JYJ – Điều luật chống lại hành động chèn ép nghệ sỹ đã chính thức được thông qua

JYJ - Điều luật chống lại hành động chèn ép nghệ sỹ đã chính thức được thông qua: Vào ngày 30/11, Allkpop đưa tin về việc nhóm nhạc ba thành viên Kim Jae Joong, Park Yoo Chun vàKim Jun Su - JYJ - sẽ chính thức trở lại với khán giả truyền hình sau khi thoát khỏi vòng vây chèn ép của công ty quản lý cũ - SM Entertainment. Hình ảnh ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc mới nhất tuần này 9 Nữ ca sĩ Hàn...

Có thể bạn quan tâm:

JYJ – Điều luật chống lại hành động chèn ép nghệ sỹ đã chính thức được thông qua: Vào ngày 30/11, Allkpop đưa tin về việc nhóm nhạc ba thành viên Kim Jae Joong, Park Yoo Chun vàKim Jun Su – JYJ – sẽ chính thức trở lại với khán giả truyền hình sau khi thoát khỏi vòng vây chèn ép của công ty quản lý cũ – SM Entertainment.

JYJ – Điều luật chống lại hành động chèn ép nghệ sỹ đã chính thức được thông qua:

JYJ cuối cùng thoát khỏi vòng vây chèn ép của SM Entertainment - Ảnh 1.

 JYJ cuối cùng có thể xuất hiện trên truyền hình trước sự mong mỏi của đông đảo người hâm mộ. Uỷ ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) và đại biểu Quốc hội Choi Min Hee thuộc đảng Liên minh Chính trị mới vì Dân chủ thông qua việc tán thành dự thảo luật ngăn chặn hành vi chèn ép nghệ sỹ xuất hiện truyền hình vì những lý do thiếu tính thỏa đáng, có tên không chính thức là “Điều luật JYJ”. JYJ sẽ được xuất hiện trên các show diễn âm nhạc và chương trình giải trí trong thời gian tới khi điều luật này chính thức có hiệu lực.

Theo điều luật, bất cứ công ty nào vi phạm các điều khoản sẽ bị Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc rà soát và điều chỉnh, ngoài ra còn bị phạt một số tiền 2% tổng doanh thu của công ty đó. Bà Choi Min Hee – người đã đứng lên, đề xuất “Luật JYJ” chia sẻ: “Điều luật này đảm bảo quyền lợi cho các nghệ sỹ bị ngăn chặn xuất hiện trên truyền hình và những người hâm mộ đang mòn mỏi chờ đợi từng ngày để được nhìn thấy thần tượng của mình“.

JYJ cuối cùng thoát khỏi vòng vây chèn ép của SM Entertainment - Ảnh 2.

 Thành viên Quốc hội Choi Min Hee đã đứng lên đề xuất điều luật này và nhận được sự đồng thuận từ lãnh đạo. Trước thông tin được đưa ra, phía công ty đại diện của JYJ – C-JeS đã chính thức lên tiếng: “Chúng tôi đã đấu tranh trước điều bất công này trong suốt 7 năm ròng rã, song rất vui mừng khi biết rằng mình không hề đơn độc trong cuộc chiến này. Hi vọng rằng với điều luật mới, những hành động bất chính đáng sẽ không còn xảy ra trong nền công nghiệp giải trí này thêm nữa”.

JYJ cuối cùng thoát khỏi vòng vây chèn ép của SM Entertainment - Ảnh 3.

 “Luật JYJ” đòi lại quyền lợi chính đáng cho những nghệ sỹ bị chèn ép bởi các nhà sản xuất. Tuy nhiên, có rất nhiều luồng ý kiến nghi ngờ trước hiệu lực của “Luật JYJ” không thể đả động đến quyền lực của các nhà sản xuất. Kể cả khi cộng đồng fan của JYJ đứng tên phản đối việc ngăn chặn nhóm xuất hiện trên truyền hình, nhà quản lý cũng đã nhanh chóng từ chối cáo buộc này và không “hề hấn” gì sau đó.

Một giám đốc công ty giải trí đã chia sẻ quan điểm của mình trước thông tin này: “Tôi không mấy kỳ vọng rằng điều luật này có thể ngay lập tức giúp JYJ xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, bởi vì đây là luật bảo vệ quyền lợi người nổi tiếng cho nên tôi hi vọng rằng các nhà sản xuất sẽ tuân thủ nghiêm túc để tránh gây tranh cãi trong tương lai“.

Ngày 02/10 năm 2018 | KPOP | Tag: . . . .