Hỏi về các điều kiện du học Úc trong năm 2020?

Hỏi về các điều kiện du học Úc trong năm 2016?  Các trường phổ thông công lập tại Úc (government schools), do các Sở giáo dục & đào tạo của bang quản lý, Do đó điều kiện cùng các chính sách tiếp nhận học sinh quốc tế vào học chung với học sinh bản xứ là giống nhau. Các trường phổ thông cũng có thể có các khóa đào tạo nghề tới trình độ chứng chỉ III (Certificate III). Học sinh quốc tế học tại trường công của Úc phải trả học phí….

Tư vấn du học: Điều kiện du học Úc năm 2016:

1, Điều kiện du học trung học ở Úc năm 2016:

Bậc trung học của Úc gồm 6 năm, bắt đầu từ lớp 7 (Year 7) đến lớp 12 (Year 12). Và chia làm hai bậc: Junior Secondary (Year 7-10) và Senior Secondary (Year 11-12). Trong bậc học Junior Secondary, học sinh phải học các môn bắt buộc là tiếng Anh, toán, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

 • Khi hoàn tất Lớp 10, học sinh có hai lựa chọn: hoặc học tiếp lên lớp 11 và rồi lớp 12; hoặc chuyển sang khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh đó. Ở một vài bang, học sinh học hết Lớp 10, có thể được trao một văn bằng chính thức cho bậc học này. Hầu hết học sinh chọn học tiếp lên Lớp 11 và 12. Ở bậc Senior Secondary, học sinh bắt đầu có các lựa chọn môn học đa dạng tùy theo định hướng tương lai của mình.
 • Hết Lớp 11, học sinh có thể chọn: hoặc học khóa Foundation courses 1 năm (hay còn gọi là Foundation year) để học dự bị đại học; hoặc vào khóa học nghề ở bậc Certificate IV.
 • Hết lớp 12, lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học (Senior secondary Certificate of education), học sinh có nhiều lựa chọn hơn: hoặc chương trình Foundation dự bị đại học 1 năm; hoặc khóa học nghề Certificate IV như trên. Ngoài ra, các học sinh có năng lực học tập khá giỏi còn có các lựa chọn khác như: vào thẳng năm 1 đại học; hoặc theo khóa học nghề trình độ Diploma. Đối với các học sinh đăng ký vào đại học, trường trung học sẽ cấp bảng điểm/thứ hạng tốt nghiệp để nộp. Các trường đại học sẽ xem xét kết quả tốt nghiệp để tuyển học sinh vào trường mình. Một số trường thay vì trao chứng chỉ tốt nghiệp trung học cho học sinh quốc tế, sẽ cho học một khóa Foundation để vào một trường đại học cụ thể nào đó.

Các trường phổ thông công lập tại Úc (government schools), do các Sở giáo dục & đào tạo của bang quản lý, đều có chính sách tiếp nhận học sinh quốc tế vào học chung với học sinh bản xứ. Các trường phổ thông cũng có thể có các khóa đào tạo nghề tới trình độ chứng chỉ III (Certificate III). Học sinh quốc tế học tại trường công của Úc phải trả học phí.

Du học Úc cần những điều kiện nào?

Hỏi về các điều kiện du học Úc trong năm 2016?

Hỏi về các điều kiện du học Úc trong năm 2016?

Nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục của thế giới, nơi đây luôn nằm trong top điểm đến lý tưởng đối với sinh viên quốc tế. Vậy điều kiện du học Úc là gì? Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi du học tự túc tại Úc? Để có thể đi du học tại Úc, bạn cần đảm bảo được một số điều kiện như sau:

Trình độ ngoại ngữ: Tùy thuộc vào từng ngành học, ngôi trường bạn theo học và bậc học thì sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ tiếng Anh.

Yêu cầu về thành tích học tập:

Giống như trình độ ngoại ngữ, thành tích học tập cũng sẽ có những yêu cầu riêng của từng ngành học và từng trường học. Một số điều kiện du học Úc phổ biến của các trường tại nước này dành cho các bạn du học tại đây là:

 • Đối với trường Phổ thông: Thủ tục và thời gian nhập học có sự khác nhau giữa các trường, vùng lãnh thổ.
 • Đối với bậc Đại học: Các du học sinh tương lai muốn theo học diện này phải hoàn tất chương trình học lớp 12 và có Chứng chỉ Trung học Úc, hoặc thay thế bằng các chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
 • Với Giáo dục và đào tạo nghề: Thông thường học sinh sẽ không cần thi đầu vào, tuy nhiên ở một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hay yêu cầu du học sinh phải học một số môn trước khi học khóa học chính.
 • Sau đại học: Đa số yêu cầu du học sinh phải có bằng Đại học, sau đó xem xét năng lực nghiên cứu của du học sinh cũng như kinh nghiệm làm việc của người muốn đi du học Úc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn du học bậc Đại học ở Úc nhưng không đạt yêu cầu thì có thể theo học khóa dự bị Đại học để trang bị cho mình những kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu tham gia vào khóa học chính thức.

Bảo hiểm sức khỏe của sinh viên quốc tế:

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho các sinh viên nước ngoài khi du học tại Úc.

Bạn gặp vấn đề về sức khỏe trong thời gian theo học tại đây sẽ được bảo hiểm này thanh toán chi phí. Hơn thế, các chi phí thuốc thang hay xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp cũng sẽ được chi trả hoàn toàn. Ngoài ra, bảo hiểm này còn yêu cầu các sinh viên phải duy trì bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh quốc tế trong suốt quá trình Visa này tồn tại ở Úc. Vì vậy, đây được xem là một trong những điều bắt buộc có trong điều kiện du học Úc.

Về chính sách Visa du học Úc 2016:

Visa du học tùy thuộc vào khóa học mà bạn chọn. Theo thống kê của hầu hết các trường học trên nước Úc thì có một số điều kiện cơ bản và cần thiết như:

 • Đơn xác nhận việc đăng ký khóa học.
 • Cần đáp ứng các quy định đối với người nhập cảnh đúng mục đích.
 • Đảm bảo về mặt tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc.
 • Đạt yêu cầu trình độ Tiếng Anh.
 • Đáp ứng các yêu cầu về mặt sức khỏe, lý lịch tư pháp.
 • Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) được chấp nhận.

Trên đây là một số điều kiện du học Úc, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để chuẩn bị cho lộ trình của mình một cách nhanh gọn nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tư vấn du học Úc, Quý Phụ huynh & các em vui lòng liên hệ ngay với các chuyên viên tư vấn du học uy tín để được giải đáp chi tiết hơn nhé!

 

Bình luận
0

Bình luận