Liệu Honda Winner 150 có bị làm giá khi đang ‘hot’?

Honda Winner 150 có bị làm giá khi đang ‘hot’: Đặc biệt, trong quá trình đưa Winner 150 tới đại lý bán lẻ, nhà sản xuất này cũng sẽ theo dõi sát sao tình hình bán hàng, doanh số và sản lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hạn chế sự chênh lệch giá thường thấy ở những mẫu xe trước đây của hãng.

Honda Winner 150 có bị làm giá khi đang ‘hot’?

Nhiều người lo ngại việc mẫu xe Honda Winner 150 sẽ bị tăng giá so với giá bán lẻ đề xuất khi vừa ra mắt. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã khẳng định, họ sẽ cố gắng giữ giá đúng với mức đề xuất 45,49 triệu đồng.

Honda Winner 150 có bị làm giá khi đang 'hot'Honda Winner 150

Chiều qua, 24/5 Honda đã chính thức “chốt giá” mẫu xe Honda Winner 150 bắt đầu từ 45,49 triệu đồng. Mức giá này khá ngang bằng so với đối thủ Yamaha Exciter 150, đang chiếm lĩnh phân khúc xe tay côn phân khối 150 tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn khá lo ngại trước tình trạng tăng giá một số mẫu xe Honda ăn khách tại các đại lý bán lẻ HEAD. Là bởi, những mẫu xe tay ga ăn khách của Honda như Air Blade, LEAD hay SH thường có mức giá chênh từ 3 cho đến 8 triệu đồng so với giá đề xuất.

Honda Winner 150 có bị làm giá khi đang 'hot' 2 Honda Winner 150 chốt giá bán lẻ 45,49 triệu đồng

Chính vì vậy, vấn đề chênh lệch giá xe Honda Winner tại các HEAD cũng được nhiều người dùng quan tâm. Trong buổi họp báo chiều 24/5, ông Koji Teramoto, trợ lý Giám đốc điều hành khối bán hàng xe máy của Honda Việt Nam, khẳng định sẽ cố gắng giữ giá của Winner 150 tại các HEAD đúng với mức đề xuất.

Đặc biệt, trong quá trình đưa Winner 150 tới đại lý bán lẻ, nhà sản xuất này cũng sẽ theo dõi sát sao tình hình bán hàng, doanh số và sản lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hạn chế sự chênh lệch giá thường thấy ở những mẫu xe trước đây của hãng.

Ngoài ra, ông Teramoto cũng cho biết, sản lượng xe Honda Winner 150 của nhà máy tại Việt Nam là 100.000 xe/năm. Số lượng xe này sẽ chỉ sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu thụ cho khách hàng trong nước. Vì vậy, việc đảm bảo nguồn cung cũng là một yếu tố giúp bình ổn giá bán của các mẫu xe Honda tại Việt Nam.

Honda Winner 150 có bị làm giá khi đang 'hot' 3 Mẫu xe mới nhất của Honda

Trên thực tế, các nhà sản xuất xe hơi khác như Yahama cũng gặp phải tình trạng đại lý bán xe cao hơn so với giá đề xuất. Điển hình như giá xe Yamaha Exciter 150, các phiên bản trong dòng xe này thường có giá chênh từ 1 đến 3 triệu đồng so với giá đề xuất, đặc biệt là tại thời điểm ra mắt phiên bản mới.

Tuy nhiên, mức chênh lệch cao như một số mẫu xe tay ga Honda thì khó có thể chấp nhận được. Nhiều người dùng cũng cho rằng, giá bán của Honda Winner 150 hiện đang ngang bằng với Yamaha Exciter 150, nhưng nếu các đại lý “hét giá trên trời” thì không nên mua và nên đợi đến thời điểm bình ổn giá.

Thậm chí, một số người còn “chê” thiết kế của Honda Winner 150 kém mạnh mẽ, hấp dẫn. Vì vậy, chưa chắc mẫu xe này đã trở nên ăn khách và bị đẩy giá cao ở các HEAD.Dù vậy, khách hàng Việt Nam vẫn sẽ phải đợi đến ngày 8/6 để có thể biết được giá bán cụ thể của mẫu xe Honda Winner 150 tại các HEAD.

Và nếu Honda có thể giữ được mức giá bán lẻ ngang bằng với giá niêm yết thì Honda Winner 150 mới có nhiều cơ hội cạnh tranh với đối thủ mạnh như Yamaha Exciter 150 vốn đang đứng đầu về doanh số trong phân khúc xe côn tay phân khối 150cc.

Bình luận
0

Bình luận