Làm game di động không khó với Playr

Làm game di động không khó với Playr: Bạn có từng nghĩ mình có thể làm game cho di động chưa? Hãy tự tin lên vì giờ đây bạn sẽ có công cụ để làm điều đó.>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 14/2>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 24/2>> Đỗ Hải Yến hóa vũ nữ trong phim Việt tranh giải 'Gấu Vàng' Bạn có từng nghĩ mình có thể làm game cho di động chưa?...

Có thể bạn quan tâm:

Làm game di động không khó với Playr: Bạn có từng nghĩ mình có thể làm game cho di động chưa? Hãy tự tin lên vì giờ đây bạn sẽ có công cụ để làm điều đó.

>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 14/2

>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 24/2

>> Đỗ Hải Yến hóa vũ nữ trong phim Việt tranh giải ‘Gấu Vàng’


Bạn có từng nghĩ mình có thể làm game cho di động chưa? Hãy tự tin lên vì giờ đây bạn sẽ có công cụ để làm điều đó.

Thị trường di động phát triển hàng ngày, hàng giờ kéo theo sự bùng nổ của ngành công nghiệp sản xuất ứng dụng di động. Và dường như chẳng phải cấu hình, chẳng phải màu sắc mà chính những kho ứng dụng này mới là chìa khoá để những hệ điều hành như iOS và Android làm mưa làm gió trên thị trường toàn cầu. Thế việc tạo ra một game như Flappy Bird hay Doodle Jump có khó không? Sẽ là không đơn giản chút nào nếu bạn phải bắt đầu mày mò những dòng code để tạo nên chúng, nhưng với Playr, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thực tế thì từ trước đến nay, đã có khá nhiều công cụ tìm cách tối giản hoá con đường để xây dựng nên một ứng dụng di động cho người mới. Thế nhưng hầu hết chúng đều khá khó tiếp cận với những ai không muốn đi sâu vào việc code mà chỉ muốn tạo ra một sản phẩm Made-by-me để giải trí hay chia sẻ cùng bạn bè. Và nếu xét theo phương diện này, Playr đang làm không thể tốt hơn nhiệm vụ của nó.

Không giống các bộ công cụ làm game mạnh mẽ như Unity hay GameSalad, Playr hoàn toàn không yêu cầu người dùng phải sở hữu một chiếc máy tính khủng hay sự hiểu biết các công cụ chuyên nghiệp để làm game. Ứng dụng đã xây dựng sẵn một “khung” hoàn chỉnh để bạn thoải mái chỉnh sửa các yếu tố trong game theo phong cách của mình, còn chuyện làm game đã có Playr xử lý giúp bạn. Tất nhiên cái gì cũng phải có giá của nó, vậy nên sẽ có một số nhược điểm khi sử dụng ứng dụng này. Playr chỉ cho phép bạn tạo 5 thể loại game mặc định, cùng 2 thể loại game ẩn mà bạn sẽ phải bỏ tiền ra để mua nếu muốn sử dụng. Những gì bạn có thể can thiệp chỉ bao gồm hình ảnh, màu sắc, âm thanh. Còn gameplay thì rất tiếc là bạn không thể thay đổi được.

Tuy vậy, tin vui đến từ Chris Galzerano – tác giả của ứng dụng này là anh đang làm việc với các nhà thiết kế trò chơi xuất sắc để tạo ra thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Và mặc dù chỉ vừa ra mắt trong thời gian gần đây, ứng dụng này đã thu được 12.000 lượt tải về, cũng như đã có tới hơn 13.000 trò chơi được tạo ra bởi người dùng trên hệ thống.

Còn chờ gì nữa mà không bắt đầu thôi nhỉ? Bạn có thể tải Playr hoàn toàn miễn phí cho iOS tại đây.

Tham khảo: Techcrunch

>>Nhanh tay sở hữu loạt ứng dụng giảm giá miễn phí dành cho Android

Ngày 07/10 năm 2018 | Game | Tag: