Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT Hà Nội năm 2015

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT Hà Nội năm 2015: Các trường tốp đầu Hà Nội, phổ điểm tập trung ở điểm 8 – 8,5. Tuy nhiên, theo dự kiến ban đầu của một số trường THPT thì điểm chuẩn sẽ tương tự năm 2014, xê dịch trong khoảng 0,5 – 1 điểm ở các trường tốp đầu. Năm nay, Hà Nội có hơn 80.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016. Trong đó có hơn 50.000 chỉ tiêu, chiếm khoảng 60% thí sinh, sẽ có cơ hội vào học tại các trường THPT công lập.

[QUANGCAOGOOGLE ads=1][/QUANGCAOGOOGLE]

Khi nào công bố điểm chuẩn lớp 10 2015 Hà Nội?

[QUANGCAOGOOGLE ads=1][/QUANGCAOGOOGLE]

Nếu bạn vẫn chưa biết điểm chuẩn trường mà bạn tham gia dự thi, ngay từ bây giờ, bạn có thể đăng ký nhận điểm chuẩn vào lớp 1o các trường tại Hà Nội bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

Nhận điểm thi, soạn: ADTM HANOI SBD gửi 8702

Nhận điểm chuẩn: ADCM HANOI <Mã trường> gửi 8702

(Hệ thống sẽ tự gửi điểm chuẩn lớp 10 ngay khi vừa có – Tra điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 sớm nhất cùng dịch vụ 8702)

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT Hà Nội năm 2015 dự kiến công bố vào 27/06

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, dự kiến ngày 27-6 sở sẽ duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 của khối trường THPT công lập không chuyên. Ngày 24-6, kết quả thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã được chuyển về các trường THPT niêm yết công khai. Theo đánh giá của phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT Hà Nội, kết quả thi vào lớp 10 năm nay không có đột biến so với năm trước.

Phổ điểm cả hai môn ngữ văn và toán tập trung ở khoảng 6 – 7 điểm.

Các trường tốp đầu Hà Nội, phổ điểm tập trung ở điểm 8 – 8,5. Tuy nhiên, theo dự kiến ban đầu của một số trường THPT thì điểm chuẩn sẽ tương tự năm 2014, xê dịch trong khoảng 0,5 – 1 điểm ở các trường tốp đầu. Năm nay, Hà Nội có hơn 80.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016. Trong đó có hơn 50.000 chỉ tiêu, chiếm khoảng 60% thí sinh, sẽ có cơ hội vào học tại các trường THPT công lập. Số thí sinh còn lại sẽ học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, bổ túc văn hóa và học nghề. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào các trường chuyên của Hà Nội là hơn 7.000 thí sinh. Thí sinh sẽ có hai nguyện vọng vào các trường công lập không chuyên trong cùng một khu vực tuyển sinh.

Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội dự kiến không biến động lớn

Hôm qua 24.6, các trường THPT trên địa bàn TP.Hà Nội bắt đầu công bố kết quả thi và xét tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016. Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi, Sở GD-ĐT Hà Nội, nhận xét: “Đánh giá sơ bộ thì thấy kết quả thi của học sinh năm nay không thay đổi nhiều so với năm trước. Do vậy, dự kiến mức điểm chuẩn vào các trường THPT công lập không chuyên sẽ không có biến động lớn”. Dự kiến, hôm nay (25.6), Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường THPT chuyên. Cuối ngày 26.6 sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường THPT không chuyên.

Dự kiến 27/06 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội

Dự kiến 27/06 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội

Ngóng chờ điểm chuẩn vào lớp 10: Nhiều phụ huynh đứng ngồi không yên với nỗi lo điểm chuẩn vào các trường THPT công lập tại Hà Nội năm nay sẽ tăng mạnh.

