Du học Mỹ tự túc: Tại sao không? Chi phí du học tự túc ở Mỹ?

Với việc du học Mỹ tự túc bạn cũng như cha mẹ bạn yên tâm với vấn đề an toàn, bởi các trường học tại Mỹ rất quan tâm và cực kỳ chú trọng đến sự an toàn của sinh viên trường mình. Trường nhỏ thì có nhân viên bảo vệ, trường quy mô lớn hơn thì có lực lượng cảnh sát riêng của nhà trường. Du học Mỹ tự túc: Tại sao không? Trong thời buổi quan hệ rộng mở như ngày nay, suy...

Có thể bạn quan tâm:

Với việc du học Mỹ tự túc bạn cũng như cha mẹ bạn yên tâm với vấn đề an toàn, bởi các trường học tại Mỹ rất quan tâm và cực kỳ chú trọng đến sự an toàn của sinh viên trường mình. Trường nhỏ thì có nhân viên bảo vệ, trường quy mô lớn hơn thì có lực lượng cảnh sát riêng của nhà trường.

Du học Mỹ tự túc: Tại sao không?

Trong thời buổi quan hệ rộng mở như ngày nay, suy nghĩ rời khỏi quê hương, đến một đất nước xa lạ để học tập không còn là mơ ước hay mộng tưởng. Hay nó cũng không phải là một ý tưởng xa xỉ đối với bất cứ một cá nhân nào muốn vươn xa ra khỏi quê hương, học hỏi những cái mới lạ. Vì vậy, so với thời điểm cách đây 10 năm, tỷ lệ sinh viên Việt Nam du học tự túc tăng gấp 10 lần, đạt 90% trên tổng số các loại du học. Trong đó, Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ cũng như học sinh. Vậy nếu bạn đang có ý nghĩ sẽ đi một nước nào đó để học hỏi thì hãy nghĩ thử về việc du học Mỹ tự túc.

Từ trước đến nay, Mỹ luôn là một quốc gia có nhiều thế mạnh về nhiều mặt. Trong đó, giáo dục Mỹ luôn đứng hàng đầu với một hệ thống chất lượng cao, đa dạng, hiệu quả và nhiều lựa chọn. Với diện tích rộng lớn và số lượng các trường học nằm rải rác trên toàn lãnh thổ, việc du học Mỹ tự túc có thể hoàn toàn thích hợp cho từng loại tính cách: từ sự náo nhiệt của thành phố tấp nập cho đến vẻ trầm lặng của miền quê yên tĩnh; từ đảo nhiệt đới cho đến đồng bằng phủ tuyết… Nếu đã chọn du học Mỹ tự túc, bạn có rất nhiều lựa chọn cho cuộc sống sinh viên của mình.

Du học Mỹ tự túc: Tại sao không? Chi phí du học tự túc ở Mỹ?Du học Mỹ tự túc: Tại sao không? Chi phí du học tự túc ở Mỹ?

Bên cạnh đó, môi trường tại các trường đại học tại Mỹ là cơ hội cho bạn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm từ học tập, giao tiếp cho đến các vấn đề trong cuộc sống. Gặp gỡ bạn mới, các hoạt động ngoại khóa, văn hóa – thể thao, trao đổi tôn giáo, tín ngưỡng… Và Việt Nam không phải là nước lựa chọn du học Mỹ tự túc, mà các quốc gia khác cũng có chọn lựa tương tự, vì vậy Mỹ được xem như là nơi hội tụ các sinh viên đa quốc gia, đa chủng tộc khiến cho việc tìm hiểu văn hóa các nước trở nên dễ dàng và thân thiện hơn.

Nếu việc du học Mỹ tự túc khiến bạn lo ngại về chi phí khổng lồ mà bạn phải bỏ ra thì đừng lo lắng! Tại Mỹ, chi phí học đại học và cao đẳng giữa các trường không giống nhau và sự chênh lệch đó tùy thuộc vào việc chọn trường, chọn nơi bạn sẽ sống trong suốt thời gian học và còn phụ thuộc vào cả lối sống cá nhân của bạn nữa.

