Dịu Dàng & những vất vả trong quá trình dựng phim

Dịu Dàng & những vất vả trong quá trình dựng phim: Để xây dựng một tác phẩm đầy day dứt với những khung cảnh thể hiện chiều sâu trong tâm hồn nhân vật, đoàn làm phim của DỊU DÀNG đã bỏ không ít thời gian và công sức từ khâu kịch bản cho đến công tác ...>> Bí ẩn sau cánh cửa "dâm dục" của tỉ phú Grey>> Daniel Craig liên tiếp bị thương trên trường quay 007>> Phim về...

Có thể bạn quan tâm:

Dịu Dàng & những vất vả trong quá trình dựng phim: Để xây dựng một tác phẩm đầy day dứt với những khung cảnh thể hiện chiều sâu trong tâm hồn nhân vật, đoàn làm phim của DỊU DÀNG đã bỏ không ít thời gian và công sức từ khâu kịch bản cho đến công tác …

>> Bí ẩn sau cánh cửa “dâm dục” của tỉ phú Grey

>> Daniel Craig liên tiếp bị thương trên trường quay 007

>> Phim về cuộc sống Hồi giáo cực đoan thắng giải César 2015

 Lấy bối cảnh miền Nam Việt Nam thời hiện đại, bộ phim GENTLE – DỊU DÀNG cuốn hút người xem ngay từ đầu với khung cảnh bi thương của gia đình Linh và Thiện, khi Linh, vợ của Thiện, nhảy lầu tự vẫn. Thiện ngồi bên xác vợ, nhớ lại cuộc gặp gỡ định mệnh giữa anh và cô tại tiệm cầm đồ của mình, rồi sự tò mò về gia cảnh của Linh dần kéo Thiện lại gần cô hơn để đi đến một cuộc hôn nhân vội vàng nhưng tràn đầy hi vọng về một tương lai tốt đẹp. Cho đến khi mâu thuẫn giữa hai người phát sinh, khiến những ngày tháng bên cạnh nhau trở thành địa ngục với Linh. Một đêm, Thiện choáng tỉnh giấc và thấy Linh chĩa súng vào đầu mình. Liệu những gì trong trí nhớ Thiện có đáng tin, hay còn có những uẩn khúc chưa hé lộ? Cũng chính những tình tiết đầy bí ẩn trong phim đã tạo cho GENTLE – DỊU DÀNG một cái kết đầy bất ngờ.

Để xây dựng một tác phẩm đầy day dứt với những khung cảnh thể hiện chiều sâu trong tâm hồn nhân vật, đoàn làm phim của DỊU DÀNG đã bỏ không ít thời gian và công sức từ khâu kịch bản cho đến công tác dựng phim, và hoàn thành. Trong các khâu, giai đoạn dựng phim tại studio là khoảng thời gian vất vả và nhiều khó khăn nhất đối với đoàn phim. Bởi đội ngũ làm phim đều là những người có chuyên môn cao và được đào tạo ở nước ngoài nên việc thể hiện một không gian của gia đình Việt đặc trưng là không hề dễ dàng.

Vui lòng chờ load Video

jwplayer(‘mediaplayerNew123’).setup({‘flashplayer’: ‘http://phimchieurap.vn/player.swf’,’file’: ‘http://www.youtube.com/v/8ts9ylH5c-o?rel=0&showinfo=0&version=3&hl=vi_VN’,’controlbar’: ‘bottom’,’autostart’: ‘false’,’mute’:’false’, ‘width’: ‘550’, ‘height’: ‘350’,”controlbar”: {“position”: “bottom”},”plugins”: {
“ova-jw”: {
“tag”: “http://data.lavanetwork.net/www/delivery/fc.php?script=bannerTypeHtml:vastInlineBannerTypeHtml:vastInlineHtml&nz=1&&zones=pre-roll1%3D340%7&format=vast”
}
} });


Anh Pascal Huỳnh – chuyên viên thiết kế bối cảnh của bộ phim chia sẻ: “Một trong những điểm khó khăn trong công tác xây dựng khung cảnh là làm sao tạo dựng nên một không gian đậm nét Việt Nam, nơi Thiện, nhân vật nam chính đã trải qua thời gian dài sinh sống tại đây. Ngôi nhà của Thiện vừa phải mang những nét văn hóa của người Việt, vừa phải thể hiện con người của Thiện, như anh ta thích gì, không gian sống của anh ta ra sao, và nó phản ánh tính cách của Thiện như thế nào?

Ngôi nhà của Thiện là không gian chiếm phần lớn thời lượng trong phim, đây cũng là nơi bắt đầu tình cảm giữa Thiện và Linh, nơi cuộc sống của họ dần đi vào bế tắc và cũng là nơi chấm dứt hạnh phúc chưa kịp chớm nở của hai vợ chồng họ. Vai trò quan trọng của ngôi nhà càng đặt sức nặng lên vai của đội ngũ dựng phim tại studio trong việc xây dựng một không gian có thể khai thác triệt để các tính chất của các hoàn cảnh phim cũng như tính cách nhân vật, bởi đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của tác phẩm điện ảnh DỊU DÀNG.

Anh Dần Trần – người phụ trách điều hành sản xuất bộ phim chia sẻ: “Lúc đầu đây chỉ là dự án của những người yêu phim nhựa muốn thực hiện một bộ phim hoàn chỉnh, nhưng rồi chúng tôi nhân ra kịch bản này đáng được đầu tư hơn nữa và trở thành một tác phẩm nghệ thuật để lại dấu ấn trong lòng người xem. Và sự đầu tư của bộ phim này được thể hiện rõ nét qua khâu thiết kế bối cảnh của phim tại studio.Có thể nói bộ phim DỊU DÀNG mang trong mình rất nhiều tố chất để trở thành một bộ phim nghệ thuật hấp dẫn dành cho khán giả Việt vào cuối tháng 3 năm nay. Không chỉ dừng lại ở cốt truyện lôi cuốn, bộ phim còn khéo léo đưa khán giả đến một không gian vừa quen thuộc vừa mới mẻ của một cuộc hôn nhân bế tắc, đầy giằng xé giữa Thiện và Linh và cuối cùng là hướng giải quyết đầy đau đớn giữa hai con người không tìm được tiếng nói chung trong tình cảm.

Phim dự kiến khởi chiếu từ 27.3.2015 và hứa hẹn mang đến những thước phim đầy ý nghĩa cho khán giả Việt Nam.
Ngạn Dương

<!–Script tag (include before the closing tag)–>

var abd_width = 675; //width of video player
var abd_height = 430; //height of video player
var abd_config=”http://delivery.adnetwork.vn/247/ovavideoad/zid_1395635194/wid_1365264911/eff_vidinpage/”;

Ngày 05/05 năm 2020 | Game | Tag: