Dùng sữa rửa mặt đúng cách

Nếu sử dụng sai chẳng những chẳng phát huy được công dụng của sữa rửa mặt mà còn có thể làm làn da bị mụn hoặc làm làn da trở nên xấu hơn. Hôm nay hãy cùng BSN tìm hiểu

 nhé!

Chắc hẳn sữa rửa mặt không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Nó có thể được xem là loại sản phẩm không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi chị em phụ nữ cũng như nam giới. Tuy được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách sử dụng sữa rửa mặt sao cho đúng cách và đem lại hết hiệu quả của nó.

Lựa chọn sữa rửa mặt cho phù hợp:

Đối với mỗi loại da khác nhau cần sử dụng sữa rửa mặt khác nhau sao cho phù hơp nhất với từng loại da.

  Da dầu/mụn: Các loại SRM dạng bọt (foaming cleanser) là lựa chọn hoàn hảo cho da dầu/da mụn. Thành phần chứa surfactants giúp loại bỏ lớp dầu thừa trên da nhanh chóng và hiệu quả.

  Da thường: Da thường là sự tổng hợp của da dầu và da khô, nên chọn SRM dạng bọt không quá mạnh hay dạng kem không quá đặc.

  Da khô: Nếu thuộc loại da khô, bạn nên chọn SRM dạng kem (cream cleanser) có chứa nhiều các chất cấp ẩm cho da khô như Oil (dầu), Acid béo giữ được cho da độ ẩm mà vẫn đẩy được các chất bụi bẩn trên da.

   Da hỗn hợp: Đối với da hỗn hợp, hãy chọn SRM cho da nhờn dạng bọt vào ban ngày để hạn chế dầu nhờn vùng chữ T và SRM cho da khô dạng cream vào ban đêm để cấp ẩm cho vùng cằm và 2 bên má.

Sử dụng sữa rửa mặt đúng cách:

Để phát huy hết tác dụng của sữa rửa mặt cũng như không gây hại cho làn da của bạn thì bạn nên rửa mặt theo trình tự các bước sau:

  Bước 1: Làm ướt da mặt.

  Bước 2: Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt ngô, cho ra tay hoặc miếng tạo bọt đánh bông.

  Bước 3: Lấy phần bọt thoa đều nhẹ nhàng lên khuôn mặt và lưu ý thoa xuôi theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn dễ dàng theo đà bị quấn ra ngoài. Thời gian khoảng 20-30 giây, bạn không nên để sữa lâu quá trên da mặt.

  Bước 4: Rửa sạch với nước và thấm khô da bằng khăn mềm.

  Lưu ý:
  – Hàng ngày chỉ nên rửa mặt từ 2-3 lần, nếu như rửa quá nhiều, không những không sạch, mà còn hại da vì có thể làm mất đi lớp bề mặt tự nhiên giúp bảo vệ da. Ngoài ra, nếu như da khô thì buổi sáng có thể không dùng sữa rửa mặt, chỉ rửa nước ấm là được.
  – Những kẽ trên mặt rất dễ bắt bụi bẩn vì vậy sẽ không tẩy sạch được bụi bẩn nếu rửa không đúng cách.Khi rửa hai bên má, nên xoa nhẹ từ dưới lên trên, bởi vì lớp tế bào trên mặt được phân bố như hình vẩy cá từ trên xuống dưới, nếu như rửa ngược chiều thì sẽ dễ tẩy sạch hơn. Lớp da trên quầng mắt rất nhạy cảm, nên rửa sau cùng, phòng ngừa sữa rửa mặt gây kích thích da. Nếu có trang điểm hãy tẩy trang trước bằng nước hay dầu tẩy trang rồi mới rửa lại bằng sữa rửa mặt

Trên đây là cách chọn sữa rửa mặt cho phù hợp với từng loại da cũng như các bước rửa mặt sao cho đúng cách nhất. Các bạn hãy tham khảo sau đó áp dụng để sử dụng sữa rửa mặt sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!

BSN 

Bình luận
0

Bình luận