Điều trị Liệt dây thần kinh Mặt bằng cách nào?

Liệt dây thần kinh mặt hay còn được gọi là Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Đây là bệnh lí gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có ảnh hưởng đến đến tính thẩm mĩ và có thể để lại di chứng về sau nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Đặc biệt là di chứng liệt cứng mặt. Biểu hiện của Liệt dây thần kinh...

Có thể bạn quan tâm:

Liệt dây thần kinh mặt hay còn được gọi là Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Đây là bệnh lí gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có ảnh hưởng đến đến tính thẩm mĩ và có thể để lại di chứng về sau nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Đặc biệt là di chứng liệt cứng mặt.

Biểu hiện của Liệt dây thần kinh mặt là gì? 

Bệnh xuất hiện một cách đột ngột, không có biểu hiện báo trước với các biểu hiện khá rõ ràng, dễ nhận biết gồm những dấu hiệu sau: 

– Xuất hiện 1 bên ( bên trái hoặc phải của người bệnh) làm mất tính cân xứng trên gương mặt: mặt hơi xệ, hơi cứng hơn bất thường, Miệng, nhân trung, mắt méo sang 1 bên.
– Người bệnh khó cử động cơ mặt theo ý muốn, nói khó, uống nước bi trào ra ngoài.
– Liệt cơ khép vòng mi khiến mắt bên liệt ko nhắm kín lại được.
– Một số trường hợp người bệnh nhận thấy tê liệt đột ngột, yếu hẳn 1 bên mặt. Kèm theo đau nhứt trong tai, đau đầu.
– Mất vị giác, nước mắt bên liệt, nước bọt trong miệng tăng tiết, chảy ra ngoài mà người bệnh không kiểm soát được.
Khi bản thân mình hoặc thấy người thân có các biểu hiện trên, nhanh chóng nên đưa người bệnh đi khám và được hướng dẫn điều trị ngay.

Nguyên nhân gây ra Liệt dây thần kinh mặt.

Cách điều trị Liệt dây thần kinh mặt? 

Khi có các dấu hiệu của bệnh nêu trên, người bệnh cần được các bác sĩ chuyên khoa thần kinh thăm khám và đưa ra hướng điều trị. Thường thì bệnh được điều trị theo nguyên nhân gây bệnh, các trường hợp chưa rõ nguyên nhân sẽ được điều trị theo các phương pháp như Điều trị nội khoa, Vật lí trị liệu…
Trong quá trình điều trị bác sĩ chuyên khoa có thể cho thêm các loại thuốc điều trị hỗ trợ như thuốc chống viêm, chống khuẩn,… theo dỏi tình hình bệnh kết hợp với một số phương pháp Đông y khác như : Châm cứu, bấm huyệt, Massage,…

 

( Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Như vậy, để điều trị Liệt dây thần kinh mặt tốt nhất cần được phát hiện và điều trị sớm theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

BSN

Ngày 27/09 năm 2018 | Chủ Đề Khác | Tin tức | Tag: . . . .