Điểm chuẩn lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội hạ từ 0,5 điểm đến 4 điểm

Điểm chuẩn lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội hạ từ 0,5 điểm đến 4 điểm: Điểm chuẩn vào các trường chuyên đều hạ từ 0,5 điểm đến 4 điểm. Lớp chuyên Pháp, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, điểm chuẩn hạ 4 điểm (từ 37,5 điểm đợt 1 xuống còn 33,5 điểm đợt 2). THPT chuyên Nguyễn Huệ, lớp chuyên Pháp cũng giảm 4,5 điểm. Lớp chuyên tiếng Pháp của THPT Chu Văn An giảm tới 7,5...

Có thể bạn quan tâm:

Điểm chuẩn lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội hạ từ 0,5 điểm đến 4 điểm: Điểm chuẩn vào các trường chuyên đều hạ từ 0,5 điểm đến 4 điểm. Lớp chuyên Pháp, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, điểm chuẩn hạ 4 điểm (từ 37,5 điểm đợt 1 xuống còn 33,5 điểm đợt 2). THPT chuyên Nguyễn Huệ, lớp chuyên Pháp cũng giảm 4,5 điểm. Lớp chuyên tiếng Pháp của THPT Chu Văn An giảm tới 7,5 điểm.

Điểm chuẩn lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội hạ từ 0,5 điểm đến 4 điểm

THPT chuyên Sơn Tây chỉ có 4 lớp chuyên hạ điểm chuẩn để tuyển đợt 2 là chuyên Ngữ văn, chuyên Sử, chuyên Địa và chuyên Lý.

Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

Tin tuyển sinh mới cập nhật:

Sẵn sàng cho kỳ thi 2 trong 1

Ngày mai (30-6), hơn 1 triệu học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia bằng việc làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và sửa sai sót hồ sơ

Năm nay, cả nước có 38 cụm thi do ĐH chủ trì và 60 cụm thi do các sở giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) chủ trì. Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các ĐH, học viện, trường ĐH và sở GD-ĐT chủ trì cụm thi thực hiện nghiêm túc một số nội dung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh (TS) tham dự kỳ thi.

Hỗ trợ thí sinh hết mình

Theo đó, bộ yêu cầu các trường triển khai thực hiện tốt mọi hoạt động tại các cụm thi, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự tại các cụm thi và nơi ăn, nghỉ của TS. Các đơn vị chủ trì cụm thi sử dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có và tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ nơi ăn, nghỉ cho TS và người thân.

Cũng để chuẩn bị cho kỳ thi, các thứ trưởng của Bộ GD-ĐT đã dẫn đầu các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại nhiều địa phương trên cả nước.

Sáng 28-6, Tỉnh đoàn và Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ngãi tổ chức đưa 1.100 học sinh là con em của các gia đình nghèo vào tỉnh Bình Định để dự thiẢnh: TỬ TRỰC
Sáng 28-6, Tỉnh đoàn và Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ngãi tổ chức đưa 1.100 học sinh là con em của các gia đình nghèo vào tỉnh Bình Định để dự thiẢnh: TỬ TRỰC.
Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM cũng có công văn gửi Sở GD-ĐT, Công an, Tổng Công ty Điện lực, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Bưu điện, Cảnh sát PCCC, Viễn thông TP HCM và Tổng Công ty Viễn thông Viettel – Chi nhánh phía Nam đề nghị phối hợp để tổ chức tốt các điểm thi tại TP HCM.

Tại TP HCM, 8 cụm thi sẽ đón 157.978 TS. Đến ngày 28-6, theo ghi nhận, mọi công tác chuẩn bị thi đã hoàn tất. Cụm thi của Trường ĐH Tôn Đức Thắng có 18.166 TS tại 14 điểm thi. Bà Trịnh Minh Huyền – phó hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch hội đồng thi – cho biết trường đã huy động hơn 1.200 giám thị coi thi. Trường tổ chức đón học sinh của huyện Cần Giờ về các điểm thi, những TS có nhu cầu ở trọ sẽ được sắp xếp và chở đến nơi. Đối với TS ở xa như Bình Thuận, trường tổ chức ăn trưa cho các em, sau đó đưa về các điểm thi và chỗ trọ. Thi xong, trường tổ chức khoảng 40 xe đưa các em về địa phương.

Tại cụm thi của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có khoảng 5.000 TS của tỉnh Đồng Nai dự thi. Trường tổ chức xe đưa đón miễn phí cho những TS có nhu cầu. Ngoài ra, ký túc xá (KTX) của trường và các trường bạn có khoảng 7.000 chỗ ở phục vụ TS và phụ huynh.

TS dự thi tại cụm thi của Trường ĐH Sư phạm TP HCM có sự hỗ trợ của 2.150 đoàn viên thanh niên tiếp sức tại 24 điểm thi và KTX của trường để hỗ trợ TS tìm nhà trọ, địa điểm thi, đưa đón TS…

Ông Trần Trọng Khiếm, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, cho biết Cần Thơ có 2 cụm thi: Cụm 1 do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì với gần 24.000 TS của các tỉnh, thành: TP Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang; 4 huyện, thị thuộc tỉnh Vĩnh Long và huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Cụm 2 do Sở GD-ĐT phối hợp Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức với 3.851 TS dự thi. TS nghèo có thể liên lạc với Đoàn Thanh niên Trường ĐH Cần Thơ để được hướng dẫn và hỗ trợ về chỗ trọ giá rẻ.

Cụm thi do ĐH Đà Nẵng chủ trì có 30.871 TS đăng ký dự thi. Trong đó có 14.405 TS TP Đà Nẵng và 16.441 TS của tỉnh Quảng Nam. ĐH Đà Nẵng đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” từ ngày 27-6 với hơn 3.400 chỗ trọ miễn phí và hơn 5.000 chỗ trọ giá rẻ tại các KTX.

Gấp rút chỉnh sửa hồ sơ

ĐHQG TP HCM có trên 23.000 TS dự thi tại 842 phòng thi. Trong đó TS thi môn văn cao nhất với 22.000 TS tại 793 phòng thi, kế đến là môn ngoại ngữ với 20.600 TS tại 735 phòng thi. TS dự thi môn sử ít nhất với 1.900 TS tại 72 phòng thi.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP HCM, Phó Chủ tịch Hội đồng cụm thi ĐHQG

TP HCM – cho biết cụm thi rất chú trọng việc sắp xếp phòng thi cho TS, hạn chế tối đa việc TS phải di chuyển từ điểm thi này tới điểm thi khác. Những môn ít TS phải chấp nhận ghép phòng thi nhưng chỉ ghép nếu môn thi có ít hơn 10 TS trong 1 phòng và phòng thi ghép phải ở trong cùng điểm thi.

Cũng theo ông Nghĩa, có một số môn ngoại ngữ như tiếng Đức, tiếng Nhật chỉ có vài TS dự thi. Để tránh nhầm lẫn đề thi, các TS này vẫn được bố trí thành phòng thi riêng biệt theo từng môn.

Những ngày vừa qua, phóng viên ghi nhận hàng trăm TS đến chỉnh sửa hồ sơ tại các cụm thi. Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa cho biết năm nay, phần mềm tuyển sinh do Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD-ĐT quản lý nên việc chỉnh sửa phải thông qua bộ phận quản lý dữ liệu. Tuy nhiên, cụm thi cố gắng kịp thời chỉnh sửa sai sót cho TS. Đặc biệt, có một TS của tỉnh Đồng Nai đã bị nhầm lẫn môn thi do khâu nhập dữ liệu tại nơi nhận hồ sơ, trường hợp này được nhanh chóng chỉnh sửa và cấp số báo danh mới.

Tại cụm thi của Trường ĐH Sư phạm TP HCM, số lượng TS đăng ký dự thi là 26.930. Trường đã huy động 2.052 giám thị làm công tác coi thi, 450 giáo viên chấm thi. Phó giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Kim Hồng – hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch hội đồng thi – cho biết trường đã nhận các đề nghị chỉnh sửa hồ sơ của 167 TS và đăng ký bổ sung khối Công an của 6 TS. Đa số là chỉnh sửa lỗi đánh máy của họ tên, hộ khẩu. Nhìn chung, việc này không gây ra những xáo trộn nào về các phòng thi đã được bố trí.

Sự kiện liên quan: Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp 2015, Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Văn năm 2015 , Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa năm 2015 , gợi ý giải đề thi tốt nghiệp 2015, đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Lý 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Anh năm 2015

Theo: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/san-sang-cho-ky-thi-2-trong-1-20150628214328202.htm

Ngày 30/09 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . . . . . .