Duphaston 10mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Duphaston 10mg có thành phần chính là Dydrogesterone dùng trong trường hợp chữa trị r các rối loạn liên quan đến sự giảm progesterone,  vô sinh do suy hoàng thể, dọa sảy thai...Thuốc Duphaston 10mg có giá 182.000 / hộp 1 vỉ x 20 viên. Thuốc Duphaston 10mg là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc hocmon, nội tiết tố được bán rộng rãi trên toàn quốc.  Tuy nhiên việc dùng thuốc Duphaston 10mg...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Duphaston 10mg có thành phần chính là Dydrogesterone dùng trong trường hợp chữa trị r các rối loạn liên quan đến sự giảm progesterone,  vô sinh do suy hoàng thể, dọa sảy thai…Thuốc Duphaston 10mg có giá 182.000 / hộp 1 vỉ x 20 viên.

Thuốc Duphaston 10mg là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc hocmon, nội tiết tố được bán rộng rãi trên toàn quốc.  Tuy nhiên việc dùng thuốc Duphaston 10mg cần  có ý kiến của bác sĩ còn bây giờ hãy cùng kgiaitri.com tham khảo thành phần, công dụng, cách dùng thuốc Duphaston 10mg nhé.

Duphaston 10mg là thuốc gì?

Duphaston 10mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Dược lực học của thuốc

Dydrogesterone có tác động giống progestérone trên nội mạc tử cung và có tác động trợ thai. Dydrogest rone không có tác động của androgène và của estrogène.

Dydrogestérone không ảnh hưởng lên đường nhiệt độ và sự rụng trứng. Không có ảnh hưởng ức chế sự bài tiết của hoàng thể.

Dược động học của thuốc

Dydrogest rone dùng đường uống được chuyển hóa ở gan thành chất chuyển hóa không có hoạt tính khác với prégnandiol (chất chuyển hóa của progest rone). Do đó khi dùng Duphaston vẫn có thể kiểm soát được sự bài tiết progestérone nội sinh bằng cách định lượng prégnandiol trong nước tiểu. Dydrogest rone được đào thải gần như hoàn toàn sau 10 giờ.

Công dụng thuốc Duphaston 10mg

Thuốc Duphaston 10mg là thuốc hóc-môn, nội tiết tố có tác dụng điều trị:

– Các rối loạn liên quan đến sự giảm progesterone (nhất là hội chứng tiền kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều do rối loạn hoặc không rụng trứng, các bệnh vú lành tính, các chứng đau vú, thời kỳ tiền mãn kinh…).
– Thời kỳ mãn kinh được xác nhận (bổ sung điều trị bằng estrogene).
– Vô sinh do suy hoàng thể.
– Dọa sẩy thai hoặc sẩy thai liên tiếp đã được xác nhận là do suy hoàng thể.
– Lạc nội mạc tử cung.

Liều lượng – cách dùng thuốc Duphaston 10mg

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo:

Chú ý khi sử dụng thuốc Duphaston 10mg

Tương tác thuốc

Tác dụng phụ của thuốc Duphaston là gì?

Có thể gây xuất huyết giữa các chu kỳ kinh nếu dùng thuốc này sớm trong các chu kỳ kinh (từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 25 của chu kỳ): không cần phải ngưng điều trị.

Lưu ý: Dùng thuốc Duphaston 10mg theo chỉ định của Bác sĩ.

Duphaston 10mg giá bao nhiêu?

Thuốc Duphaston 10mg có giá bán khoảng 182.000 / hộp 1 vỉ x 20 viên.

Với những thông tin về thuốc Duphaston 10mg mà kgiaitri.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về thành phần, công dụng, cách dùng thuốc Duphaston 10mg một cách hiệu quả và an toàn nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 12/08 năm 2019 | Chủ Đề Khác | Tag: . . .