Hẹp bao quy đầu và cách điều trị

Hẹp bao quy đầu là một hiện tượng bất bình thường ở đầu dương vật do phần da bảo vệ quy đầu bịt kín hoàn toàn dương vật khiến trẻ khó chịu khi đi tiểu. Vậy khi trẻ có dấu hiệu của bệnh cần xử trí như thế nào? Cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu về vấn đề hẹp bao quy đầu và cách điều trị nhé !! Hẹp bao quy đầu là gì ? Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương...

Có thể bạn quan tâm:

Hẹp bao quy đầu là một hiện tượng bất bình thường ở đầu dương vật do phần da bảo vệ quy đầu bịt kín hoàn toàn dương vật khiến trẻ khó chịu khi đi tiểu. Vậy khi trẻ có dấu hiệu của bệnh cần xử trí như thế nào?

Cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu về vấn đề hẹp bao quy đầu và cách điều trị nhé !!

Hẹp bao quy đầu là gì ?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn trẻ em nam sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. Trường hợp da quy đầu không tự tuột sẽ cần phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ. Cần chú ý kéo da quy đầu của trẻ xuống lúc tắm từ khi trẻ còn nhỏ, nếu đến trên 10 tuổi mà quy đầu vẫn chưa xuống thì phải phẫu thuật.

hep-bao-quy-dau-va-cach-dieu-tri

Nguyên nhân dẫn đến hẹp bao quy đầu :

hep-bao-quy-dau-va-cach-dieu-tri

Cách điều trị hẹp bao quy đầu :

Tự lột bao quy đầu: Đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ bạn có thể dùng tay kéo căng da quy đầu 2-3 lần/ngày sang hai bên cho bao quy đầu dãn rộng, thời gian tắm giặt hoặc trước khi đi ngủ là thời gian thích hợp nhất để bạn làm chuyện này. Sau khi bao quy đầu tương đối rộng so dương vật ta lại dùng tay kéo bao quy đầu nhẹ nhàng về phía trước, rồi nhẹ nhàng kéo ngược lại phía sau để lộ quy đầu dương vật, cứ làm như vậy cho tới khi quy đầu dương vật được lộ hoàn toàn.

Thực hiện như thế hàng ngày trong 1-2 tháng khi quy đầu dương vật lộ hết là ta đã thành công. Cách này giúp quy đầu dãn ra nhưng thường hay gây ra tổn thương, sang chấn. Ngoài ra ta có thể tự lột bao quy đầu bằng thuốc lột bao quy đầu, bôi thuốc vào bao quy đầu dương vật mỗi ngày trước khi đi ngủ, mục đích của việc này là làm cho bao quy đầu dãn rộng ra sau đó dùng tay lột bao quy đầu làm lộ niệu đạo và quy đầu dương vật, chú ý thời gian bôi có thể từ 4-6 tuần bao da sẽ tự nong rộng và lột xuống.

Cắt​ bao quy đầu:Khi hẹp bao quy đầu do sẹo xơ gây ra ta thường phải dùng tới thủ thuật cắt bao quy đầu, việc cắt bao quy đầu được tiến hành rất nhanh gọn chỉ từ 20-30 phút ở bệnh viện hoặc những phòng khám chuyên khoa .

BSN

Ngày 27/09 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: . . .