Fast & Furious 7 – Cuộc đua của những “siêu người hùng”

Fast & Furious 7 - Cuộc đua của những “siêu người hùng”: Với nhịp độ hành động dày đặc cùng các hiệu ứng đẹp mắt nhưng có phần “hư cấu”, phần 7 của loạt phim đề cao tốc độ này không hề kém cạnh các phim lấy đề tài siêu anh hùng. >> ‘Birdman’ thắng ‘Boyhood’ ở giải Tinh thần Độc lập>> Ứng dụng, phần mềm, game giảm giá, miễn phí trong ngày 27/3>> Ứng...

Có thể bạn quan tâm:

Fast & Furious 7 – Cuộc đua của những “siêu người hùng”: Với nhịp độ hành động dày đặc cùng các hiệu ứng đẹp mắt nhưng có phần “hư cấu”, phần 7 của loạt phim đề cao tốc độ này không hề kém cạnh các phim lấy đề tài siêu anh hùng.

>> ‘Birdman’ thắng ‘Boyhood’ ở giải Tinh thần Độc lập

>> Ứng dụng, phần mềm, game giảm giá, miễn phí trong ngày 27/3

>> Ứng dụng, phần mềm, game giảm giá, miễn phí trong ngày 29/3

Với nhịp độ hành động dày đặc cùng các hiệu ứng đẹp mắt nhưng có phần “hư cấu”, phần 7 của loạt phim đề cao tốc độ này không hề kém cạnh các phim lấy đề tài siêu anh hùng.

Ngoài ra, phim Furious 7 còn dành một khoảng lặng ở cuối phim để tôn vinh “người hùng” bạc mệnh Paul Walker, một cái kết riêng viên mãn dành tặng người con của tốc độ và sự gắn bó 14 năm của anh.
Sau khi đánh bại Owen Shaw (Luke Evans) cùng băng đảng của hắn, đây Dominic Torreto (Vin Diesel) phải đối mặt với một “bóng ma” còn đáng sợ hơn: gã anh trai sát thủ của Owen – Deckard Shaw (Jason Statham). Với quyết tâm trả thù cho em trai mình, Deckard bắt đầu lời tuyên chiến bằng việc hạ sát một thành viên nhóm của Dominic là Han, sau đó đánh trọng thưởng Đặc vụ Hobbs (The Rock). Để truy lùng Deckard và giải quyết ân oán dứt điểm với hắn trước khi tất cả thành viên còn lại bị ám sát, nhóm của Dom bất đắc dĩ hợp tác với chính phủ để truy lùng God’s Eye – một chương trình dò tìm tân tiến. Tất cả mâu thuẫn, tất cả thù hận hứa hẹn phải được giải quyết!

Những ai là fan trung thành của F & F đều thấy rằng đến phần 5, cốt truyện đã “đi khá xa” khi từ những cuộc ganh đua của các dân tổ nơi đường trường bụi đất, giờ đã xen lẫn cả yếu tố “giải cứu thế giới” không khác gì dòng phim siêu anh hùng. Trong phần bảy này, kĩ xảo tối tân cùng tài năng của đạo diễn hành động đã được khai thác triệt để, khi những màn đua xe thuần túy rút gọn dần và thay vào đó là các trận chiến tay bo, đấu súng, cùng những pha hành động không tưởng.

Từ sau The A-Team với màn điều khiển xe tăng từ…trên không,giờ đây đến Furious 7 người xem lại được mãn nhãn với “những chiếc xe bay”.Những dòng siêu xe nổi tiếng đến mức không cần kể tên được các nhân vật dùng để thực hiện các phi vụ rượt đuổi căng thẳng đến ngạt thở. Còn gì đáng tiền hơn cảnh những khối hợp kim tối tân và tinh xảo ấy được thả từ…tầng không xuống mặt đất với tốc độ chóng mặt, khiến người xem không thể không băng khoăng về khả năng chống chịu của những chiếc dù đã níu giữ được chúng. Trường đoạn “phi xe” qua các tòa nhà cao tầng phải nói là đỉnh cao của nghệ thuật sắp đặt.

“Hành động lấn áp cả nội dung”, đó có thể là những gì cô đọng nhất về Furious 7. Cốt truyện của phim đề cao tính giải trí nhiều hơn là chiều sâu, tập trung vào làm sắt nét từng nắm đấm, cú đá hơn là phát triển tâm lí nhân vật. Khán giả có thể dễ dàng cho qua việc những nhân vật chính như Dom, Brian và Letty trong phần 7 bỗng “động thủ” nhiều hơn “động khẩu”; còn các nhân vật phụ như Roman và Tej thì vẫn giữ đúng vai trò gây cười và không hơn. Các nhân vật gần như “siêu nhân” áp đảo mọi quy tắc logic: Dù bị bom nổ, bị đất đá đè kín người thì họ vẫn có thể hồi phục dẻo dai chỉ sau một ngày!

Góp công vào các cảnh hành động phải kể đến hai tên tuổi “mới mà cũ” lần đầu gia nhập đường đua: Jason StathamTony Jaa. Lần này cả hai sẽ cùng vào vai phản diện, sử dụng những ngón nghề võ thuật đặc trưng để chiều lòng thị giác khán giả. Tuy chưa thực sự nổi bật, nhưng vai Deckard Shaw của Statham cũng tạo được một trọng lực đáng kể khiến cuộc đối đầu giữa hắn và Dom trở nên cân tài cân sức hơn.

Ngoài ra, những ai đi xem phim vì Paul Walker sẽ được thỏa mãn. Lời tri ân, cảnh quay cuối cùng khi từng thành viên trong “đại gia đình” chào từ biệt để chàng cựu cảnh sát đi về một thế giới tươi đẹp hơn thực sự là một trường đoạn đầy cảm xúc. Thực sự đó là một cảnh đẹp, một cái kết viên mãn cho cả chàng tài tử quá cố lẫn nhân vật mà anh thủ vai.

Chúng ta yên lòng bởi dù bị giết chết bởi tốc độ, giờ đây anh ấy vẫn mỉm cười.

Phúck Logic

<!–Script tag (include before the closing tag)–>

var abd_width = 675; //width of video player
var abd_height = 430; //height of video player
var abd_config=”http://delivery.adnetwork.vn/247/ovavideoad/zid_1395635194/wid_1365264911/eff_vidinpage/”;

Ngày 30/09 năm 2018 | Game | Tag: . . . . . . . .