Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi năm 2015

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi năm 2015: Trong kì thi THPT quốc gia năm 2015, thí sinh sẽ phải thi 4 môn tối thiểu để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015 (3 môn bắt buộc: Toán, Văn, ngoại ngữ, 1 môn tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí) . Tuyển sinh > điểm thi > điểm thi tốt nghiệp Khi nào sẽ đăng ký dự thi thpt quốc gia...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi năm 2015: Trong kì thi THPT quốc gia năm 2015, thí sinh sẽ phải thi 4 môn tối thiểu để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015 (3 môn bắt buộc: Toán, Văn, ngoại ngữ, 1 môn tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí) .

Tuyển sinh > điểm thi > điểm thi tốt nghiệp

Khi nào sẽ đăng ký dự thi thpt quốc gia 2015 đó câu hỏi đã được PGS.TS Trần Văn Nghĩa – phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD-ĐT đã trả lời và Dự kiến ngày 1 tháng 4/2015, các thí sinh bắt đầu đăng ký môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Dự kiến 1/4/2015 thí sinh đăng ký dự thi  THPT quốc gia  và hết hạn nộp hồ sơ vào 30/04

Trong kì thi THPT quốc gia năm 2015, thí sinh sẽ phải thi 4 môn tối thiểu để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015 (3 môn bắt buộc: Toán, Văn, ngoại ngữ, 1 môn tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí) .

Kết quả 4 môn này được sử dụng kết hợp với điểm trung bình cả năm lớp 12 để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời cũng được sử dụng để tuyển sinh vào các ngành phù hợp của các trường ĐH, CĐ (nếu các trường sử dụng các môn này để tuyển sinh).

Ngoài ra, để có thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ, thí sinh có thể đăng kí thi thêm các môn tự chọn khác. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước chỉ thi các môn phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ.

Một thí sinh băn khoăn: khi đăng ký môn tự chọn để xét tốt nghiệp THPT, học sinh có thể đăng ký nhiều môn sau đó lấy môn có điểm cao nhất để xét hay phải đăng ký môn tự chọn để xét tốt nghiệp THPT ngay từ đầu?

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng – phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chia sẻ: môn tự chọn để xét tốt nghiệp các em phải đăng ký trước chứ không phải đăng ký thi nhiều môn sau đó chọn môn có điểm cao nhất để xét tốt nghiệp THPT.

I. Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT

1. Đối tượng: Người đã học hết chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi (thí sinh đang học lớp 12)

– 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

– Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

2. Đối tượng: Thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp (Thí sinh đã học hết lớp 12 chưa đỗ tốt nghiệp các năm trước)

Ngoài những hồ sơ trên cần bổ sung thêm:

– Giấy khai sinh (bản sao);

– Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;

– Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này;

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

II. Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

a) 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

b) Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);

c) 02 ảnh cỡ 4×6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Tag: tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Ngày 01/10 năm 2018 | Game | Tag: . . . .