“Hợp đồng bắt ma” – Bộ phim lạ nhất mùa Tết

"Hợp đồng bắt ma" - Bộ phim lạ nhất mùa Tết: Phim là một tác phẩm mới của Hoàng Thần Tài Film, hãng phim của Hoãng Mập, sau Cưới chạy năm 2014. Dù còn nhiều thiếu sót, nhưng tiếng cười và sự kinh dị là hai nhân tố mà bộ phim không hề thiếu.>> Cô Quyên tiếp tục "lột" cùng hàng nóng mừng Tết đến>> Ridiculous Fishing: Câu cá kiểu "khác người">> Top 3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất...

Có thể bạn quan tâm:

“Hợp đồng bắt ma” – Bộ phim lạ nhất mùa Tết: Phim là một tác phẩm mới của Hoàng Thần Tài Film, hãng phim của Hoãng Mập, sau Cưới chạy năm 2014. Dù còn nhiều thiếu sót, nhưng tiếng cười và sự kinh dị là hai nhân tố mà bộ phim không hề thiếu.

>> Cô Quyên tiếp tục “lột” cùng hàng nóng mừng Tết đến

>> Ridiculous Fishing: Câu cá kiểu “khác người”

>> Top 3 bộ phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Phim là một tác phẩm mới của Hoàng Thần Tài Film, hãng phim của Hoãng Mập, sau Cưới chạy năm 2014.  Dù còn nhiều thiếu sót, nhưng tiếng cười và sự kinh dị là hai nhân tố mà bộ phim không hề thiếu.

Là tựa phim hài pha yếu tố ma quái duy nhất trong mùa Tết 2015, bộ phim nói về một chuyến đi của thầy trò Ba Mập (Hoàng Mập), Phong (Tim), Vũ (Đông Dương) tới Đà Lạt để thực hiện một cuộc bắt ma. Tại Đà Lạt, ba thầy trò phát hiện ra nhiều bí mật đằng sau cuộc sống yên bình nơi đây. Huy Khánh tham gia bộ phim trong một vai rất đặc biệt, gây bất ngờ cho người xem vào phút cuối.


Những màn dọa ma trong phim khá ít, chủ yếu tập trung vào nhân vật do hoa hậu đại dương Đặng Thu Thảo thủ vai. Trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh, cô thủ vai một ma nữ bí ẩn, gây nhiều rắc rối cho thầy trò Ba Mập. Một người đẹp khác xuất hiện trong phim là Phan Thị Mơ, đất diễn của hai kiều nữ này không nhiều bằng các nam diễn viên, nhưng cũng đủ để tạo ấn tượng nhất định đến khán giả. Hai nhân vật đệ tử bắt ma do Tim và Đông Dương dù diễn xuất còn chưa chuyên nghiệp, nhưng họ đã bù đắp bằng  ngoại hình ăn ảnh cũng như nét “tưng tửng”, hồn nhiên xuyên suốt phim Nhân vật có nhiều đất diễn nhất là Hoàng Mập, và anh thật sự là ngôi sao của phim với không ít pha tung hứng hài hước trong vai ông thầy bắt ma nhưng lại ham chơi, mê gái.


Bộ ba tạo nên tiếng cười cho phim

Có một thực tế phũ phàng là hầu hết phim kinh dị Việt không thật sự là phim kinh dị thuần túy, mà phải pha lẫn nhiều yếu tố khác. Tình trạng này có thể  là kết quả của thị hiếu người xem cũng như vấn đề kiểm duyệt. Mặc dù lấy đề tài kinh dị nhưng trong không khí ngày Tết, Hợp đồng bắt ma vẫn dành khá nhiều thời lượng cho các mảng miếng hài hước. Nhìn chung nhịp phim ổn, nhưng một số tình huống được xây dựng khá sa đà. Ở một vài đoạn các nhân vật hành động khá phi lý. Đoạn đầu của phim gây được nhiều thú vị với yếu tố bất ngờ, nhưng đoạn giữa phim làm khá rườm rà. Cách giải quyết tình huống trong đoạn kết dù có hơi quá lố nhưng nhìn chung là hợp lý với những gì mà mạch truyện phim đã xây dựng từ đầu.


Huy Khánh cũng có 1 vai khá quan trọng trong phim

Phần lời thoại của phim được thể hiện như trong lồng tiếng, tạo cảm giác như đang xem một phim truyền hình. Thoại phim nhiều, một số câu khá giống văn nói, nhưng cũng đủ đầy hài hước giữ chân khán giả. Một điểm trừ khác là phần phụ đề tiếng Anh được thực hiện quá cẩu thả với nhiều lỗi sai chính tả, cấu trúc, khiến nhiều người xem phải bật cười.

Nhìn chung, Hợp đồng bắt ma là một phim dễ xem, không thật sự xuất sắc nhưng là một món ăn lạ thích hợp cho những khán giả thích một chút kinh dị trong ngày Tết.


Minh Phúc – Ân Nguyễn

<!–Script tag (include before the closing tag)–>

var abd_width = 675; //width of video player
var abd_height = 430; //height of video player
var abd_config=”http://delivery.adnetwork.vn/247/ovavideoad/zid_1395635194/wid_1365264911/eff_vidinpage/”;

Ngày 05/05 năm 2020 | Game | Tag: