Hãng Yamaha Việt Nam bất ngờ triệu hồi xe Grande

Hãng Yamaha Việt Nam bất ngờ triệu hồi xe Grande: Khác với một số xe tay ga khác, Yamaha Grande còn sử dụng đường ống này như ống cân bằng áp suất và gom xăng thừa. Họng dẫn xăng này được dẫn thẳng vào bình chứa nhiên liệu phía bên dưới. Theo Yamaha, một lượng nhỏ xăng có thể bị rò rỉ tại vị trí ráp nối họng rót và ống dẫn xăng trên Grande.

  • Những nguyên nhân Yamaha triệu hồi Grande

Hãng Yamaha Việt Nam bất ngờ triệu hồi xe Grande

Hãng Yamaha Motor Việt Nam đã bất ngờ đưa ra lệnh triệu hồi “con cưng” Grande sau khi phát hiện ra một số chi tiết có thể hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Ngày 30/3/2016, Yamaha Motor Việt Nam đã bất ngờ phát đi thông báo triệu hồi 95.350 chiếc xe ga Grande được sản xuất từ tháng 8/2014 – 18/3/2016 vì 3 lỗi như sau:

Hãng Yamaha Việt Nam bất ngờ triệu hồi xe Grande 1

Nứt họng dẫn xăng: Linh kiện này là bộ phận đường ống thoát chống tràn cho xăng thừa trong quá trình nạp nhiên liệu hoặc đổ quá đầy. Khác với một số xe tay ga khác, Yamaha Grande còn sử dụng đường ống này như ống cân bằng áp suất và gom xăng thừa. Họng dẫn xăng này được dẫn thẳng vào bình chứa nhiên liệu phía bên dưới. Theo Yamaha, một lượng nhỏ xăng có thể bị rò rỉ tại vị trí ráp nối họng rót và ống dẫn xăng trên Grande.

Hãng Yamaha Việt Nam bất ngờ triệu hồi xe Grande 2

Họng rót xăng của Yamaha Grande.

Cao su giảm xóc sau: Giảm xóc sau của Yamaha Grande được cho là gặp vấn đề ở cao su giảm chấn bắt phía trên giảm xóc. Có vẻ như chất lượng cao su không tốt và nhanh bị lão hoá, dẫn tới giảm xóc bị rung, giật trong quá trình sử dụng.

Bộ côn ly hợp: Yamaha đưa ra lý do thay thế bộ phận này do bộ ly hợp (côn sau) của Grande có thể gây ra hiện tượng giật cục, gây khó chịu cho người dùng.

Hãng Yamaha Việt Nam bất ngờ triệu hồi xe Grande3

Trước đó, vào ngày 23/3/2016, Yamaha đã trình lên Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu được thực hiện chiến dịch triệu hồi “họng rót xăng” của xe ga Grande, bắt đầu từ ngày 29/3/2016. Trong khi đó, hai chi tiết “cao su giảm xóc sau” và “bộ guốc ly hợp” được bảo trì, thay thế để gia tăng độ hài lòng cũng như thoải mái cho khách hàng sử dụng xe Yamaha Grande.

Hãng Yamaha Việt Nam bất ngờ triệu hồi xe Grande 4

Số khung của những chiếc xe Yamaha Grande bị triệu hồi vì họng rót xăng là từ RLCSE7610EY001001 đến RLCSE7610GY096350. Trong khi đó, số khung của những chiếc Yamaha Grande thuộc chương trình bảo trì cao su giảm xóc sau và bộ guốc ly hợp là từ RLCSE7610EY001001 đến RLCSE7610GY092453.

Theo Yamaha, 3 linh kiện của Grande được công bố trong đợt này sẽ được thay mới hoàn toàn và miễn phí. Chiến dịch sẽ được thực hiện tại các đại lý ủy quyền của Yamaha. Khi mang xe có dải số khung nằm trong chương trình triệu hồi đến đại lý, khách hàng sẽ được tặng 1 lọ dung dịch tẩy rửa các-bon và 2 phiếu thay dầu.

Yamaha Grande là mẫu xe được cho là “con cưng” của hãng xe máy Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Với đặc tính tiết kiệm nhiên liệu gần như tốt nhất thị trường hiện tại, nhiều tính năng phù hợp với người Việt, Yamaha Grande là mẫu xe tay ga giúp hãng này xoá đi định kiến “tốn xăng, nhanh tã”. Việc đưa ra thông báo triệu hồi xe cho thấy rõ Yamaha sẽ không muốn biến chiếc Grande quay trở lại những định kiến cũ.

4. Giá bán xe Grande 2016 tại việt nam

Yamaha Grande màu trắng sữa thuộc bản STD có giá bán lẻ đề xuất là 39.990.000 VNĐ

Yamaha Grande là mẫu xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất mà Yamaha sản xuất. Việc đưa công nghệ tiên tiến Blue Core vào chiếc Grande đã cho thấy Yamaha đã rất kì vọng vào chiếc Scooter 125cc này. Xe có công suất khoảng 8,2 mã lực tại 6.500 vòng/phút, momen xoắn cực đại 9,7 Nm. Grande có bình xăng không quá lớn mà cũng không quá nhỏ, ở mức 4,4L.

Mặc dù có giá bán khá cao so với các sản phẩm trong cùng phân khúc, tuy nhiên người tiêu dùng cũng không phải quá băn khoăn về điều này bởi một lẽ, khi bỏ ra số tiền như vậy bạn sẽ nhận được một chiếc xe xứng đáng. Theo như Yamaha Việt Nam công bố, Grande màu trắng sữa (bản STD) và Grande đen mờ (bản DX) có giá bán lẻ đề xuất tương ứng là 39.990.000 VNĐ và 41.990.000 VNĐ.

Với mức giá từ 39,9 đến 41,9 triệu đồng, khả năng cạnh tranh của Nozza Grande xem ra sẽ khó được như kỳ vọng. Với mức giá trên, khả năng cạnh tranh của  Nozza Grande xem ra sẽ khó được như kỳ vọng. Đối tượng nào sẽ đi một chiếc xe không hẳn là xe ga bình dân như Vision hay Nozza thế hệ cũ, cũng chẳng phải là một chiếc xe tay ga cao cấp như Honda SH Mode hay Vespa Primavera? Nếu so với LEAD, thì mẫu xe của Honda lại “ăn đứt” Nozza Grande về giá, trong khi tính năng trang bị, khả năng tiết kiệm nhiên liệu là như nhau.

Bình luận
0

Bình luận