Ford Ranger và EcoSport: gà đẻ trứng vàng của hãng Ford năm 2020

| Đánh giá xe | Tag:

Ford Ranger và EcoSport: gà đẻ trứng vàng của hãng Ford năm 2016: “Ranger, EcoSport và Transit tiếp tục đóng góp đáng kể trong việc thiết lập doanh số kỷ lục của Ford Việt Nam trong năm nay, mỗi dòng sản phẩm đã thực sự chiếm lĩnh phân khúc của mình,” Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết. Cụ thể, trong tháng 10, doanh số bán hàng của Ford Ranger tăng 13% với 1,136 xe bán ra, doanh số cộng dồn đạt 11,402 tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số của EcoSport tăng 40% so với cùng kỳ năm trước tương đương với 501 xe.

Ford RangerEcoSport: gà đẻ trứng vàng của hãng Ford năm 2016

Ranger, EcoSport và Transit là những dòng xe đóng góp đáng kể trong việc thiết lập doanh số kỷ lục của Ford Việt Nam trong năm nay. Ford Việt Nam cho biết doanh số bán lẻ trong tháng 10 của hãng tăng 14% so với năm trước tương đương với 2,430 xe bán ra, EcoSport, Ranger và Transit tiếp tục dẫn đầu phân khúc trong nhiều tháng. Doanh số của Ford tại Việt Nam cộng dồn từ đầu năm đến nay tăng 50% so với năm ngoái tương đương với 23,527 xe bán ra, giúp Ford tiếp tục trở thành một trong những thương hiệu ô tô phát triển nhanh nhất Việt Nam trong năm nay.

Đánh giá Ford Ranger 2017: Khẳng định vị thế Vua bán tải 7

“Ranger, EcoSport và Transit tiếp tục đóng góp đáng kể trong việc thiết lập doanh số kỷ lục của Ford Việt Nam trong năm nay, mỗi dòng sản phẩm đã thực sự chiếm lĩnh phân khúc của mình,” Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết. Cụ thể, trong tháng 10, doanh số bán hàng của Ford Ranger tăng 13% với 1,136 xe bán ra, doanh số cộng dồn đạt 11,402 tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số của EcoSport tăng 40% so với cùng kỳ năm trước tương đương với 501 xe.

Ford Ranger và EcoSport: gà đẻ trứng vàng của hãng Ford năm 2016 2

Dòng xe thương mại Transit đã mang về doanh số tháng 10 tăng 2% so với năm trước tương đương với 605 xe bán ra, đưa doanh số cộng dồn tăng 36% tương đương với 5,969 xe. Fiesta đạt doanh số tháng 10 tăng 11% tương đương với 99 xe. Doanh số cộng dồn tăng 13% tương đương với 747 xe được giao tới tay khách hàng.

Ford Ranger 2017 có gì mới?

Hai phiên bản cao cấp là XLT và Wildtrak của Ford Ranger 2017 sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí SYNC 3. Hãng xe Ford tại Úc vừa giới thiệu bản cập nhật của Ford Ranger T6 với một số nâng cấp khá đáng kể về trang thiết bị và công nghệ, bao gồm hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 và các công nghệ hỗ trợ điều khiển cho các phiên bản của dòng bán tải này.

Ford Ranger 2017 giá bao nhiêu? Đánh giá xe Ranger 2017 chi tiết nhất 1

  • Trước tiên, phiên bản XL Plus sẽ được đi kèm với camera lùi và cảm biến phía sau hỗ trợ đỗ xe dưới dạng tiêu chuẩn, phiên bản Ranger XLT tại thị trường này cũng sẽ được bổ sung cảm biến đỗ xe phía trước. Ngoài ra, hệ truyền động của Ford Ranger 2017 của xứ sở Kanguru cũng đã được nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.
  • Trong khi đó, 2 phiên bản cao cấp là XLT và Widltrak được nâng cấp với trang bị hệ thống thông tin giải trí SYNC 3, thay thế hệ thống SYNC 2 cũ trên “người tiền nhiệm”. Hệ thống thông tin giải trí mới này có hiệu suất nhanh hơn, đi kèm là chức năng nhận dạng giọng nói, một màn hình cảm ứng nhạy như điện thoại thông minh. Ngoài ra, giao diện trên màn hình cũng được nâng cấp so với phiên bản cũ.
  • Cả 2 phiên bản cao cấp này được trang bị màn hình cảm ứng diện dung 8 inch, cho phép người sử dụng kéo và gõ để chọn các tính năng và tương thích với các ứng dụng như Apple CarPlay, Android Auto, Spotify, Pandora và Google Map+.

Riêng với Ford Ranger 2017 Wildtrak sẽ được trang bị thêm hệ thống điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm sớm, màn hình giám sát tình trạng tỉnh táo của người lái, hỗ trợ duy trì làn đường và cảnh báo duy trì làn đường dưới dạng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, thế hệ mới cũng được bổ sung thêm 2 màu sắc ngoại thất mới là đen Jet Black và xám Meteor Grey. Hai màu này được dùng để thay thế đen Black Mica và xám Metropolitan Grey trên phiên bản cũ.

Ford EcoSport 2017 có gì mới?

  • Thế hệ mới của Ford EcoSport sẽ được tăng cường thêm những chi tiết trang trí ở ngoại thất để có cái nhìn tương tự như người anh em Escape. Được ngụy trang khá kỹ nhưng có thể nhận định đây là phiên bản dành cho thị trường Nam Mỹ và Châu Á do có bánh dự phòng gắn phía sau. Trong khi phiên bản cập nhật vào hồi năm ngoái dành cho thị trường Châu Âu đã tháo bỏ bánh sau.
  • Bản nâng cấp giữa đời xe sở hữu nhiều thay đổi tại bảng táp lô, hộp điều khiển, và đặc biệt hệ thống thông tin giải trí Ford SYNC hoàn toàn mới. Theo một số hình ảnh mới cập nhật cho thấy, Ford EcoSport 2017 sở hữu nội thất hiện đại với bảng táp lô, hộp điều khiển được nâng cấp tiện nghi, sang trọng hơn. Màn hình hiển thị kỹ thuật số giữa đồng hồ công tơ mét và đồng hồ tốc độ với mặt số phát sáng màu xanh neon. Bên cạnh đó, hệ thống thông tin giải trí Ford SYNC cũng được nâng cấp với màn hình hiển thị đa sắc màu tương tự các thế hệ mới nhất của Ford.

Tại thị trường Châu Âu, Ford EcoSport 2017 được tinh chỉnh hệ thống treo và cải tiến các vật liệu sử dụng cho thân xe để giảm thiểu tiếng ồn vào không gian ca bin, giảm độ xóc và trọng lượng “cơ thể”. Phiên bản thử nghiệm xuất hiện trong bài viết này sở hữu mâm xe lớn hơn. Phần đầu xe được che chắn khá kỹ lưỡng, chứng tỏ lưới tản nhiệt và các cụm đèn đã được tái thiết kế và chờ ngày lộ diện.

Bình luận
0

Bình luận