Kem đánh răng than tre hoạt tính có làm trắng răng không?

Kem đánh răng than tre hoạt tính là gì? Than hoạt tính (Activated Carbon) là 1 dạng carbon được xử lý để tạo ra cấu trúc lỗ xốp, rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học. Than hoạt tính hoạt động như nam châm, hấp thụ các bụi bẩn và dầu, làm sạch bề mặt tiếp xúc của than. Than hoạt tính là bột mịn màu đen được làm từ than xương, vỏ dừa,...

Có thể bạn quan tâm:

Kem đánh răng than tre hoạt tính là gì?

Than hoạt tính (Activated Carbon) là 1 dạng carbon được xử lý để tạo ra cấu trúc lỗ xốp, rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học. Than hoạt tính hoạt động như nam châm, hấp thụ các bụi bẩn và dầu, làm sạch bề mặt tiếp xúc của than.

kem-danh-rang-than-tre-hoat-tinh-0

Than hoạt tính là bột mịn màu đen được làm từ than xương, vỏ dừa, than bùn, than cốc, than đá, quả ô liu đã tách hột hoặc mùn cưa. Than hoạt tính tự nhiên có tính khử độc bởi vì bề mặt xốp hút độc tố. Khi được sử dụng trong chăm sóc răng miệng, than hoạt tính có thể hút và đánh bóng nhẹ các vết bẩn trên bề mặt răng.

Có hai dạng kem đánh răng than hoạt tính:

Một số loại kem đánh răng than hoạt tính còn kết hợp với hương bạc hà tạo cho bạn cảm giác sảng khoái.

Kem đánh răng than tre hoạt tính có tốt không?

Một số ý kiến cho rằng, nếu dùng than sẽ làm mài mòn và có thể làm hỏng men răng. Một số ý kiến lại cho rằng. Những người khác thì ngược lại, họ cho rằng than sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nụ cười của bạn. Do đó, phương pháp làm trắng răng bằng than đã được nhiều áp dụng vì than như chất làm trắng răng và tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng.

Tuy nhiên, trên thực tế bác sĩ thẩm mỹ Gregg Lituchy dùng kem đánh răng bằng than có thể loại bỏ vết bẩn trên bề mặt nhưng không làm trắng răng. Và ông cũng cho biết thêm rằng thật khó để làm trắng răng bằng bất kỳ loại kem đánh răng nào, nhưng sử dụng than củi có thể loại bỏ vết bẩn hiệu quả.

Tại sao Gregg Lituchy lại nói như thế? Theo lý giải thì các vết bẩn trên bề mặt, còn được gọi là vết bẩn bên ngoài. Nguyên nhân gây ra các vết bẩn này là có thể là từ thói quen ăn uống của bạn như: Cà phê, rượu vang đỏ, thuốc lá, và thực phẩm và đồ uống có màu sẫm.  Và các vết bẩn này có thể loại bỏ bằng kem đánh răng.

Còn đối với các vết bẩn từ sâu bên trong như màu sẫm xuất phát từ bên trong răng, hay men răng yếu thì bạn cần dùng đến một số loại thuốc thậm chí là dùng fluoride. Nói đơn giản là màu sắc bản chất của răng thì dù bạn cố gắng làm trắng răng chỉ có thể sử dụng đến các phương pháp tẩy trắng chuyên sâu.

Làm trắng răng tại nhà như thế nào hiệu quả?

Đầu tiên bạn cần bỏ các thói quen sử dụng các thực phẩm làm ố răng như: Cafe, thuốc lá, các sản phẩm nhiều phẩm màu,…Và tất nhiên phải vệ sinh răng miệng thường xuyên, đặc biệt là phải đánh răng và mỗi tối trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng than củi để làm trắng và làm mát hơi thở của mình. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng thấm than lên lông bàn chải để loại bỏ thức ăn và uống vết bẩn. Tuy nhiên, bạn nên đánh nhẹ nhàng để tránh làm mòn lớp men răng,  điều này có thể khiến răng dễ bị ố trong thời gian dài.

Nhìn chung, cách làm trắng răng tại nhà với kem đánh răng than hoạt tính không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn cần biết cách và chọn lựa cho mình những sản phẩm chất lượng để đảm bảo không gây các tác dụng phụ.

Từ khóa:

Ngày 12/08 năm 2019 | Góc chị em | Hỏi Đáp | Tag: . . .