Dấu hiệu ban đầu bệnh sùi mào gà

Hiện nay các bệnh lây truyền qua đường tình dục đang có dấu hiệu càng ngày càng gia tăng với mức độ càng ngày càng nặng. Trong số các bệnh này thì sùi mào gà là một trong các bệnh rất hay gặp. Vậy sùi mào gà là bệnh gì? Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà là gì? Và triệu chứng ban đầu của bệnh ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp về các câu hỏi trên nhé! Bệnh sùi mào gà là gì? –...

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay các bệnh lây truyền qua đường tình dục đang có dấu hiệu càng ngày càng gia tăng với mức độ càng ngày càng nặng. Trong số các bệnh này thì sùi mào gà là một trong các bệnh rất hay gặp. Vậy sùi mào gà là bệnh gì? Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà là gì? Và triệu chứng ban đầu của bệnh ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp về các câu hỏi trên nhé!

Bệnh sùi mào gà là gì?

– Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, đây là một bệnh xã hội phổ biến lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục do virus hunam papilloma (HPV) gây nên. Virus này có thể gây bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

– Biểu hiện của bệnh là xuất hiện các nốt sùi nhỏ hoặc hình dạng giống như cây súp lơ. Nhiều trường hợp các nốt mụn rất nhỏ và rất khó để phát hiện được.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc sùi mào gà ở miệng hoặc sùi mào gà ở lưỡi do quan hệ bằng miệng với người bị bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà:

Dấu hiệu ban đầu bệnh sùi mào gà:

– Bệnh sùi mào gà là bệnh có thời gian ủ bệnh tương đối dài đồng thời không có biểu hiện gì trong thời gian ủ bệnh vậy nên giai đoạn này rất khó có thể phát hiện được bệnh. Sau giai đoạn ủ bệnh, sùi mào gà sẽ có các biểu hiện dưới đây:

  

– Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Thậm chí còn có nguy cơ phải đối mặt với ung thư nếu mắc sùi mào gà ở tuýp 16 – 18.

Bệnh sùi mà gà nếu không phât hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng rất nguy hiểm đối với người bệnh. Do vậy khi có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh hãy đi khám sớm để phát hiện và điều trị kịp thời vừa giúp bệnh mau khỏi vừa giúp hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra nhé.

BSN

 

Ngày 08/06 năm 2020 | Nam Khoa | Tin tức | Tag: .