Bạn vẫn còn băn khoăn về việc tự túc khi du học Mỹ?

Đừng lo, vì quyết định du học Mỹ tự túc cho bạn cơ hội để trang trải phí sinh hoạt hàng ngày bằng việc đi làm thêm. Tại Mỹ, luật lao động cho phép các sinh viên quốc tế được làm thêm trong trường tối đa 20h/ tuần khi đang học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ dài. Theo thống kê của một số nghiên cứu tại Mỹ gần đây, sinh viên vừa học vừa làm thường có kết quả học tập tốt hơn so với sinh viên không đi làm thêm.

Thêm nữa, sinh viên Việt Nam du học Mỹ tự túc cũng không gặp quá nhiều khó khăn trong vấn đề xin việc so với sinh viên du học tại các quốc gia khác. Lý do bởi vì nền kinh tế Mỹ rất mạnh, nhu cầu lao động ở Mỹ rất cao. Bên cạnh đó, bản chất đa chủng tộc của Mỹ cũng như vị thế dẫn đầu kinh tế trong hiện trạng toàn cầu hóa như hiện nay thì Mỹ thường xuyên cần một nguồn lao động lớn, có trình độ, đa dạng, phong phú và sinh viên du học Mỹ tự túc là một nguồn cung cấp chính cho nhu cầu này. Và việc đi làm thêm không những giúp trang trải chi phí mà còn là tiền đề giúp bạn dễ có thể có được cơ hội tuyển dụng hơn người khác bởi chính những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được. Bởi thế, du học Mỹ tự túc không quá xa vời và không có gì là không thể đúng không nào?

Còn một vấn đề quan ngại mà các bậc phụ huynh thường lo lắng khi con cái mình đến một đất nước xa lạ đó là sự an toàn. Với việc du học Mỹ tự túc bạn cũng như cha mẹ bạn yên tâm với vấn đề này. Các trường học tại Mỹ rất quan tâm và cực kỳ chú trọng đến sự an toàn của sinh viên trường mình. Trường nhỏ thì có nhân viên bảo vệ, trường quy mô lớn hơn thì có lực lượng cảnh sát riêng của nhà trường. Hơn thế nữa, hầu hết các trường học tại Mỹ cũng rất quan tâm đến sức khỏe của sinh viên. Các trường thực hiện kế hoạch bảo hiểm với nhiều cấp độ khác nhau, thích hợp với từng khả năng tài chính khác nhau của mỗi sinh viên. Vậy, du học Mỹ tự túc, tại sao không?

Chi phí khi du học mỹ 2016 theo diện tự túc:

Nếu như với những gia đình sung túc, có đầy đủ khả năng để “chi viện” cho con em mình suốt những năm tháng du học tại nước ngoài thì với du học tự túc, bạn chỉ cần chú trọng đến chi phí của năm đầu tiên khi bắt đầu công việc học tập nơi xứ người, vì bạn sẽ đi kiếm việc làm ngay khi quen với môi trường để tự trang trải chi phí trong các năm tiếp theo.

Trung bình năm đầu tiên, bạn sẽ phải bỏ ra từ 10.000 – 15.000 USD. Vốn dĩ sự khác biệt về văn hóa lối sống, ngôn ngữ trong giao tiếp ở thời kì đầu cực kì khó khăn, vì vậy, khi vừa mới bắt đầu hòa nhập, để có thể an tâm dành thời gian cho việc học tiếng nước bạn thì nguồn lực tài chính ban đầu bắt buộc phải mạnh và hầu như bạn chủ yếu dựa vào gia đình là chính. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí này.

Ví như bạn chọn du học tự túc tại Mỹ, năm đầu tiên bạn có thể chọn học các trường cao đẳng cộng đồng 2 năm. Với rất nhiều bổ trợ từ chương trình học: chi phí thấp (nếu chọn học hình thức này thay vì học chính thức vào trường Đại học ngay từ năm thứ nhất, bạn có thể tiết kiệm khoảng 15.000USD – 30.000USD), khả năng trau dồi tiếng Anh cao, chương trình học tập đa dạng,… Hai năm đầu học chương trình cao đẳng cộng đồng, bạn được xem tương đương với việc hoàn thành xong hai năm đầu Đại học, vì vậy, sau khi hoàn tất nền tảng chương trình học cao đẳng cộng đồng bạn chọn chuyển tiếp lên Đại học để học chuyên sâu vào chuyên ngành trong vòng hai năm cuối.

Khi bạn du học Anh, Canada và New Zealand, các chương trình cao đẳng liên thông cũng áp dụng hình thức đào tạo giống với Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Tuy nhiên, chương trình đào tạo cao đẳng liên thông chỉ kéo dài 1 năm, cho phép bạn nhanh chóng hòa nhập vào giảng đường đại học sớm hơn.
Kể từ năm thứ hai, khi đã có nền tảng vững vàng về giao tiếp, về văn hóa cư xử bản địa, bạn sẽ phải bắt tay vào việc tìm việc làm thêm để tăng cường nguồn thu nhập cũng như tài chính cho quá trình du học tự túc sau này.

Làm thêm ngoài giờ học ở trường

85% các du học sinh khi du học tự túc đều tìm kiếm cho riêng mình một công việc làm thêm phù hợp nhằm có thêm nguồn thu nhập. Ngoài ra, việc vừa học vừa làm ở bất kì đâu đều sẽ là một thử thách cho bạn. Với cuộc sống tại vùng đất khác, thực hiện việc này càng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách dung hòa và cân bằng các điều kiện sống: lịch học, giải trí, các hoạt động ngoại khóa.. có thể sắp xếp hợp lí, tận dụng được khoảng thời gian thì hầu bao của bạn trong thời gian tới hầu như không còn đáng lo ngại nhiều nữa.

Có rất nhiều ngành nghề mà bạn có thể thử sức mình trong suốt quá trình du học tự túc tại nước bạn. Có thể xem đó là việc vừa đi làm vừa tăng cường được vốn sống cho bản thân. Phần lớn các bạn du học sinh thường chọn những công việc mà thông qua đó được tiếp xúc với nhiều người, nhiều phong cách, nhiều nền văn hóa ứng xử khác nhau để phong phú hóa vốn hiểu biết của mình. Phục vụ trong các nhà hàng, quán coffee, hay làm người giao báo, gia sư, hoặc bán hàng trong các khu trung tâm mua sắm, các siêu thị đều là các công việc có tỉ lệ được lựa chọn cao. Ngoài ra, các kì nghỉ lễ hay nghỉ hè dài ngày nếu bạn không có kế hoạch về thăm nhà thì đều có thể được bạn tận dụng một cách tối đa để tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba tiền lương của mình bằng cách đi làm thêm vào những ngày này.

Lựa chọn nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Nếu bạn chọn kết thúc việc du học tự túc và quay về nước để tìm kiếm cơ hội việc làm trong các công ty nước ngoài thì bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với việc bị từ chối vì chưa có kinh nghiệm hoặc nếu được nhận vào làm, trong thời gian đầu mức lương mà bạn được trả sẽ không như bạn nghĩ đến khi cầm trên tay tấm bằng Đại học nước ngoài. Ngoài ra, các nhu cầu và kỳ vọng của công ty đối với bạn sẽ cao hơn so với những người khác vì bạn có vé thông hành cao hơn một bậc, vì vậy trong suốt quá trình làm việc, cấp trên chắc chắn sẽ “ưu ái” để mắt đến bạn nhiều hơn. Nếu bạn quyết định theo đuổi tiếp con đường học vấn thì bạn cũng phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình hay không? Bên cạnh đó, du học tự túc tức là bạn phải làm quen với sự tự lập, tập sống cuộc sống một mình khi xa gia đình, tự nấu ăn, tự đưa ra quyết định cho chính mình. Chính vì vậy, nên nhớ rằng quyết định hôm nay của bạn sẽ ảnh hưởng đến cả tương lai sau này. Chúc bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp với bản thân, nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học mỹ để có thêm thông tin!

Ngày 27/08 năm 2019 | Game | Tag: . . .