Kavasdin 5 là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Kavasdin 5 là thuốc gì? Tên thuốc: Kavasdin 5 Thành phần hoạt chất: Amlodipin (dưới dạng Amlodipin besylat) 5mg Nồng độ, hàm lượng: Số đăng ký: VD-20761-14 Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Khánh Hòa Nhà phân phối: Công ty cổ phần DP Khánh Hòa Công dụng của thuốc Kavasdin 5 Amlodipin là một hoạt chất có tác dụng chống tăng huyết...

Có thể bạn quan tâm:

Kavasdin 5 là thuốc gì?

Kavasdin 5 là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Công dụng của thuốc Kavasdin 5

Amlodipin là một hoạt chất có tác dụng chống tăng huyết áp bằng cách trực tiếp làm giãn cơ trơn quanh động mạch ngoại biên, đòng thời có tác dụng giảm sức cản mạch máu thận, do đó làm tăng lưu lượng máu ở thận và cải thiện chức năng thận. Chính vì vậy Kavasdin 5mg được chỉ định điều trị trong các trường hợp:

– Điều trị tăng huyết áp (ở người bệnh có những biến chứng chuyển hóa như đái tháo đường).

– Điều trị dự phòng ở người bệnh đau thắt ngực ổn định.

Ngoài ra thuốc Kavasdin 5mg còn được chỉ định bởi bác sĩ trong một số trường hợp không được liệt kê trong nhãn thuốc.

Chống chỉ định

Thuốc Kavasdin 5mg chống chỉ định với những trường hợp:

– Quá mẫn với dihydropyridin hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

– Không dùng cho những người suy tim chưa được điều trị ổn định.

– Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tuổi.

Liều dùng và cách dùng thuốc Kavasdin 5mg

Thuốc Kavasdin 5mg được chỉ định bởi bác sĩ, bạn không nên tự ý dùng thuốc.

Tùy từng trường hợp đáp ứng của bệnh nhân mà có liều phù hợp. Liều khởi đầu đề nghị là 5mg/1 lần cho 24 giờ. Liều có thể tăng đến 10mg cho 1 lần trong 1 ngày.

Nếu 4 tuần điều trị, hiệu quả của thuốc chưa thấy rõ thì có thể tăng liều.

Tốt nhất khi dùng thuốc bạn nên nuốt nguyên cả viên thay vì giã nát hoặc chia nhỏ. Để tránh những tác dụng phụ với dạ dày khi điều trị thời gian dài bạn nên uống thuốc sau bữa ăn, cũng có thể dùng cùng với thức ăn.

Tác dụng phụ

Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Kavasdin 5mg bạn có thể gặp phải như: Sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, đau đầu, đau dạ dày, đau bụng, chóng mặt hoặc đầu lâng lâng, buồn ngủ, mệt mỏi quá mức, nóng bừng, đau ngực thường xuyên hoặc nặng, tim đập nhanh hoặc nhịp tim không đều, ngất xỉu.

Nếu dùng thuốc Kavasdin 5mg quá liều sẽ dẫn đến những triệu chứng như: hoa mắt, ngất xỉu, nhịp tim nhanh.

Bạn cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn khác chưa được liệt kê.

Khi gặp phải các tác dụng phụ trên bạn không nên tự ý ngưng sử dụng thuốc mà nên báo với bác sĩ để được hướng dẫn cách xử trí.

Tương tác thuốc

Kavasdin 5mg có thể tương tác với một số loại thuốc nhất định. Tương tác thuốc có thể làm tăng hoặc giảm những tác dụng của thuốc. Tốt nhất bạn nên liệt kê cho bác sĩ  những loại thuốc bạn đang dùng.

Không nên dùng thuốc Kavasdin 5mg đồng thời với lithi, có thể gây độc thần kinh, buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

Khi dùng thuốc Kavasdin 5mg đồng thời với thuốc chống viêm không steroid, đặc biệt là indomethacin có thể làm giảm tác dụng chống tăng huyết áp.

Khi dùng thuốc Kavasdin 5mg đồng thời với các thuốc liên kết cao với protein (như dẫn chất coumarin, hydantoin…) cần hết sức thận trọng.

Thuốc Kavasdin 5mg ít tương tác với các thuốc lợi tiểu thiazid nên bạn không cần phải điều chỉnh liều khi dùng kết hợp 2 loại thuốc này.

Thuốc Kavasdin 5mg cũng có thể gây sai lệch kết quả của một số xét nghiệm sinh hóa.

Thuốc Kavasdin 5 giá bao nhiêu?

Thuốc Kavasdin 5 có giá bán khoảng 80.000đ / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc Kavasdin 5 mà kgiaitri.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 12/08 năm 2019 | Chủ Đề Khác | Tag: . . .