Nhiều tin đồn trái chiều về điểm chuẩn lớp 10 2015 Hà Nội

Sáng 24-6, trời mưa lớn nhưng nhiều phụ huynh vẫn nôn nóng đến các trường THPT để chờ công bố kết quả thi của con mình. Tuy nhiên, đến 10h30, các trường mới công bố kết quả. “Tôi đang sốt ruột vì con mình chỉ đạt 52,5 điểm với nguyện vọng 1 vào THPT Yên Hòa trong khi nghe các phụ huynh truyền tai nhau điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm trước. Thế nên tôi phải xin nghỉ làm để chờ nhà trường đăng danh sách thí sinh thi vào trường để đếm xem con mình đứng thứ bao nhiêu” – phụ huynh em Nguyễn Bảo Thắng, học sinh THCS Giảng Võ chia sẻ.

Dù con đạt tới 55 điểm nhưng phụ huynh em Trần Tiến Đức, trường THCS Hoàn Kiếm vẫn lo lắng vì chưa chắc chắn con mình liệu có đỗ vào trường THPT Kim Liên hay không. “Theo dõi kết quả của cả lớp, tôi thấy điểm thi của các cháu năm nay khá cao, kể cả những học sinh chỉ xếp loại thường của lớp cũng đạt 50 điểm. Kết quả này khiến phụ huynh rất lo vì sợ điểm chuẩn sẽ rất cao” – phụ huynh này nói. Trong khi đó, nhiều giáo viên lại nhận định, điểm chuẩn năm nay sẽ cao ở những trường tốp dưới vì thí sinh đăng ký rất đông. Với những trường tốp đầu, do xu hướng né tránh vì sợ điểm cao nên khả năng điểm chuẩn sẽ không tăng so với năm trước.

Sở dĩ có nhiều nhận định trái chiều về điểm chuẩn như vậy là do thời điểm này, Sở GD-ĐT Hà Nội mới chỉ công bố điểm thi và chờ các hiệu trưởng đề xuất điểm chuẩn để Sở xét duyệt vào ngày 26, 27-6 tới. Trong thời gian này, nhiều phụ huynh, học sinh sẽ có tâm lý lo lắng, nhất là khi kết quả thi chỉ nhỉnh hơn hoặc bằng điểm chuẩn năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay của Hà Nội sẽ không chênh lệch nhiều so với năm trước.

Không có chuyện chỉ xét tuyển nguyện vọng 1

Thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết, phụ huynh cần bình tĩnh đánh giá cơ hội trúng tuyển của con mình. Lo lắng của phụ huynh hiện nay là nếu trượt nguyện vọng 1 thì cơ hội vào nguyện vọng 2 cũng không cao do những trường được thí sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng 2 quá đông và nhà trường sẽ ưu tiên gọi nhập học học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 mà không dành chỉ tiêu tuyển nguyện vọng 2.

Về vấn đề này, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, không có chuyện các trường chỉ gọi học sinh trúng tuyển theo nguyện vọng 1. “Các trường vẫn đảm bảo tuyển cả nguyện vọng 1 và 2 nếu thí sinh đủ điểm chuẩn và điểm cộng thêm theo quy định của Sở GD-ĐT. Không có việc chỉ tuyển nguyện vọng 1, nếu thiếu mới xét đến nguyện vọng 2” – ông Ngô Văn Chất cho biết. Về tiến độ xét điểm chuẩn, ông Ngô Văn Chất cho biết, thời điểm này, Sở đang tập trung chuyển kết quả điểm thi của thí sinh về các Phòng GD-ĐT để kịp thời in và phát giấy báo điểm cho thí sinh. “Cùng với việc nhận giấy báo điểm, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trường chuyên ngay trong ngày 25-6 nếu đạt điểm chuẩn theo quy định” – ông Ngô Văn Chất cho biết.

Nguồn bài viết:

  • Báo Tuổi Trẻ: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150625/ha-noi-du-kien-276-cong-bo-diem-chuan-vao-lop-10/766491.html
  • Báo An Ninh Thủ Đô: http://www.anninhthudo.vn/xa-hoi/ngong-cho-diem-chuan-vao-lop-10/618075.antd

Bình luận
0

Bình luận