Honda Wave Alpha, mẫu xe bán mạnh nhất thị trường tháng 8/2020

Honda Wave Alpha, mẫu xe bán mạnh nhất thị trường tháng 8/2016: Được biết đến như vị cứu tinh của Honda trong những năm tháng khủng hoảng, khi mà Honda Dream đã quá cứng và lỗi thời, Honda Wave Alpha ra mắt trên thị trường như cơn gió mới giải phóng Honda khỏi sự tù túng của những thiết kế cũ. Cho đến nay, Honda Wave Alpha cũng không có nhiều những thay đổi về ngoại hình mà vẫn giữ được...

Có thể bạn quan tâm:

Honda Wave Alpha, mẫu xe bán mạnh nhất thị trường tháng 8/2016: Được biết đến như vị cứu tinh của Honda trong những năm tháng khủng hoảng, khi mà Honda Dream đã quá cứng và lỗi thời, Honda Wave Alpha ra mắt trên thị trường như cơn gió mới giải phóng Honda khỏi sự tù túng của những thiết kế cũ. Cho đến nay, Honda Wave Alpha cũng không có nhiều những thay đổi về ngoại hình mà vẫn giữ được nét thanh thoát, độc đáo đặc trưng.

Honda Wave Alpha, mẫu xe bán mạnh nhất thị trường tháng 8/2016

Honda Wave Alpha, mẫu xe bán mạnh nhất thị trường tháng 8/2016 1Honda Wave Alpha, mẫu xe bán mạnh nhất thị trường tháng 8/2016

Wave Alpha đã vượt qua rất nhiều đối thủ để trở thành chiếc xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng 8/2016. Trước đó Wave Alpha cũng liên tục lọt top 5 dòng xe số bán chạy nhất. Vậy điều gì khiến Wave Alpha luôn “thống trị” thị trường xe số tại Việt Nam?

1/ Thiết kế xe Wave Alpha gọn nhẹ

Trên mặt trước xe được trang bị hệ thống đèn pha Halogen hai bóng, với khả năng chiếu xa, chiếu gần cực kỳ tiện lợi khi hoạt động trên những địa hình khác nhau. Hệ thống đèn xi nhan cũng được tích hợp cũng với hệ thống đèn pha khá tiện dụng.

2/ Cốp xe Wave Alpha khá nhỏ 

Ngoài ra, do có khối lượng khá nhẹ (chỉ 99kg), do đó, phần đầu xe nhẹ khiến cho xe có cảm giác không được chắc chắn khi đi với tốc độ cao. Thậm chí, khi đi với tốc độ khoang 50 – 60 km/h, xe còn cho thấy rõ sự rung lắc mạnh khi vận hành.

3/ Động cơ Honda Wave Alpha mạnh mẽ

Honda Wave Alpha cũng đã cho thấy khá yếu, do đó Honda Wave Alpha chỉ thích hợp với những đối tượng thường chỉ đi đơn, chứ không thích hợp đi đôi. Thiết kế phần yên ngồi và chỗ để chân của Wave Alpha cũng không mấy thoải mái, và với những người có đôi chân dài thì rất dễ bị chạm chân khi ngồi trên xe, trong khi việc lai thêm một người phía sau thì lại khá chật chội

4/ Giá xe Honda Wave Alpha cả hợp lý: Giá xe Wave Alpha 2016 qua tham khảo tại một số đại lý có sự chênh lệch khoảng 2 triệu đồng/chiếc. Hiện tại giá xe Wave Alpha 2016 có giá khoảng 16,9 triệu đồng (đã có thuế GTGT). Nhìn chung, với mức giá 16,9 triệu đồng, Honda Wave Alpha là sự lựa chọn tốt nhất trong số những xe có cùng mức giá. Và mặc dù có những nhược điểm nhưng Wave Alpha vẫn tiếp tục là chiếc xe được nhiều người ưa thích vì độ bền và giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người tiêu dùng Việt.

“Nếu không có Wave Alpha, Honda hẳn không có cơ sở để chiếm tới 60% thị phần như hiện nay. Chất lượng dĩ nhiên hơn Trung Quốc nhưng Wave Alpha cũng đánh mất nhiều giá trị. Cạnh tranh về giá luôn đánh đổi bằng chất lượng”, anh Mạnh Dũng chia sẻ.

Ngày 07/08 năm 2019 | Đánh giá xe | Tag: . . . . . . .