Địa chỉ xem điểm thi THPT quốc gia 2015 chính thức từ Bộ giáo dục và đào tạo

Địa chỉ xem điểm thi THPT quốc gia 2015 chính thức từ Bộ giáo dục và đào tạo: Khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, các thí sinh có thể tra cứu bằng cách: Thông qua tài khoản cá nhân của mỗi thí sinh trên hệ thống phần mềm quản lý thi Trung học phổ thông Quốc gia; Thông qua các Giấy báo kết quả thi; qua Báo điện tử đăng ký với Bộ và website của Bộ tại địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn. Ngay khi...

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ xem điểm thi THPT quốc gia 2015 chính thức từ Bộ giáo dục và đào tạo: Khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, các thí sinh có thể tra cứu bằng cách: Thông qua tài khoản cá nhân của mỗi thí sinh trên hệ thống phần mềm quản lý thi Trung học phổ thông Quốc gia; Thông qua các Giấy báo kết quả thi; qua Báo điện tử đăng ký với Bộ và website của Bộ tại địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn. Ngay khi có điểm Bộ GT-ĐT sẽ thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng, thí sinh không nên truy cập các trang giả mạo, dẫn đến mất tiền oan.

Địa chỉ xem điểm thi THPT quốc gia 2015 chính thức từ Bộ giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT cũng khẳng định, tất cả các hình thức tra cứu kết quả thi đều miễn phí, Bộ GD-ĐT không thu bất kỳ khoản phí nào cho việc tra cứu kết quả thi. Bộ GD-ĐT là đơn vị duy nhất quản lý và chịu trách nhiệm về tính chính xác, bảo mật của cơ sở dữ liệu kết quả thi. Mọi thông tin các thí sinh nhận được khi tra cứu kết quả chỉ gồm những thông tin của Bộ GD-ĐT, thông tin cá nhân và kết quả thi của thí sinh…

Cảnh giác với những trang mạng tra cứu điểm thi THPT quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra cảnh báo về một số thông tin và trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi đều không đúng. Vì vậy thí sinh và nhân dân cảnh giác đề phòng.Bộ Giáo dục và Đào tạo hôm qua (21/7) đã chính thức có văn bản thông báo về việc trên. Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định chỉ có Bộ mới được phép công bố điểm thi, tất cả các dịch vụ quảng bá qua tin nhắn để biết kết quả đều là không được phép.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, tất cả các hình thức tra cứu kết quả thi đều miễn phí, Bộ Giáo dục và Đào tạo không thu bất kỳ khoản phí nào cho việc tra cứu kết quả thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo là đơn vị duy nhất quản lý và chịu trách nhiệm về tính chính xác, bảo mật của cơ sở dữ liệu kết quả thi.

Mọi thông tin các thí sinh nhận được khi tra cứu kết quả chỉ gồm những thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo , thông tin cá nhân và kết quả thi của thí sinh…  Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cập nhật dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia từ các hội đồng chấm thi nên chưa có dữ liệu để thí sinh và nhân dân tra cứu điểm thi được.  Sau khi xử lý dữ liệu xong, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo để thí sinh và nhân dân tra cứu trên website  thi.moet.gov.vn và thông qua các trang báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ. Dự kiến trong ngày hôm nay (22/7), Bộ sẽ chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia.

Đường link xem điểm thi THPT quốc gia năm 2015

bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi thông báo yêu cầu tất cả cụm thi không công bố kết quả thi, lưu giữ đĩa dữ liệu kết quả thi theo đúng quy định trong Quy chế thi THPT quốc gia. Chậm nhất ngày 20/7 các hội đồng thi phải chuyển toàn bộ dữ liệu điểm về Bộ. Sau khi tổng hợp và xử lý, Bộ sẽ công bố kết quả thi của tất cả các cụm thống nhất trong cùng thời điểm.

Theo hướng dẫn của Bộ, thí sinh (TS) có thể đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua mạng tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản và mật khẩu được cấp khi đã nộp phiếu đăng ký dự thi. Hoặc thí sinh có thể tra cứu qua Báo Giao thông.

Tài khoản này được sử dụng từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ. Truy cập vào địa chỉ trên, TS nhập số CMND và mật khẩu kèm mã xác nhận để tra cứu dữ liệu.

Ngoài ra, ngay thời điểm Bộ công bố điểm thi, Báo Giao Thông sẽ cập nhật toàn bộ dữ liệu điểm thi các môn lên website để thí sinh và phụ huynh tra cứu miễn phí.

 Lịch xét tuyển ĐH,CĐ năm 2015 như sau:

– Từ 01/8 đến 20/8: Các trường nhận hồ sơ xét tuyển đợt I.

– Trước ngày 25/8: Các trường ĐH, CĐ công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng I.

– Hết ngày 15/9: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt I

– Trước ngày 20/9: Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt I.

– Trước ngày 05/10: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt II

– Trước ngày 25/10: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt III

– Trước ngày 31/10: công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt III.

– Trước ngày 15/11: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt IV

Xem điểm thi THPT quốc gia: Website Bộ GD-ĐT tê liệt

Hôm qua, dù chưa có điểm thi nhưng các website của Bộ GD-ĐT http://thi.moet.gov.vn, http://moet.gov.vn bị tê liệt do số lượng người truy cập quá lớn…

Lượng truy cập quá lớn

Theo phản ánh của nhiều bạn đọc Thanh Niên, suốt cả ngày hôm qua, các website của Bộ GD-ĐT với các địa chỉ http://thi.moet.gov.vn vàhttp://moet.gov.vn đều bị tê liệt hoàn toàn.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Ngọc Sơn, Phó chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, giải thích do trang http://thi.moet.gov.vn chưa mở nên TS không vào được là đương nhiên. “Còn trang http://moet.gov.vn bị treo có thể do lượng người truy cập nó quá nhiều với hy vọng xem được điểm thi. Trang này thiết kế chỉ để phục vụ công tác hành chính bình thường của ngành nên không chịu được nếu lượng truy cập quá lớn”, ông Sơn giải thích.

Một chuyên gia công nghệ thông tin phân tích, thực chất địa chỉ http://thi.moet.gov.vn chỉ là một tên miền được Bộ đăng ký nhưng chưa hoạt động. “Về mặt kỹ thuật, Bộ chỉ sử dụng trang http://thi.moet.gov.vn như một trang web trung gian trỏ vào trang chủ cung cấp dữ liệu thi. Có thể máy chủ cung cấp dữ liệu đã hoạt động, nhưng do Bộ chưa nạp dữ liệu vào cũng như chưa dựng trang web trung gian lên, thành thử người truy cập vào thì mạng báo là không tìm thấy máy chủ. Lẽ ra, Bộ nên lường trước tâm lý sốt ruột của TS và phụ huynh để khi đăng ký tên miền thì đồng thời dựng trang web lên, trên đó đưa ra thông báo hiện chưa có dữ liệu, mời TS quay lại tra cứu điểm thi sau thì sẽ không có tình trạng TS lại đổ xô sang trang http://moet.gov.vnkhiến nó sập mạng trong suốt ngày hôm qua”, chuyên gia này nhận xét.

Chiều tối qua, Bộ này đã phát đi một văn bản thông báo về việc tra cứu điểm thi THPT quốc gia. Theo đó, hiện Bộ đang cập nhật dữ liệu từ các hội đồng chấm thi nên chưa có dữ liệu để TS tra cứu điểm thi được. Sau khi xử lý dữ liệu xong, Bộ sẽ thông báo để TS tra cứu điểm thi trên website http://thi.moet.gov.vn và thông qua các trang báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ.

Bộ không cấp dữ liệu điểm thi cho bất kỳ tổng đài nào

Chiều 21.7, trao đổi với Thanh Niên, PGS-TS Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, khẳng định Bộ không cấp dữ liệu điểm thi của TS cho bất kỳ tổng đài nào. Vì vậy, TS không nên tin tưởng vào các tổng đài mạo danh để tránh bị tốn tiền.

Liên quan đến việc này, ngày 20.7 Bộ đã có văn bản trả lời Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) về đề xuất được sử dụng dữ liệu kỳ thi này để cung cấp miễn phí đến toàn bộ khách hàng của Viettel. Theo văn bản này, Bộ cho biết hiện dư luận phản ánh việc tập đoàn này đang triển khai dịch vụ sử dụng tin nhắn tra cứu điểm thi đến TS và tin nhắn đã được gửi tới khách hàng và trên mạng viettelstudy.vn. Bộ cho rằng việc làm của tập đoàn ảnh hưởng không có lợi cho Bộ và đơn vị này trong triển khai thực hiện việc công bố kết quả thi. Vì vậy, để tránh những hiểu sai không đáng có, Bộ đề nghị Viettel không tổ chức dịch vụ tin nhắn tra cứu điểm thi qua điện thoại di động (miễn phí) và gỡ bỏ thông tin hướng dẫn sử dụng dịch vụ trên trang mạng viettelstudy.vn.

Trước đó, ngày 19.7, khi nhắn tin tới tổng đài 5005 hệ thống viettelstudy.vn cho biết đã đăng ký dịch vụ nhận điểm thi thành công, hệ thống sẽ trả thông tin về điện thoại ngay khi có điểm. Nhưng đến chiều 21.7, khi chúng tôi truy cập vào trang viettelstudy.vn thì trang này không còn đăng tải thông tin hướng dẫn sử dụng dịch vụ tra cứu điểm thi.

Bộ GD-ĐT khẳng định không độc quyền công bố điểm thi quốc gia

Liên quan đến công hỏi có hay không tình trạng độc quyền công bố điểm thi quốc gia, lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định không có việc độc quyền trong việc công bố điểm thi THPT quốc gia 2015.

Tính đến thời điểm này, tất cả cụm THPT quốc gia trên cả nước đã hoàn tất chấm thi, nhập điểm và gửi dữ liệu kết quả điểm thi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Ngày 16/7, Bộ có công văn gửi các cụm thi yêu cầu không công bố điểm thi quốc gia hoặc lưu giữ đĩa dữ liệu kết quả thi và Bộ sẽ công bố kết quả sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm, báoVnExpress đưa tin.

Đến ngày 17/7, Bộ Giáo dục tiếp tục ra thông báo không cho các cụm công bố điểm thi quốc gia và thí sinh sẽ biết kết quả theo 3 cách: nhận giấy chứng nhận kết quả tại nơi đăng ký dự thi, tra cứu kết quả thi qua website của Bộ Giáo dục, xem kết quả thi qua các báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ.

Lý giải cho lệnh cấm nói trên, Bộ Giáo dục cho biết, năm nay kỳ thi hoàn toàn khác với những năm trước nên việc quản lý dữ liệu cũng có thay đổi. Bộ quy về một mối và công bố đồng thời nhằm đảm bảo việc công bố kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng được thực hiện đúng quy định, theo tiến độ dự kiến.

Theo khẳng định của lãnh đạo Bộ GD-ĐT, sẽ không có chuyện độc quyền trong việc công bố điểm thi quốc gia 2015

“Nếu cụm thi tự công bố sẽ có sự sai lệch và không đầy đủ thông tin”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói thêm. Tuy nhiên, dư luận tỏ ra lo lắng khi có thể sẽ có tình trạng độc quyền trong công bố điểm thi THPT quốc gia 2015. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của thí sinh.

Trao đổi với VTC News về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định Bộ chủ trương quản lý toàn bộ điểm thi quốc gia nhưng sẽ không có tình trạng độc quyền. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết do là dữ liệu thi quốc gia và có liên quan đến thông tin cá nhân của từng học sinh nên Bộ sẽ quản lý toàn bộ điểm thi.

Thí sinh có thể tra điểm thi THPT 2015 qua website công bố điểm thi quốc gia do Bộ GD-ĐT quản lý

Tuy nhiên, Bộ không giữ độc quyền, cũng không phối hợp riêng với một đơn vị nào trong công bố điểm thi quốc gia mà bất cứ đơn vị nào có thể giúp học sinh xem điểm thi đều có thể liên hệ với Bộ. Bộ không thu phí việc công bố điểm với các đơn vị cũng như với thí sinh. Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 25/7, Bộ sẽ công bố điểm thi quốc gia. Trước ngày 30/7, các cụm thi sẽ gửi giấy báo điểm thi THPT quốc gia 2015 cho thí sinh.

Ngày 08/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: