Kiếm Rồng – Bộ phim tham vọng nhất của Thành Long

Kiếm Rồng – Bộ phim tham vọng nhất của Thành Long: Với kinh phí đầu tư là 65 triệu USD, Kiếm Rồng là một dự án hoành tráng nhất, nhưng cũng mạo hiểm nhất mà Thành Long từng thực hiện.

>> “Kiếm Rồng” – phim hành động đẫm nước mắt của Thành Long

>> Bí ẩn sau cánh cửa “dâm dục” của tỉ phú Grey

>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 31/1

Với kinh phí đầu tư là 65 triệu USD, Kiếm Rồng là một dự án hoành tráng nhất, nhưng cũng mạo hiểm nhất mà Thành Long từng thực hiện.


Chuyện phim xoay quanh Hoắc An (Thành Long), một vị tướng của Đô Hộ Phủ, có trách nhiệm canh gác và giữ hòa khí cho những bộ tộc giao lưu trên Con đường Tơ lụa. Một lần nọ, vì bị vu oán nên Hoắc An cùng toán bằng hữu của mình phải chịu cảnh lưu đày đến Nhạn Môn Quan. Tại đây, nhờ cơ duyên nên ông đã kết thúc được với Tướng quân La Mã Lucius (John Cusack), kẻ phải bảo vệ Hoàng tử Publicus khỏi tay gã bạo chúa Tiberius (Adrien Brody). Hợp lực cùng Lucius và lực lượng 36 binh tộc, Hoắc An quyết tâm bảo vệ Con đường Tơ lụa khỏi vó ngựa ngông cuồng của quân La Mã do Tiberius chỉ huy.

Được đầu tư nhiều cho những phân cảnh hành động, nhưng võ thuật lại không phải điểm đặc sắc nhất của phim. Với bối cảnh là thời điểm tranh hùng giữa các bộ lạc trên con đường kinh tế kết nối Đông-Tây trứ danh, Kiếm Rồng đi sâu vào khai thác nét văn hóa rất riêng của những bộ tộc man di vốn là tiền đề cho nhiều quốc gia lớn về sau như Đại Hàn, Nhật Bản, Ấn Độ, Ba Tư,… Mỗi dân tộc có một màu cờ sắc áo riêng, những trang bị nhà binh rất riêng không lẫn vào đâu được. Đỉnh điểm, chúng ta còn được chiêm ngưỡng một trận “so tài”, giữa lối võ kung-fu hư ảo của Đông Phương, và kiểu cận chiến thực dụng của Đế chế La Mã.


Các trận chiến trong phim chuộng lối một đối một hơn xáp lá cà, để dành màn đại chiến cho trận cuối cùng. Thể hiện được trình độ đạo diễn các pha hành động thượng thừa của mình, Thành Long không chỉ tìm hiểu, mà còn hướng dẫn thành thục cho các diễn viên về lối đánh cổ xưa của cả phía Đông lẫn phía Tây.

Đến với Kiếm Rồng, Thành Long thực sự muốn khẳng định rõ thương hiệu riêng của mình, khi mời được ba diễn viên ngoại quốc nổi tiếng vào phim. Nếu như John Cusack thể hiện được sự oai dũng lầm lì của một vị tướng can trường, thì Adrien Brody với gương mặt ốm đói đầy nguy hiểm đã bao trùm trọn vẹn khán phòng bằng một luồng khí lạnh gáy thoát ra từ đôi mắt như tử thần của gã hung quân Tiberius. Thành viên Choi Siwon cũng có dịp góp mặt trong vai một viên tướng Đô Hộ Phủ oai dũng phò trợ cho Hoắc An, dù vai của anh chưa nhiều điểm nhấn.


Kiếm Rồng dù còn nhiều điểm trừ khi kịch bản tham lam ôm quá nhiều tình tiết khiến câu chuyện dài quá mức cần thiết, tuy nhiên vẫn là một bộ phim có tổng thể chỉn chu. Hy vọng với Kiếm Rồng, Thành Long có thể tự tin đi tiếp con đường mà mình chọn, không còn phải hứa hẹn về một “bộ phim hành động cuối cùng” nào nữa.

Phim do Galaxy phát hành, ra mắt ngày 19.2.2015.

Địch Nhân Kiệt

<!–Script tag (include before the closing tag)–>

var abd_width = 675; //width of video player
var abd_height = 430; //height of video player
var abd_config=”http://delivery.adnetwork.vn/247/ovavideoad/zid_1395635194/wid_1365264911/eff_vidinpage/”;

Loading...