Hội thảo tư vấn du học các nước bằng học bổng và tự túc

Đứng trước quá nhiều lựa chọn có thể khiến bạn bối rối. Nếu bạn phân vân không biết nên lựa chọn trường nào có ngành học phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách, hãy để các chuyên viên tư vấn du học giúp bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm trường, chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn đóng học phí, tư vấn học bổng và chuẩn bị hồ sơ xin visa… để có thể rút ngắn thời gian và việc chuẩn bị trở nên dễ dàng hơn.

Hội thảo tư vấn du học các nước bằng học bổng và tự túc:

Du học bằng học bổng và tự túc

Đi du học bằng học bổng hay du học với hình thức tự túc đều là những hướng đi phát triển theo tư duy đổi mới và trau dồi bản lĩnh cá nhân hay nhất. Với những bạn trẻ có thành tích học tập nổi trội và tinh thần nhiệt huyết trong các công tác Đoàn Hội thì việc đáp ứng đủ các điều kiện xin học bổng để có cơ hội du học là chuyện hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên các học bổng không hề dễ dàng và cạnh tranh rất cao. Nếu việc du học tự túc khiến bạn lo ngại về chi phí khổng lồ mà bạn phải bỏ ra thì đừng lo lắng! Khi du học Mỹ hay du học Anh, Canada và New Zealand, chi phí học đại học và cao đẳng giữa các trường không giống nhau và sự chênh lệch đó tùy thuộc vào việc chọn trường, chọn nơi bạn sẽ sống trong suốt thời gian học và còn phụ thuộc vào cả lối sống cá nhân của bạn nữa.

Các trường tham dự sự kiện tư vấn du học trong tháng này:

Các kỳ nhập học chính trong năm

Xác định các kỳ nhập học sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị hồ sơ chu đáo hơn. Phần lớn các trường tại Mỹ học theo học kỳ (Semester); học kỳ mùa Thu (Fall Semester) bắt đầu vào đầu tháng 9 và học kỳ mùa Xuân (Spring Semester) bắt đầu vào cuối tháng 1. Ngoài ra còn có khóa mùa Hè và mùa Đông cho HS-SV có nhiều chọn lựa để nhập học. Mỗi học kỳ kéo dài 4 tháng. Một số trường học theo quý (Quarter) và 1 năm có 4 quý học; mỗi quý kéo dài 11 tuần.

– Thời gian nhập học các khóa tiếng Anh: Tháng 1, 4, 8, 11.

– Thời gian nhập học Trung học, Cao đẳng, Đại học và Cao học: Tháng 1, 8,12.

Anh có kỳ nhập học chính khai giảng vào tháng 9 hàng năm (Khóa mùa Thu) và 1 kỳ nhập học vào tháng 1 (Khóa mùa Xuân). Năm học mới ở Canada thường bắt đầu vào tháng 9 hàng năm và kết thúc vào tháng 5 của năm kế tiếp. Mỗi năm học thường có 2 học kỳ; học kỳ đầu tiên cũng là kỳ nhập học chính thường khai giảng vào tháng 9 hàng năm và kỳ nhập học thứ hai thường bắt đầu vào tháng 1. Một số ít chương trình học đặc biệt có thời điểm khai giảng vào mùa hè, khoảng Tháng 5 hàng năm.

Các kỳ nhập học (thời điểm tuyển sinh) của New Zealand thường bắt đầu vào Tháng 2 và Tháng 5/Tháng 7 hàng năm. Tuy nhiên, một số trường có thể có đến 3 học kỳ. Hầu hết các trường đại học bắt đầu năm học mới vào Tháng 2 và Học kỳ 1 nằm trong Tháng 6. Các sinh viên thường phải có 2 đến 4 tuần nghỉ đông trước khi vào học kỳ 2 Tháng 7. Kỳ nghỉ hè tại New Zealand thường bắt đầu từ Tháng 12 đến Tháng 2.

Bình luận
0

Bình luận