Hướng dẫn tự làm sốt mayonnaise đơn giản tại nhà

Hướng dẫn tự làm sốt mayonnaise đơn giản tại nhà: Bạn có thể dùng sốt mayonnaise để trộn salad, chấm khoai tây chiên, chấm bánh mì, trộn với trứng rồi chiên lên để làm món trứng ốp lết cực hấp dẫn. Một số món ăn khác ăn kèm như làm tôm chiên bột, gimbap nướng… sẽ tiếp tục được chuyên mục món ngon mỗi ngày hướng dẫn trong các bài viết sau. Hướng dẫn tự làm sốt mayonnaise...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn tự làm sốt mayonnaise đơn giản tại nhà: Bạn có thể dùng sốt mayonnaise để trộn salad, chấm khoai tây chiên, chấm bánh mì, trộn với trứng rồi chiên lên để làm món trứng ốp lết cực hấp dẫn. Một số món ăn khác ăn kèm như làm tôm chiên bột, gimbap nướng… sẽ tiếp tục được chuyên mục món ngon mỗi ngày hướng dẫn trong các bài viết sau.

Hướng dẫn tự làm sốt mayonnaise đơn giản tại nhà

Hẳn ai cũng biết đến món mayonnaise cực ngậy và thơm ngon, nhưng bạn có tin rằng mình có thể tự làm mayonnaise tại nhà cực dễ? Chỉ với các nguyên liệu có sẵn trong gian bếp cùng các dụng cụ đơn giản và 2 phút đồng hồ, bạn có thể tự chế biến sốt mayonnaise để trộn salad, chấm khoai tây chiên, hay rán trứng. Quan trọng nhất là đảm bảo không có chất phụ gia hay chất bảo quản.

Nguyên liệu

– 200ml dầu ăn

– 1 quả trứng gà (chọn trứng gà sạch, tươi, mới)

– ¼ muỗng cà phê tiêu trắng

– 1 muỗng cà phê đường

– ½ muỗng cà phê muối

– Nước cốt nửa quả chanh (hoặc dấm ăn)

Cách làm

Cách làm mayonnaise tại nhà cực đơn giản và dễ làm. Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào cốc xay sinh tố.

Cách làm mayonnaise tại nhà cực đơn giản và dễ làm. Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào cốc xay sinh tố.

Sử dụng máy xay sinh tố cầm tay để xay mịn mọi thứ. Bật máy xay đến khi sốt bông lên và sệt lại là được.

Sử dụng máy xay sinh tố cầm tay để xay mịn mọi thứ. Bật máy xay đến khi sốt bông lên và sệt lại là được.

Với số lượng các nguyên liệu như trên, bạn có thể xay được một chén sốt nhỏ trong vòng 2 phút.

Thành phẩm

Sốt mayonnaise làm tại nhà vừa ngon vừa an toàn
Sốt mayonnaise làm tại nhà vừa ngon vừa an toàn
Dùng sốt để rán trứng, trộn salad ngon hết chỗ chê
Dùng sốt để rán trứng, trộn salad ngon hết chỗ chê

Lưu ý trong quá trình chế biến sốt mayonnaise

Đây là một loại sốt hỗn hợp đặc sệt như nhũ tương, bao gồm các thành phần chính là dầu ăn, giấm hòa cùng với lòng đỏ trứng gà (giúp kết hợp hai loại chất lỏng khó pha trộn là giấm và dầu ăn). Ngoài ra còn có muối và bột mù tạc để làm tăng hương vị và giúp sốt dễ cô đặc hơn. Khi làm sốt, bạn cần chú ý sử dụng các thành phần gia vị. Loại sốt mayonnaise truyền thống có vị khá nhẹ. Mọi hương vị phải hài hòa với nhau. Dầu ô-liu có mùi khá mạnh, do vậy, bạn nên dùng hạn chế ở mức 1/3 lượng dầu. Lượng dầu ăn còn lại nên dùng những loại dầu không mùi như các loại dầu hạt.

Ba nguyên tắc cần ghi nhớ:

Làm mayonnaise tại nhà không phải là một việc quá khó. Bạn chỉ cần tốn một ít thời gian và tuân thủ theo 3 nguyên tác đơn giản sau:

Để giải quyết tình trạng sốt mayonnaise bị nứt ra (nguyên nhân có thể là do cho dầu ăn vào quá nhanh, không trộn kỹ và đều tay hoặc dùng những nguyên liệu lạnh), bạn hãy cho thêm một lòng đỏ trứng vào sốt, trộn kỹ và thật chậm để chúng hòa lẫn vào nhau cho đến khi hỗn hợp sốt đã nhuyễn và mịn thì tiếp tục cho dầu ăn vào.

Sau khi để lạnh, sốt mayonnaise sẽ đặc rất nhanh, bề mặt nổi nhiều dầu. Lúc này, bạn có thể lấy ra ngoài, cho vào một ít nước và trộn thật đều cho đến khi sốt nhuyễn trở lại. Nếu muốn tạo hương vị mạnh hơn, có thể cho thêm chanh hoặc giấm tùy thích. Cách làm sốt mayonnaise đơn giản tại nhà. Sốt mayonnaise được bán nhiều ở các chợ, cửa hàng thực phẩm và siêu thị. Tuy nhiên, nếu biết cách tự chế biến sốt mayonnaise, bạn sẽ dễ dàng tạo ra nhiều hương vị mới theo ý thích. Cách làm sốt mayonnaise khá đơn giản.

Ngày 08/10 năm 2018 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . .