thí sinh và bạn đọc tham khảo.

 

 

Ngày 26/12 năm 2019 | Tin tức | Tag: