Điệp viên 007: Spectre sẽ là mối đe doạ với các phim ra mắt cùng thời điểm

Điệp viên 007: Spectre sẽ là mối đe doạ với các phim ra mắt cùng thời điểm. Một điểm cộng lớn của Spectre được trong bài phê bình trên Telegraph là lối làm phim đáng kinh ngạc của đạo diễn Sam Mendes và đạo diễn hình ảnh xuất sắc Hoyte van Hoytema. Thay vì được quay kỹ thuật số như Skyfall, ekip tài năng đã thực hiện phim trên những thước phim 35mm xa xỉ. Robbie Collin cũng ví von màu của bộ...

Có thể bạn quan tâm:

Điệp viên 007: Spectre sẽ là mối đe doạ với các phim ra mắt cùng thời điểm. Một điểm cộng lớn của Spectre được trong bài phê bình trên Telegraph là lối làm phim đáng kinh ngạc của đạo diễn Sam Mendes và đạo diễn hình ảnh xuất sắc Hoyte van Hoytema. Thay vì được quay kỹ thuật số như Skyfall, ekip tài năng đã thực hiện phim trên những thước phim 35mm xa xỉ. Robbie Collin cũng ví von màu của bộ phim là “tổng hòa ngọt ngào của các màu sắc chocolate, cà phê và kem. Vì thế khi chuyển bối cảnh tới Rome, cả thành phố trông tựa như một chiếc bánh tiramisu giá 3000 đô vậy”.

Điệp viên 007: Spectre sẽ là mối đe doạ với các phim ra mắt cùng thời điểm

Trailer Điệp Viên 007 2015 Online Full HD Vietsub:

Trở thành mối đe dọa với tất cả các phim ra mắt cùng thời điểm, Spectre đang lừng lững chinh phục tất cả các bảng xếp hạng và có khả năng phá vỡ kỷ lục doanh thu phòng vé trên toàn cầu của phần phim Skyfall trước đó.
00Được cả thế giới dõi theo ngóng chờ, Spectre bùng nổ tại các rạp chiếu, đẩy con số doanh thu tăng nhanh đến mức chóng mặt. 1 ngày sau thời điểm công chiếu, Spectre ghi nhận kỷ lục phòng vé với 9,2 triệu đô la, đứng thứ 3 trong số các phim có doanh thu ra mắt lớn nhất mọi thời đại ở Anh.

Đồng thời đứng chễm trệ trên bảng đánh giá của hai trang review phim uy tín nhất hiện nay là IMDB và Rotten Tomatoes, Spectre lần lượt đạt các chỉ số 7,8/10 và 99% – con số khao khát của tất cả các phim hành động.

Từ phía các nhà phê bình, Spectre nhận được những lời bình luận khen chê trái chiều.

Trong khi cây viết Robbie Collin của Telegraph cho rằng mô-típ của 007 vẫn hằn sâu trong lối làm phim và khán giả quá dễ đoán được diễn biến câu chuyện (từ sự xuất hiện bất ngờ của Madeleine cho đến phong cách hành động lẫn cuộc tình chớp nhoáng của Bond và người đẹp Lucia) thì anh vẫn tự nhận là dù thế thì người xem cũng không thể rời mắt khỏi màn ảnh. Robbie Collin cũng đánh giá cao hướng khai thác quá khứ bí ẩn của Bond – “nó là một cuộc hồi sinh tinh tế của điện ảnh”. Quá khứ ám ảnh mờ mịt của Bond tựa như bóng ma, xuất hiện một cách chập chờn, vô định.

Một điểm cộng lớn của Spectre được trong bài phê bình trên Telegraph là lối làm phim đáng kinh ngạc của đạo diễn Sam Mendes và đạo diễn hình ảnh xuất sắc Hoyte van Hoytema. Thay vì được quay kỹ thuật số như Skyfall, ekip tài năng đã thực hiện phim trên những thước phim 35mm xa xỉ. Robbie Collin cũng ví von màu của bộ phim là “tổng hòa ngọt ngào của các màu sắc chocolate, cà phê và kem. Vì thế khi chuyển bối cảnh tới Rome, cả thành phố trông tựa như một chiếc bánh tiramisu giá 3000 đô vậy”.

Màu phim độc đáo của Spectre với các thước phim 35mm

Còn đối với Nicholas Barber của BBC, Spectre không chỉ chứa nặng yếu tố hành động, rượt đuổi mà còn là một cuộc phiêu lưu nội tâm, tình cảm sâu sắc, lặng lẽ và tôn vinh. Vẫn là chiến đấu với kẻ xấu, vẫn là quyến rũ phụ nữ, đuổi bắt tội phạm xuyên quốc gia nhưng phần phim này, dường như James Bond thể hiện lòng trắc ẩn một cách sâu sắc và khó đoán hơn. Tuy nhiên, không vì vậy mà Spectre trở nên mệt mỏi. Các cuộc đối thoại ngắn gọn, chặt chẽ và hài hước xuất hiện rải rác khắp phim tạo nên một không gian căng thẳng nhưng cũng nồng nàn, hóm hỉnh đủ cho các tuyến nhân vật phô diễn đầy đủ tính cách của mình.

Tom Huddleston của Time Out London thì nhận định Spectre đơn giản là một bản hùng ca hoành tráng, một bộ phim tuyệt vời, một bản tổng hòa hoàn hảo. Khi nhắc đến tuyên bố gần đây của Daniel Craig về việc anh sẽ không tham gia bất cứ phim 007 nào nữa, Huddleston đã thốt lên rằng: “Nếu thực sự đây là tác phẩm chia tay của Craig với serie 007 thì anh cũng đã ra đi trong đỉnh cao vinh quang vang dội và thành công”.

Không chỉ phô diễn hành động và rượt đuổi, Spectre là một tuyệt phẩm chứa đựng  nhiều diễn biến nội tâm của Bond

Để kết cho bài viết, xin được dẫn lại lời nhận xét của Nicholas Barber trên BBC: “James Bond sẽ trở lại, chắc chắn rồi. Cách đây ba năm khi khán giả còn đang ngất ngây với Skyfall và mong ngóng những hành trình choáng ngợp tiếp theo của Bond, thì năm nay Spectre chính là một tuyệt phẩm điện ảnh thỏa mãn được người hâm mộ. Và nhờ điều này thì dù cho một hay hai thập kỷ tiếp đây có thiếu vắng 007 trên màn ảnh thì đó cũng không phải là chuyện quá tồi tệ”

007: Spectre khởi chiếu toàn quốc 06.11.2015.

Ngày 05/05 năm 2020 | Phim | Tag: . . . . . . . .