Khảo sát năng lực tiếng anh để xét tuyển vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

Khảo sát năng lực tiếng anh để xét tuyển vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa: Kỳ khảo sát diễn ra vào sáng nay (20/6) với hơn 4.400 học sinh vừa kết thúc lớp 5 tham dự. Các nẻo đường đổ về những địa điểm tổ chức khảo sát tắc nghẽn ngay từ sáng sớm. Nhiều phụ huynh và thí sinh có mặt từ lúc 5 - 6 giờ sáng.  Cho dù không thi tuyển nhưng hình thức khảo sát năng lực tiếng Anh để...

Có thể bạn quan tâm:

Khảo sát năng lực tiếng anh để xét tuyển vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa: Kỳ khảo sát diễn ra vào sáng nay (20/6) với hơn 4.400 học sinh vừa kết thúc lớp 5 tham dự. Các nẻo đường đổ về những địa điểm tổ chức khảo sát tắc nghẽn ngay từ sáng sớm. Nhiều phụ huynh và thí sinh có mặt từ lúc 5 – 6 giờ sáng.  Cho dù không thi tuyển nhưng hình thức khảo sát năng lực tiếng Anh để chọn đầu vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM vẫn là một cuộc đua hết sức căng thẳng đối với học sinh.

Điểm thi 2015, điểm thi tốt nghiệp 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp 2015

Khảo sát năng lực tiếng anh để xét tuyển vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

Trước địa điểm thi, trong lúc chờ đến giờ vào làm thủ tục vào phòng, nhiều học sinh vẫn tranh thủ xem lại bài vở.  Có em đến địa điểm thi mới bắt nạp năng lượng để chuẩn bị làm bài. Phụ huynh kiểm tra lại giấy tờ và dặn dò con kỹ lưỡng trước khi vào phòng làm bài khảo sát bằng tiếng Anh. Sau bài khảo sát 90 phút, sẽ có 600 học sinh từ 4.400 tham gia dự tuyển được chọn lựa vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Cho dù không thi tuyển như mọi năm nhưng với hình thức khảo sát năng lực tiếng Anh để chọn đầu vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn là một cuộc đua hết sức căng thẳng đối với học sinh và phụ huynh

Nhiều năm gần đây, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất ở TPHCM được phép tổ chức thi tuyển đầu vào lớp 6. Năm nay, trường được UBND TPHCM phê duyệt áp dụng phương án khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để chọn đầu vào. Khi Bộ GD – ĐT cấm mọi hình thức thi tuyển sinh vào lớp 6, hầu như trong cả nước các trường đưa ra nhiều cách để để xét tuyển. Như vậy, có thể nói đây là kỳ khảo sát duy nhất trong cả nước để chọn học sinh lớp 6.

1 “chọi” 7 để vào lớp 6 Chuyên THPT Trần Đại Nghĩa

Số hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 6 Chuyên THPT Trần Đại Nghĩa, TPHCM cao hơn mọi năm. Nhưng do trường tăng chỉ tiêu nên tỷ lệ “chọi” vào trường chỉ còn ở mức 1/7. Chiều 5/6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa chốt số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 6 năm học 2015 – 2016. Theo đó, có hơn 4.400 hồ sơ đăng ký dự tuyển, trong khi năm học trước là trên 3.800 hồ sơ đăng ký dự thi.

Phụ huynh mua hồ sơ dự tuyển cho con vào lớp 6 Chuyên THPT Trần Đại Nghĩa
Phụ huynh mua hồ sơ dự tuyển cho con vào lớp 6 Chuyên THPT Trần Đại Nghĩa.

Tuy số lượng học sinh đăng ký dự tuyển tăng cao nhưng do năm nay trường tăng thêm 240 chỉ tiêu nên tỷ lệ chọi vào trường dễ thở hơn rất nhiều, chỉ ở mức 1 “chọi” 7,3. Đây là năm đầu tiên trường áp dụng hình thức thức khảo sát năng lực học sinh bằng tiếng Anh để xét đầu vào thay cho việc thi tuyển 3 môn Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh như mọi năm.

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, điều kiện dự tuyển của trường năm nay dễ hơn, không đòi hỏi học sinh phải có 5 năm liên tục đạt học lực giỏi. Thế nhưng, phụ huynh đừng tạo áp lực cho con mà cần đánh giá đúng khả năng về năng lực tiếng Anh, tư duy nhạy bén cũng như mong muốn của trẻ thì hãy đăng ký dự tuyển. Còn tốt nhất nên theo học theo phân tuyến ở trường THCS gần nhà. Học sinh dự tuyển vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa sẽ tham gia làm bài khảo sát năng lực với thời lượng 90 phút vào sáng ngày 20/6.

Ngày 22/08 năm 2019 | Tin tức | Tag: