Hướng dẫn cách làm thịt heo quay tại nhà không cần lò vi sóng

Hướng dẫn cách làm thịt heo quay tại nhà không cần lò vi sóng: Nguyên liệu cho món thịt heo quay cho gia đình khoảng 4 đến 5 người ăn bao gồm: 400g thịt ba chỉ, 1/2 gói ngũ vị hương, 1 củ tỏi (bào nhuyễn), 10ml rượu trắng, 10ml giấm, Đường, muối, hạt tiêu. Bạn lưu ý là chúng ta nên mua loại thịt có nạc và mỡ bằng nhau, tất nhiên phải để nguyên phần bì lợn nhé. Cách làm thịt heo quay...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách làm thịt heo quay tại nhà không cần lò vi sóng: Nguyên liệu cho món thịt heo quay cho gia đình khoảng 4 đến 5 người ăn bao gồm: 400g thịt ba chỉ, 1/2 gói ngũ vị hương, 1 củ tỏi (bào nhuyễn), 10ml rượu trắng, 10ml giấm, Đường, muối, hạt tiêu. Bạn lưu ý là chúng ta nên mua loại thịt có nạc và mỡ bằng nhau, tất nhiên phải để nguyên phần bì lợn nhé.

Cách làm thịt heo quay giòn ngon:

Cách làm thịt heo quay cho phần da heo giòn tan: Thịt heo quay có lẽ là 1 trong những món ăn phổ biến nhất tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp món ăn này ở khắp các ngõ hẻm tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng từ những quán cơm bình dân, quầy bánh mì … Thế nhưng một trong những điều khiến bạn vẫn chưa thực sự hài lòng đó là món thịt heo quay thường mất đi vị giòn của da heo (bì heo). Để giúp bạn có được cảm giác trọn vẹn hơn trong việc thưởng thức món thịt quay này, hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ hưỡng dẫn bạn cách tự làm thịt heo quay tại nhà cực kỳ đơn giản nhưng lại rất ngon.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt heo quay:

Nguyên liệu cho món thịt heo quay cho gia đình khoảng 4 đến 5 người ăn bao gồm: 400g thịt ba chỉ, 1/2 gói ngũ vị hương, 1 củ tỏi (bào nhuyễn), 10ml rượu trắng, 10ml giấm, Đường, muối, hạt tiêu. Bạn lưu ý là chúng ta nên mua loại thịt có nạc và mỡ bằng nhau, tất nhiên phải để nguyên phần bì lợn nhé.

Chọn thịt để nướng làm heo quay rất quan trọng: miếng thịt ba rọi phải dày, thịt mỡ phải cân bằng và quan trọng là khi rửa thịt, dùng dao cạo da nhẹ nhàng cho sạch lông, sạch dơ. Thịt phải tươi thì da mới ngon, đàn hồi tốt, nổ tốt và giòn. Theo kinh nghiệm thì các mẹ nên chọn một miếng thịt có ba phần rõ ràng để các mẹ quan sát kĩ. Miếng thịt càng rõ ràng phần thịt mỡ, sớ cắt dày bao nhiêu, thì phần da tiếp xúc với lửa trên nhiều bấy nhiêu. Khi đó, da sẽ phồng rộm, giòn hoàn hảo, thịt cũng không khét vì bản dày, mỡ nạc cân bằng.

2. Cách làm thịt heo quay ngon với phần bì heo nổ đều, vàng ươm:

Bước 1: Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp, sau đó bạn xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì). Tiếp đến các bạn xoa đều muối hạt to lên phần bì. Trong quá trình làm món thịt heo quay thì giai đoạn sơ chế này các mẹ sẽ mất tầm 1 đến 2 tiếng để thịt được ngấm đều gia vị. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Các bạn chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo. Nếu kỹ hơn, trước khi tẩm ướp gia vị bạn có thể xẻ thịt heo ra làm nhiều phần nhỏ ( Giữ nguyên phần da heo nhé)

Chú ý quan trọng là chỉ xát gia vị vào phần thịt và mỡ, Không xát gia vị tẩm ướp vào phần da heo! Để thịt ướp từ 1 – 2 tiếng tùy vào điều kiện thời gian. Ướp lâu thì thịt thấm vị ngon hơn.  => Trước khi cho vào lò nướng lưu ý lau sạch mặt da heo bằng khăn giấy sạch.

Bước 2: Khi đã ướp xong, các bạn để cho miếng thịt ráo nước này. Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé! Sau đó bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15′ trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

Bước 3: Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Một lưu ý quan trong trong giai đoạn này là kho bạn lật phần thịt lên trên, bạn có thể dùng dao nhỏ khía đều để thịt được chín vàng đều ( Nếu ở bước 1 bạn không xẻ thịt heo ra)

Như vậy là bạn đã chính thức hoàn thành món thịt heo quay tại nhà rồi đấy. Cách làm thịt heo quay tại nhà khó nhất là sao cho bì lợn giòn, phần thịt mềm đầy đủ hương vị. Chín vì vậy lúc quay chúng ta nên quay thật đều. Nếu nhà có lò nướng thì các bạn có thể bật lò khoảng 400F, nướng khoảng 20 phút sau đó lấy ra quét giấm sau đó tăng nhiệt độ, nướng thêm khoảng 20 phút là được.

Lưu ý để phần da heo được nổ đều và vàng ươm: Trước khi mang thịt ra quay thì quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho phần bì xuống chiên trước, đậy vung lại cho khỏi bắn, khi chiên phần bì bạn phải rất cẩn thận kẻo thịt bắn lắm nhé.

Theo: http://www.webtretho.com/forum/f216/quay-thit-heo-tai-nha-chi-voi-5-buoc-1938894/

Ngày 10/10 năm 2018 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . . . . .