Làm thế nào để tăng chiều cao cho tuổi teen

Bác sĩ nhỏ nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn như: làm thế nào để cải thiện chiều cao, bố mẹ thấp thì liệu con có thấp hay không, ăn gì để cải thiện được chiều cao hiện tại,…… bài viết dưới đây BSN sẽ giải đáp cũng như sẽ tư vấn cho các bạn về cách cải thiện chiều cao nhé.  Chiều cao trung bình của tuổi teen ở Việt Nam là bao nhiêu? Dưới đây là bảng...

Có thể bạn quan tâm:

Bác sĩ nhỏ nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn như: làm thế nào để cải thiện chiều cao, bố mẹ thấp thì liệu con có thấp hay không, ăn gì để cải thiện được chiều cao hiện tại,…… bài viết dưới đây BSN sẽ giải đáp cũng như sẽ tư vấn cho các bạn về cách cải thiện chiều cao nhé. 

Chiều cao trung bình của tuổi teen ở Việt Nam là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng chiều cao giúp các bạn dễ hình dung ra nhé.

Ở lứa tuổi này phát triển rất nhanh về chiều cao, xương sẽ dài ra do sụn chuyển hóa thành xương.

Bố mẹ lùn thì liệu con cái có thể cao được hay không?

Gen đóng vai trò quy định chiều cao nhưng cũng không thể không nhắc tới các yếu tố bên ngoài đó là môi trường.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: nhờ vào việc tập luyện cũng như thói quen sinh hoạt ăn uống thì bạn vẫn có thể cải thiện được chiều cao của mình.

Chế độ ăn uống như thế nào giúp cải thiện chiều cao?

Ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Trong giai đoạn này, để phát triển tốt chiều cao, bạn không nên kiêng cử gì cả. Đặc biệt phải bổ sung đủ protein và canxi để kích thích sự phát triển của xương.

Chế độ ăn uống bác sĩ nhỏ khuyên bạn nên làm: 

Ăn đa dạng các nhóm thực phầm gồm: Tinh bột (gạo, gạo lứt, các loại hạt đậu, ngũ cốc,….), protein (Thịt, cá trứng, sữa,…..), chất béo (sữa, pho-mát,…), chất xơ (rau xanh, hoa quả,….). Đặc biệt bổ sung thêm sắt, kẽm, canxi như các loại hải sản (Sò, hàu, ốc,….); tôm, cá nhỏ nên ăn cả vỏ và xương,……

Ăn đủ bữa. Ngoài 3 bữa chính, bạn nên bổ sung thêm hai bữa phụ bằng sữa tươi, sữa chua, pho mai,…. vì tuổi teen hoạt động nhiều, việc bổ sung thêm bữa sẽ giúp cơ thể bạn đỡ mệt mỏi cũng như cung cấp một lượng lớn canxi mà cơ thể đang cần.

Duy trì việc uống sữa hàng ngày, vì sữa chứa nhiều canxi cũng như protein, tốt cho phát triển chiều cao.

Chế độ vận động và tập luyện 

Chơi các môn thể thao có thể giúp bạn tăng chiều cao đáng kể như: Bơi lội, bóng rổ, cầu lông, đạp xe,……. ít nhất 60′ mõi ngày..

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Chế độ sinh hoạt cũng ảnh hưởng rất nhiều tới các hormone tăng chiều cao, vì vận bạn nên hạn chế các thói quen xấu

Ngủ đủ 8h/ngày, ngủ trước 23h. Các quá trình trao đổi chất cũng như tái tạo tế bào đều được diễn ra trong giấc ngủ vì vậy tuyệt đối đừng thức khuya.

Sử dụng các chất kích thích như bia rượu thuốc là sẽ khiến cở thể tiết ra hormone serotonin làm tăng huyết áp, ngoài ra còn làm hủy hoại tế bào xương, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương.

BSN

Ngày 22/09 năm 2018 | Mẹ Và Bé | Tin tức | Tag: . . . .