Hỏi về cách làm mứt gừng ngon nhất hiện nay?

Hỏi về cách làm mứt gừng ngon nhất hiện nay? Mứt Gừng là loại mứt tết có thời hạn sử dụng lâu nhất, ngoài việc vừa nhâm nhi nước trà vừa ăn mứt gừng, đây lại có tác dụng trị ho rất tốt. Tuy nhiên khi tìm kiếm trên mạng với các từ khoá như: cách làm mứt gừng, công thức làm mứt gừng ngon ... thì lại ra rất nhiều bài viết chia sẻ về cách làm mứt gừng, vậy đâu là cách làm mứt...

Có thể bạn quan tâm:

Hỏi về cách làm mứt gừng ngon nhất hiện nay? Mứt Gừng là loại mứt tết có thời hạn sử dụng lâu nhất, ngoài việc vừa nhâm nhi nước trà vừa ăn mứt gừng, đây lại có tác dụng trị ho rất tốt. Tuy nhiên khi tìm kiếm trên mạng với các từ khoá như: cách làm mứt gừng, công thức làm mứt gừng ngon … thì lại ra rất nhiều bài viết chia sẻ về cách làm mứt gừng, vậy đâu là cách làm mứt gừng ngon nhất cho ngày tết?

Chia sẻ cách làm mứt gừng ngon nhất hiện nay:

Hỏi về cách làm mứt gừng ngon nhất hiện nay?

Hỏi về cách làm mứt gừng ngon nhất hiện nay?

Bước 1: Gừng chọn củ non hoặc củ bánh tẻ cho đỡ xơ và cay (củ gừng bánh tẻ là củ không quá non mà cũng không quá già). Rửa sạch đất cát bám vào củ gừng, sau đó dùng dao cạo bỏ lớp vỏ.

Cách làm mứt gừng thơm ngon đơn giản tại nhà (MecuBen.com)

Bước 2: Dùng dao thái gừng thành những lát thật mỏng (hoặc dùng dụng cụ nạo vỏ hoa quả để nạo gừng thành những lát mỏng).

Cách làm mứt gừng thơm ngon đơn giản tại nhà (MecuBen.com)

Bước 3: Cho gừng vào nồi, đổ ngập nước, đặt nồi lên bếp đun sôi gừng trong vòng 2-3 phút. Sau đó chắt bỏ nước luộc gừng rồi lại cho nước mới vào luộc. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 -3 lần hoặc hơn tùy vào việc bạn muốn miếng mứt gừng cay nhiều hay ít. Vắt vào nồi nước luộc gừng nước cốt của 1 quả chanh ở lần luộc cuối cùng để gừng được trắng hơn.

Cách làm mứt gừng thơm ngon đơn giản tại nhà (MecuBen.com)

Bước 4: Rửa gừng lại với nước 2-3 lần để loại bỏ vị chua của chanh. Sau đó đem ướp gừng với đường, cứ 1kg gừng thì dùng khoảng 500gr đường. Có thể để cho đường tan hoàn toàn rồi mới sên gừng thành mứt hoặc chỉ ướp gừng với đường khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi sên luôn cũng được.

Cách làm mứt gừng thơm ngon đơn giản tại nhà (MecuBen.com)

Bước 5: Cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo (nếu ướp đường chưa tan hoàn toàn thì khi cho gừng và cả đường vào chảo nên cho thêm vào chảo chút xíu nước). Sên gừng ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều cho gừng thấm đường.

Cách làm mứt gừng thơm ngon đơn giản tại nhà (MecuBen.com)

Bước 6: Khi nước đường trong chảo đã cạn sền sệt thì hạ lửa thật nhỏ. Dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào gừng. Nhỏ vào chảo vài giọt vani, tiếp tục đảo thêm 1-2 phút nữa trên bếp. Sau đó nhấc chảo mứt gừng xuống, vẫn tiếp tục đảo trong khoảng 1 phút nữa cho mứt gừng khô hẳn. Đợi mứt gừng nguội hẳn, cất mứt gừng vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản, dùng dần. Cách làm mứt gừng thơm ngon đơn giản tại nhà (MecuBen.com)

Tóm tắt lại công thức & các bước làm mứt gừng đơn giản tại nhà cho các mẹ:

Thực tế thì cách làm mứt gừng không khó, chỉ cần 1 chút khéo léo và kiên trì là bạn đã có thể tự tay chế biến mứt gừng đơn giản tại nhà, Chúc các mẹ sẽ thành công với cách làm mứt gừng ngon nhất được chia sẻ trên đây, Các mẹ có thể tham khảo thêm cách làm mứt tết khác nhé (Cách làm mứt dừa, cách làm mứt chuối, Cách làm chuối tẩm đường, cách làm mứt dứa, mứt táo, Mứt bưởi, Cách làm mứt vỏ cam với mật ong, cách làm mứt gừng)

Ngày 09/10 năm 2018 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . .