Hình ảnh 5 thành viên DBSK bên nhau trước khi tách nhóm

Mới đây, một bài đăng trên trang mạng xã hội nổi tiếng của Hàn Quốc Pann đã làm dậy sóng cộng đồng fan Kpop nói chung và cộng đồng fan DBSK nói riêng. Trong đó, một bức hình xuất hiện trong bài đăng được cho là ảnh chụp lại khoảnh khắc cuối cùng của 5 thành viên Yunho, Changmin,Jaejoong, Yoochun, Junsu bên nhau tại một phòng chờ trước khi tách nhóm. Jaejoong, Yoochun và Junsu ngồi tách biệt so...

Có thể bạn quan tâm:

Mới đây, một bài đăng trên trang mạng xã hội nổi tiếng của Hàn Quốc Pann đã làm dậy sóng cộng đồng fan Kpop nói chung và cộng đồng fan DBSK nói riêng. Trong đó, một bức hình xuất hiện trong bài đăng được cho là ảnh chụp lại khoảnh khắc cuối cùng của 5 thành viên Yunho, Changmin,Jaejoong, Yoochun, Junsu bên nhau tại một phòng chờ trước khi tách nhóm. Jaejoong, Yoochun và Junsu ngồi tách biệt so với hai thành viên còn lại, nét mặt của Yunho cùng Changmin có vẻ khá mệt mỏi, chán nản và bàng hoàng trước những gì đã xảy ra. Trước bài đăng này, người hâm mộ đã ủng hộ DBSK từ những ngày đầu ra mắt không thể tránh khỏi cảm xúc tiếc nuối, thương cảm khi nghĩ về vụ kiện của ba thành viên cũ cùng SM Entertainment vào 6 năm trước.

Hình ảnh 5 thành viên DBSK bên nhau trước khi tách nhóm

151018-star-dbsk-02869

Bức hình ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi của 5 thành viên trước khi chính thức tách nhóm

Một số bình luận của cư dân mạng:

1. [+306, -49] Họ không giải thể, chỉ là ba thành viên rút khỏi nhóm mà thôi. Tại sao mọi người cứ nói về chuyện giải thể trong khi nhóm vẫn đang quảng bá nhỉ?
2. [+296, -114] Theo ý kiến của tôi, trong bức ảnh này các thành viên JYJ đều có vẻ mặt tràn đầy sức sống, tràn đầy hi vọng về tương lai rộng mở phía trước. Yunho và Changmin thì lại như đang mất hồn vậy… vẻ mặt họ tràn đầy sự trống rỗng và đáng thương.

3. [+281, -102] Có thể nhận thấy sự chia rẽ nội bộ từ khoảng thời gian quảng bá vào năm 2009. Từ những cuộc phỏng vấn thời điểm đó, ba thành viên kia thì vô cùng rạng rỡ trong khi hai thành viên còn lại vô cùng mệt mỏi vì lý do nào đó. Có một đoạn video ghi lại khoảnh khắc Yunho chủ trì một sự kiện và ba thành viên kia không thèm phản ứng lại. Yunho đã gắng gượng đến giây phút cuối cùng. Trong buổi biểu diễn cuối cùng của nhóm, Yunho và Changmin trông cứ như vô hồn vậy. Mắt của Changmin thì đờ đẫn, gương mặt lộ vẻ buồn bã trông thấy.
4. [+225, -68] Không nói về SM hay người hâm mộ. Hãy chỉ nhìn vào sự thật. Sau khi ba thành viên rời khỏi nhóm, Yoochun đã xóa đi hai ngôi sao trong chòm Cassiopeia và đăng tải hình ảnh đó với bình luận “cùng cắt đi đôi cánh”. Ký ức đó vẫn hiện rõ trong tâm trí tôi. Những giờ fan lại nói rằng họ muốn tất cả thành viên tập hợp. Tôi chỉ có thể nhận xét rằng họ hoàn toàn đang diễn trò và cố gắng bán đi những cảm xúc giả dối đó. Tôi biết Yoochun luôn dễ bị xúc động nhưng anh ấy phá vỡ chòm Cassiopeia như thế sao? ㅋㅋㅋㅋ Tôi đã chính thức rời khỏi fandom của JYJ chỉ vì hành động đó.
5. [+193, -96] Một số bình luận ở đây đều đổ lỗi cho các thành viên JYJ và cho rằng DBSK là nạn nhân. Tôi không phải là fan của ai cả nhưng nói thật nhé, DBSK đáng thương nhưng JYJ còn đáng thương hơn gấp bội lần. Fan của DBSK đã nói cho tôi biết Changmin sẽ không bao giờ làm điều gì ảnh hưởng xấu tới bản thân anh ấy. Họ ở lại SM chỉ vì lợi ích cá nhân. JYJ còn không được lên sóng lần nào kể từ khi họ rời nhóm cơ mà. Top phim hàn hay nhất 2015
6. [+157, -21] Dù các thành viên có quan hệ không tốt đi chăng nữa, việc ba thành viên rời đi là chính đáng và cũng vì thế mà SM bị mất quyền lợi. Người ta không dựng lên lời đồn đại khi không có căn cứ đâu.

