Hơn 350 trẻ ngộ độc vì vi khuẩn tụ cầu vàng trong ruốc gà

Theo thông tin mới đây nhất, nguyên nhân khiến hơn 350 trẻ ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món ruốc gà.  Sáng 7/10, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình ông Vũ Mạnh Dương đã cho biết kết quả xét nghiệm mẫu phẩm thức ăn, đồ uống tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng – chính là nơi mà có đến 352 học sinh nhập viện sau bữa trưa – và kết quả xét nghiệm cho thấy có...

Có thể bạn quan tâm:

Theo thông tin mới đây nhất, nguyên nhân khiến hơn 350 trẻ ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món ruốc gà. 

Sáng 7/10, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình ông Vũ Mạnh Dương đã cho biết kết quả xét nghiệm mẫu phẩm thức ăn, đồ uống tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng – chính là nơi mà có đến 352 học sinh nhập viện sau bữa trưa – và kết quả xét nghiệm cho thấy có độc tố tụ cầu vàng trong món ruốc gà mà các em học sinh sử dụng.

vi-khuan-tu-cau-vang-trong-ruoc-ga-khien-hon-350-tre-ngo-docCác em học sinh được xe cứu thương đến trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đưa đến bệnh viện.

Nguồn gốc của loại vi khuẩn tụ cầu vàng này có thể được bắt nguồn từ thịt gà sống được sử dụng để làm món ruốc, qua quá trình nấu chín vẫn không thể tiêu diệt được loại vi khuẩn này. Bên cạnh đó, vi khuẩn khuẩn tụ cầu vàng còn có thể xuất hiện khi mà thực phẩm để lâu nhưng không được bảo quarnt ốt, quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh…

Cũng theo ông Dương cho biết thêm, ngay khi nhận biết được nguồn thực phẩm gây ngộ độc, Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành niêm phong cửa hàng và tiêu hủy toàn bộ lô hàng của hộ kinh doanh cung cấp ruốc gà cho nhà trường (địa chỉ tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư). Và khu bếp ăn tập thể ở trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cũng đã bị đình chỉ hoạt động.

Tình hình sức khỏe của học sinh bị ngộ độc ông Dương cho biết trong 352 em thì hiện chỉ còn một học sinh bị viêm amidan và có hai học sinh sốt nhẹ. Ba em đều không còn triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

vi-khuan-tu-cau-vang-trong-ruoc-ga-khien-hon-350-tre-ngo-docNhiều trẻ ngộ độc vì vi khuẩn tụ cầu vàng trong món ruốc gà

Vào chiều ngày 5/10, hàng trăm các em học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) có biểu hiện đau bụng, sốt cao, buồn nôn, đi ngoài… Các bé được nhà trường và phụ huynh đưa đến các cơ sở y tế cấp cứu, giải độc. Trong buổi tối cùng ngày, tổng cộng có đến 352 trẻ nhập viện.

Theo Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng – ông Đỗ Văn Tự chia sẻ bữa trưa 5/10 có hơn 950 trẻ ăn tại trường, mỗi suất ăn là 15.000 đồng, thức ăn gồm có: cơm, tôm chiên, canh cà chua, ruốc gà.

Tiểu học Đinh Tiên Hoàng là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ hai, với 1.300 học sinh trong năm học 2018-2019. Đây là một trong những cơ sở đào tạo bậc tiểu học được giới chuyên môn đánh giá có chất lượng tốt nhất tại thành phố Ninh Bình.

BSN

Ngày 08/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . .