Đề thi Địa lý kỳ thi THPT quốc gia 2015 tương đối dễ

| Tin tức | Tag:

Đề thi Địa lý kỳ thi THPT quốc gia 2015 tương đối dễ: Tại điểm thi trường ĐH Thủy lợi, sau 2/3 thời gian, một số thí sinh đã ra khỏi trường thi. Nhiều thí sinh cho biết, đề thi Địa lý kỳ thi THPT quốc gia 2015 tương đối dễ. Nhiều thí sinh chỉ cần 120 phút có thể dễ dàng hoàn thành bài thi. Bên cạnh đó, đề thi cũng ra vào những phần được thí sinh chú ý như ý nghĩa việc khai thác tài nguyên biển đảo, đặc điểm của nguồn lao động, đặc điểm của sông ngòi Việt Nam.

Đề thi Địa lý kỳ thi THPT quốc gia 2015 tương đối dễ

Nội dung cụ thể: “Xác định các tỉnh của nước ta có đường biên giới trên đất liền chung với Trung Quốc (Câu 2, ý 2)”. Câu 4, ý 2 có nội dung: “Chứng minh rằng nước ta có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển các ngành kinh tế biển. Giải thích vì sao việc khai thác tài nguyên biển, đảo có ý nghĩa chiến lược trong công cuộc phát triển kinh tế và bảo vệ đất nước”. “Đề thi tương đối dễ. Với đề thi này, em tự tin có thể làm được hơn 8 điểm”, thí sinh Nguyễn Huyền Trang cho biết.

Gợi ý giải đề môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Sáng nay, dự kiến có khoảng 400.000 thí sinh dự thi môn Địa lý kì thi THPT Quốc gia 2015. Chuyên trang Tấm Gương mời quý phụ huynh, thí sinh xem đề thi và gợi ý giải đề môn Địa lý.Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Để phụ huynh và các thí sinh tiện theo dõi và cập nhật, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các tin tức mới nhất về đề thi và đáp án các môn thi THPT quốc gia 2015. Trước khi bước vào thi môn Địa lý, nhiều thí sinh dự đoán đề thi sẽ ra về biển đảo vì trước đó vấn đề thời sự bảo vệ biển đảo cũng đã được ra trong đề thi văn học. Xem đáp án Địa 2015

Thí sinh hớn hở vì đề Địa lý ‘trúng tủ’: Rất nhiều thí sinh dự đoán đề thi Địa lý năm nay sẽ đề cập đến vấn đề biển đảo, kinh tế biến và ý thức xây dựng, bảo vệ và phát triển biển đảo nên ngay khi đọc đề thi đã hớn hở vì “trúng tủ”!
Nhiều thí sinh cho biết đề Địa lý dễ đạt điểm 7-8. Hầu hết thí sinh đã nộp bài và ra khỏi phòng thi khi vừa hết 2/3 thời gian làm bài. Thí sinh Cúc Tiên ở điểm thi trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: ” Đề Địa năm nay không khó. Các câu đều nằm trong phần kiến thức cơ bản. Chỉ có hai câu cuối để xét đại học thì hơi khó hơn một chút. Với đề thi này em tự tin có điểm 7″.

Thí sinh Lê Hạnh, cho hay: Đề có 4 câu nhưng khá dễ. Các bạn học lực trung bình có thể làm được 5-6 điểm. Đây là cơ hội để nhiều bạn lấy thêm điểm số.”Nhiều thí sinh cho biết đã đoán trúng chắc chắn đề sẽ có câu hỏi về biển đảo nên rất tự tin với bài làm môn Địa.
Đến giờ này, dù còn 15 phút nữa mới hết giờ thi nhưng ở điểm thi trường THPT Gia Định đã không còn thí sinh nào. Hầu như các bạn đều hớn hở khi làm xong bài môn Địa. Thí sinh, Nguyễn Hằng My, điểm thi trường ĐH Thủy Lợi (Hà Nội) cho biết đề thi Địa Lý dễ. “Đề thi gồm 4 câu trong đó có các câu liên quan đến biển đảo, biên giới, giúp em hiểu thêm về chủ quyền của đất nước. Em tự tin khoảng 8 điểm”. My nói.

Còn Nguyễn Thu Hiền, trường THPT Lý Nhân, Hà Nam, đề thi bám sát chương trình học cũng như thực tế, những dạng bài bày học sinh đã được ôn nhiều nên đó là một lợi thế.

Bình luận
0

Bình luận