Hướng dẫn mẹ cho bé bú đúng cách

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển sơ sinh của trẻ nhỏ. Thế nhưng phải làm sao để phát huy hết tác dụng của sữa mẹ. Bước đầu tiên luôn là “Phải làm sao để mẹ cho con bú đúng cách?”. Cùng bác sĩ nhỏ tìm hiểu nhé! Hướng dẫn mẹ cho bé bú đúng cách + Trước khi cho bé bú: Dùng khăn ẩm sạch lau cẩn thận đầu ti và vùng xung quanh, sau đó vắt bỏ một vài...

Có thể bạn quan tâm:

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển sơ sinh của trẻ nhỏ. Thế nhưng phải làm sao để phát huy hết tác dụng của sữa mẹ. Bước đầu tiên luôn là “Phải làm sao để mẹ cho con bú đúng cách?”. Cùng bác sĩ nhỏ tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn mẹ cho bé bú đúng cách

+ Trước khi cho bé bú: Dùng khăn ẩm sạch lau cẩn thận đầu ti và vùng xung quanh, sau đó vắt bỏ một vài giọt sữa đầu rồi mới cho bé bú.

+ Cách cho bé bú:

+ Khi bé ngưng bú: Không nên kéo bé ra khỏi vú mà mẹ nên chèn ngón tay út vào khóe miệng bé giữa hai hàng nướu và nhẹ nhàng tách miệng bé khỏi đầu vú. Ẵm bé dậy, vuốt nhẹ lưng để bé ợ.

Kết quả hình ảnh cho me cho con bu

Hướng dẫn cho bé bú ở những trường hợp đặc biệt

+ Cho bé bú khi đầu ti to

Cho bé bú khi núm vú bị tụt vào trong

Cho con bú với bầu ngực quá lớn

Dấu hiệu mẹ cho bé bú thành công 

huong-dan-me-cho-be-bu-dung-cach

Lưu ý khi cho bé bú

Cho bé bú mẹ không chỉ mang đến cho bé nguồn dinh dưỡng tốt nhất trong những năm tháng đầu đời mà còn là cách thắt chặt tình mẫu tử thiêng liêng. Hy vọng những hướng dẫn trên có thể giúp mẹ biết cách cho bé bú đúng chuẩn. Tin rằng với tình yêu và sự chăm sóc, quan tâm tận tụy của mẹ, bé yêu sẽ lớn nhanh như thổi và thật khỏe mạnh cho mà xem!

BSN

Ngày 27/09 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: . . .