Vào ngày 31/7/2009, ba trong số năm thành viên – Jaejoong, Yoochun và Junsu – cùng kí vào đơn kiện gửi lên Tòa án trung tâm Seoul để phá vỡ hiệu lực của bản hợp đồng giữa họ với SM Entertainment. Tại thời điểm đó, hai thành viên còn lại là Yunho và Changmin đang bận bịu với những kế hoạch điện ảnh của mình. Qua luật sư, ba thành viên chỉ ra rằng, hợp đồng 13 năm thực sự quá dài và tiền thù lao nhóm được hưởng quá ít so với công sức họ bỏ ra và đó không khác gì một bản hợp đồng nô lệ. Không chỉ TVXQ mà rất nhiều các nghệ sĩ khác của SM phải kí những bản hợp đồng như vậy.

151018-star-dbsk4-9e41a

“Chân dung” bản hợp đồng nô lệ của SM Entertainment với mỗi thành viên. Tại phiên tòa ngày 21/8/2009, fanclub chính thức của TVXQ – Cassiopeia – đã gửi đến tòa án hơn 120 nghìn chữ kí ủng hộ ba thành viên, đồng thời đâm đơn kiện SM Entertainment với lí do họ đã đơn phương hoãn show biểu diễn SM Town Live 09 mà không thèm suy xét và lừa tất cả những người đã mua vé.

 

151018-star-dbsk2-e28fa

Hơn 120 nghìn chữ ký ủng hộ ba thành viên đã được gửi lên Tòa án trung tâm Seoul. SM Entertainment trở nên điêu đứng vì vụ kiện lịch sử này

 

Cuối cùng, Tòa án trung tâm Seoul đã đưa ra phán quyết cuối cùng nghiêng về phía Jaejoong, Junsu và Yoochun. Tòa cũng chỉ ra rằng bản hợp đồng này là thiếu công bằng và các thành viên không được hưởng lợi nhuận xứng đáng với công sức bỏ ra. Trong quá trình vụ việc còn diễn biến phức tạp, ba thành viên đã được chấp nhận tạm hoãn hợp đồng với SM và tách ra hoạt động riêng lẻ, hình thành nhóm nhạc JYJ từ đó.

151018-star-jyj-1afa0

Ba thành viên chính thức tách nhóm sau khi thanh lý hợp đồng với SM

Sáng ngày 28/11/2012, sau hơn 3 năm giằng co, cuối cùng JYJ và SM đã đi đến một thỏa thuận chung: cả SM Entertainment lẫn JYJ đều đã rút đơn kiện và đồng ý không can thiệp vào các hoạt động của nhau trong tương lai. TVXQ không còn nguyên vẹn 5 thành viên, tuy nhiên hiện nay cả JYJ và TVXQ đều đạt được những thành công riêng trong thị trường giải trí Châu Á. Tuy vậy, cộng đồng fan trung thành đã theo dõi nhóm từ những ngày ra mắt đầu tiên vẫn tin vào một ngày các thành viên có thể tập hợp đầy đủ như đàn anh Shinwa.

151018-star-dbsk-028ca

Người hâm mộ vẫn trông chờ vào một ngày cả 5 thành viên hội ngộ như thuở ban đầu

Mới đây, Yunho cùng Jaejoong đã chính thức hội ngộ tại lễ khai mạc “Ground Forces Festival” ở tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc). Những hình ảnh của hai anh chàng trong cùng một sự kiện được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt, các fan của DBSK cũng vui mừng khôn xiết trước màn tái hợp lịch sử này.

151018-star-dbsk12-28e73
Yunho và Jaejoong hội ngộ tại “Ground Forces Festival” khiến người hâm mộ không khỏi xúc động
Ngày 10/10 năm 2018 | KPOP | Nhạc Hàn Quốc | Tag: . .